PDA

View Full Version : Tự do yêu đương,kết hôn-tỉ lệ li dị cao hơn


Mẹ BIN
01-27-2010, 03:35 PM
Thời ông bà mình rất ít trường hợp tự do yêu đương->kết hôn.Nhiều trường hợp đến ngày cưới mới biết mặt vợ/chồng.
Nhưng tỉ lệ li dị thấp hơn hiện nay.Tại sao?
Có phải thế hệ trẻ ngày nay quá vội vàng khi tìm hiểu,quyết định kết hôn nên cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc->li dị.
Theo tôi nghĩ con số này là rất nhỏ.
Ngày xưa các cụ không li dị vì sợ điều tiếng,sợ mất mặt nên cho dù không hạnh phúc cũng cố chịu đựng.
Còn thế hệ trẻ ngày nay tân tiến hơn xưa nhiều rồi,họ không cam chịu,nếu hai vợ chồng không thể hòa hợp được thì nên giải phóng cho nhau để cả 2 người và con cái đều thoải mái.

RRRRRRR
01-27-2010, 03:50 PM
Cũng không hẳn vì thời đại ngay nay, vì tự do yêu đương mà các cặp vợ chồng kết hôn rồi lại dễ dàng li dị hơn ngày trước.
Em nghĩ xã hội phát triển, nhu cầu sống, nhu cầu cần được đáp ứng của con người ngày càng cao. Đời sống vật chất đủ-thừa dẫn đến đời sống tinh thần ngày càng phong phú, đa dạng, nhiều đòi hỏi cao hơn. Chính vì vậy, họ luôn muốn tìm được những phần trong cuộc sống như việc kết hôn một cách cầu toàn, thoải mái.
Hơn nữa, khi xã hội thay đổi, cuộc sống con người nhiều suy nghĩ, nhiều tính toan, bề bộn hơn, những chuyện bất đồng, cãi vã,... của vợ chồng xảy ra nhiều hơn.
Ngoài ra, thời hiện đại, việc kết hôn, li dị cũng nhanh chóng và đơn giản hơn các cụ ngày trước, quan điểm về nét văn hóa vợ chồng cũng thoáng hơn.

Do đó, chuyện ngày nay li dị hơn ngày trước là điều dễ hiểu.

Sand
01-29-2010, 01:33 PM
Cái này tùy theo quan điểm của mỗi người ... nhưng cũng có thể vì thế mà người phụ nữ mình ngày xưa được tiếng là chịu đựng cao. Nhưng nhiều khi tự hỏi vậy có đáng không?