PDA

View Full Version : Valentine là cái chi chi?


hanjaesuk
02-04-2010, 07:49 PM
Chẳng biết từ khi nào, xung quanh từ Valentine bỗng xuất hiện một số tính từ, danh từ thậm chí cả động từ khác như là: Valentine buồn; Valentine một mình, Valentine…đen…Vậy thực ra, Valentine là cái chi chi?
Cũng giống như “tình yêu”, Valentine nghĩa là…Valentine, nghĩa là ngày tình yêu; và nó chỉ có nghĩa như thế thôi. Tình yêu không chỉ gói gọn trong tình yêu đôi lứa mà còn có tình yêu cha mẹ, bạn bè… Valentine cũng thế, không chỉ dành riêng cho những đôi lứa yêu nhau, ở Nhật, các cô gái còn có “bổn phận” mua chocolate tặng cho nam đồng nghiệp nữa cơ. Chocolate trong ngày Valentine vì thế mang rất nhiều ý nghĩa - tựu trung vẫn là chúc bạn sẽ có tình yêu ngọt ngào, chứ không chỉ hàm ý “tôi yêu bạn”…Vì thế, đừng để Valentine là lúc bạn lại thấy chạnh lòng, sao ai cũng có đôi mà mình chỉ có một mình, sao mình hổng có ai thương? Chỉ là cái người ấy, một nửa của bạn chưa đến đấy thôi…Valentine cũng không nên là một cái cớ để bạn day dứt nhớ nhung về một Valentine đã xa mà… tiếc nuối và đau khổ. “Mây bay ngang rồi sẽ bay qua” - nếu không ở lại, nghĩa là, mình không thuộc về nó mà thôi.Cũng đừng xem Valentine là thước đo tình yêu để “đong đếm” người ấy - không lẽ bạn cho rằng 1 ngày sẽ lớn hơn tình cảm sự quan tâm của 364 ngày còn lại?Hãy để Valnetine là một ngày cho trái tim mình rung lên một nhịp đập thật lạ, để đón Valentine trong cảm giác tình yêu sao mà tuyệt vời, nghĩa là bạn đang sẵn sàng mở ngỏ trái tim để chờ đón tình yêu gõ cửa đấy!Valentine không phải là một ngày “duy nhất” để người ta yêu nhau. Valentine là một sự nhắc nhớ, rằng tình yêu là điều tuyệt vời nhất trên đời này, sẽ là diệu kì biết bao nếu chúng ta được yêu thương.Bạn hãy đón một Valentine rộn ràng như một khởi đầu những ngày tình yêu thật đẹp, cho đến tận Valentine năm sau nhé!Theo Mực Tím

hanjaesuk
02-04-2010, 07:51 PM
Valentine năm nay vào đúng mùng 1 tết, cả nhà có ý kiến gì hay không?//?/

dohuong
02-04-2010, 08:00 PM
mình chưa có người yêu nên không quan tâm lắm

dohuong
02-04-2010, 08:01 PM
Nhưng chắc chắn là những đôi tình nhân sẽ có những cách thể hiện tình yêu riêng của mình thôi. không nên buồn

m0on_kute93
02-05-2010, 01:52 PM
ValEntinE năm nay của e buỒn lắm kả nhà Ơy :((
k bjk đc như mOg muốn k ;;)

hanjaesuk
02-05-2010, 03:47 PM
m0on buồn hả, anh cũng chán đây, mong muốn của em là gì vậy

anna
02-06-2010, 08:13 AM
@moon: chưa đến valentine sao biết buồn hả?nhỡ đâu có điều bất ngờ đang chời đón em thì sao???Cứ chờ hồi sau sẽ rõ!!!

bichhieu
02-06-2010, 03:25 PM
Ngày 14/2 là ngày thể hiện tình yêu (tình yêu k chỉ giành cho đôi lứa mà cho cả những người thân yêu nữa) và ngày 14/3 sẽ là ngày đáp lễ (giành cho người được nhận và đồng ý nhận chocolate vào ngày 14/2 sẽ đáp lễ lại).

Thế mà ở VN mình thì chỉ coi ngày đó là ngày của các đôi đang yêu nhau thôi. Có lần mình còn bị hiểu lầm là less khi mình tặng chocolate cho nhỏ bạn thân vào ngày 14/2 cách đây 4 năm.

Vì thấy nó rất rất buồn khi người yêu nó phải chia tay với nó để đi du học, nó khóc hoài. Ngày 14/2, mình đã mua chocolate tặng nó để an ủi nó.

Kết quả là không những bị PHẢN TÁC DỤNG mà CÒN BỊ TÁC ĐỘNG PHỤ NỮA, cũng may mình chèo chống cũng tốt, nói là "bạn trai pà nhờ tui mua chocolate tặng pà". Hú hồn lần đó.

stst73
07-18-2011, 12:17 PM
hi minh chưa có lên minh ko quan tâm.các bạn cũng đừng quá lo nắng, rồi hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.