PDA

View Full Version : Hiện tại là món quà của cuộc sống


miuluoi87
09-17-2009, 01:00 PM
Hãy tưởng tượng có một ngân hàng ghi vào tài khoản của bạn 86. 400 đô la mỗi sáng. Tuy nhiên, phần sai ngạch của ngày này không được chuyển sang ngày khác. Mỗi đêm ngân hàng sẽ xóa hết phần bạn chưa dùng hết trong ngày.

Bạn sẽ làm gì... Dĩ nhiên là tận dụng từng đồng, đúng không...

Mỗi người trong chúng ta đều có một ngân hàng như thế, đó chính là Thời Gian.

Mỗi sáng nó ghi vào tài khoản của bạn 86. 400 giây. Khi đêm về, nó xóa hết phần thời gian bạn chưa kịp đầu tư vào việc có ích. Ngân hàng này không chuyển bất cứ khoản sai ngạch nào còn lại trong này và cũng không cho bạn chi trội.

Mỗi ngày bạn nhận được một tài khoản mới. Cứ đêm về phần dư lại trong ngày sẽ bị xóa. Nếu bạn không tận dụng được khoản gởi đó, người thiệt thòi chính là bạn. Không thể quay lại quá khứ, cũng không thể cưỡng lại “ngày mai”. Bạn phải sống trong hiện tại chỉ bằng khoản đã được gởi của chính ngày hôm nay. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian của từng ngày một cách khôn ngoan để làm lợi nhiều nhất cho sức khỏe, hạnh phúc, và sự thành đạt của chính bản thân bạn.

Đồng hồ vẫn đều đều gõ nhịp, bạn hãy tận dụng ngày hôm nay.

Để hiểu được giá trị của một năm, hãy hỏi một học sinh vừa thi rớt.

Để hiểu được giá trị của một tháng, hãy hỏi một bà mẹ sinh non.

Để hiểu được giá trị của một tuần, hãy hỏi tổng biên tập của một tờ tuần báo.

Để hiểu được giá trị của một giờ, hãy hỏi người yêu nhau đang mong chờ được gặp mặt nhau.

Để hiểu được giá trị của một phút, hãy hỏi người vừa trễ tàu.

Để hiểu được giá trị của một giây, hãy hỏi một người vừa thoát hiểm trong gang tấc.

Để hiểu giá trị của một nghìn giây, hãy hỏi chủ nhân của một chiếc huy chương Thế Vận Hội.

Hãy biết trân trọng mỗi phút giây bạn đang có trong tay! Và cần phải trân trọng nó hơn nữa khi bạn sẻ chia thời gian với một ai đó đặc biệt, đặc biệt đến mức bạn phải dành thời gian của mình cho người ấy.

Hãy nhớ rằng thời gian thì không chờ đợi ai cả.

Bạn bè thực sự là tài sản hết sức quý báu của bạn. Họ đem lại nụ cười cho bạn, động viên bạn vươn đến thành công. Họ lắng nghe lời bạn nói, cho bạn một lời khen tặng, và nhất là họ muốn thổ lộ tâm tình với bạn.

Hãy thể hiện cho họ thấy bạn quan tâm tới họ đến nhường nào.

Hãy gửi thông điệp này đến bạn mình.

Nếu bạn cũng nhận được một thông điệp như thế từ người khác thì bạn biết rằng mình đã có một vòng tròn tình bạn.

Ngày hôm qua là quá khứ

Ngày mai là một điều bí ẩn

Còn hôm nay là một món quà

Chính vì vậy mà người ta vẫn gọi

Hiện tại là món quà của cuộc sống!


Nguồn: Bloger Linda

smallstar
09-17-2009, 07:43 PM
Cảm xúc về thời gian, cách đặt vấn đề bằng con số 86.400, triết lý về hiện tại, những ví dụ về giá trị thời gian theo tuần, ngày, giờ, phút, giây, thậm chí một phần nghìn giây...

Thật độc đáo và hết sức thuyết phục!

Tớ muốn vận dụng kỹ năng của bài viết này cho buổi thuyết phục khách hàng vào tuần tới...thanks miuluoi nhìu :))

PeCao
09-27-2009, 09:59 AM
ui, em từng nhìn thấy những câu nói này trên một chương trình tivi, lâu lắm rồi. Em đi tìm mà không tìm ra nó, giờ thì đã tìm được rồi nè, cảm ơn chị lắm nha. Hiện tại thì luôn gắn liền với quá khứ, và tạo nên tương lai. Em không phải người hay mơ mộng, nhưng với hiện tại mà em đang cố gắng để vượt qua, thì có lẽ, em thấy những gì em sắp làm cho tương lai còn có một chút gì khiến em nỗ lực nhiều hơn. Bởi hiện tại của em, không dễ dàng, và khiến em buồn nhiều lắm lắm đấy. Chị có những bài viết rất sâu sắc, cho em học hỏi với nhé, hỳ hỳ.

karin93
09-27-2009, 10:29 AM
Thật là tuyệt! Thời gian, chưa bao giờ em thấy quan trọng hơn thế! Một bài sưu tầm rất tuyệt chị à!^^ Bỗng chốc em nhận ra dường như mình đang để lỡ nhiều điều trong cuộc sống. Bây giờ có lẽ sẽ khác, em sẽ biết trân trọng thời gian hơn... Thời gian... quả là một đề tài muôn thưở...

miuluoi87
09-27-2009, 11:31 AM
PeCao
karin93
Hì. Cố lên. Chị chẳng bit nói gì ngoài chúc các em cũng như chúc chính bản thân mình thành công trong cuộc sống và đạt được ước mơ của mình. Thời gian là thứ rất qua trọng, và nó càng quan quan trọng hơn với những ai đang cần nó từng giờ từng phút.


Các em đã xem bộ phim " Mật mã tình yêu" do châu du dân đóng chưa? Hic... Xem phim đó chị mới thấy được hết ý nghĩa của thời gian.... Huuuu, nếu có thời gian tìm xem thử. hay lém.....