PDA

View Full Version : chuyện mẹ chồng nàng dâu


hoa hồng
02-03-2010, 03:20 PM
khi tôi chưa có chồng.Tôi nghe và đọc rất nhiều câu chuyện nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Tôi cũng rất sợ mình có một người mẹ chồng hà khắc và ích kỷ. Nhưng quả thực từ khi tôi về làm dâu trong nhà chồng tôi, tôi chưa hề có một khái niệm nào cho rằng mẹ chồng là người xa lạ không thương mình. Tôi thường xuyên gọi điện về hỏi thăm mẹ, câu chuyện cũng chẳng có gì ngoai việc hỏi mẹ có khoe không? hôm nay mẹ nấu món gì, hay tôi gọi điện hỏi mẹ bí quyết làm mòn này, mòn kia. Những lúc như thế tôi thấy bà rất vui và hào hứng. Ngược lại mẹ cũng luôn dành cho tôi sự quan tâm, mẹ gọi điện lên bảo có ăn ruốc không để mẹ làm hôm nào về quê rùi lấy. Tôi thật sự cảm thấy mình may mắn khi có được mẹ chồng tốt và sống tình cảm như vậy.Tôi nghĩ rằng tôi không thường xuyên ở với mẹ chồng nên sẽ giảm được những va chạm phức tạm giữa hai người phụ nữ trong một gia đình. Nhưng các bạn thử nghĩ mà xem, nếu mình không dành cho người khác những tình cảm và sự quan tâm tốt đẹp thì làm sao có thể đòi hỏi người khác đối xử với mình như thế nào. Chính vì vậy tôi muốn viết nên câu chuyện của tôi để các bạn gái chưa có hoặc đã có mẹ chồng, hãy rộng lượng một chút, đôi khi chịu thiệt một chút và hãy là người chủ động quan tâm trước đến mẹ chồng mình. Chúc tất cả các bạn đang sống cùng mẹ chồng mà có căng thẳng sẽ sớm tìm ra cách để làm cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu.
nguồn: tâm sự

Obama02
02-03-2010, 05:08 PM
Hic..lúc đầu tưởng là của hoahong viết ra chứ T_T

Mẹ BIN
02-03-2010, 05:14 PM
Lý thuyết thì dễ nhưng thực tế đôi khi khó lắm bạn ah.
Lấy ví dụ thực tế là mình đây này.Mình cũng không bao giờ có ý nghĩ là mẹ chồng hà khắc với con dâu,nhiều lúc mình cũng thấy phục mẹ chồng vì bà một mình bươn chải nuôi con,bố mẹ chồng mình li dị từ khi chồng mình 10 tuổi.
2 vợ chồng sống xa nhà,giờ bà ở nhà một mình,bác cả ở riêng cách nhà bà khoảng 2km,mình cũng thương bà phải cơm nước 1 mình.
Nhưng thật sự nhiều lúc cũng không hài lòng về cách đối xử của mẹ chồng.
Những điều đó mình cũng nói thẳng với chồng mình nhưng chưa thấy kết quả khả quan hơn,chắc tính bà quen như vậy rồi.

hanjaesuk
02-03-2010, 06:28 PM
Mẹ chồng - nàng dâu :D
Người con dâu tốt sẽ không làm mẹ phật lòng, chẳng ai lại muốn làm khó con cái mình cả. Theo vấn đề tâm lý thì mẹ thường thấy mất mát một cái gì đó sau khi con trai lấy vợ ( mẹ ghen đấy ) =)). Nhưng nếu một người con dâu khéo léo sẽ không thể làm mẹ bực mình được. Chị em phụ nữ cần quan tâm đến mẹ chồng tương lai của mình ngay từ khi chưa về nhà chồng vậy. Một món quà nhân một dịp đặc biệt, món quà ý nghĩa có tác dụng lắm đấy !

dohuong
02-03-2010, 06:59 PM
Ước gì mình được như cô ấy