PDA

View Full Version : Phân loại tình yêu


anna
02-25-2010, 09:42 AM
Cũng giống như cầu vồng, tình yêu có muôn màu muôn vẻ, đẹp dưới nhiều góc độ khác nhau.

Và tất nhiên, không phải cặp đôi nào cũng có những cách thể hiện tình cảm giống nhau...Những cặp đôi khác nhau sẽ chọn cho mình một phong cách khác nhau tùy thuộc vào quan điểm và góc nhìn mà cả hai đã thống nhất lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh và tính cách.

Tình yêu là tất cả

Họ yêu nhau, và tất cả những gì họ dành cho nhau là một tình yêu vô bờ bến. Họ thường đề cao tình yêu hơn mức bình thường, và cho rằng tình yêu là tất cả, không có gì có thể chia cắt họ. Một chuyện tình tương tự Romeo và Juliet.

Đối với người khác, cách họ biểu hiện tình cảm là "sến". Nhưng với họ, như thế mới gọi là tình yêu. Đa phần họ không giấu giếm cảm xúc với nhau, và chủ đề xung quanh họ chỉ là tình yêu.

Mức độ lãng mạn ở những cặp đôi xem "tình yêu là tất cả" là cao nhất. Và cũng khó có thể nói rằng họ sẽ ở bên nhau mãi mãi. Bởi vì tình yêu trong đời sống thực không giống tình yêu trong tiểu thuyết. Ngoài những cảm xúc yêu thương, còn cần sự quan tâm, chia sẻ và hợp nhau ở quan điểm sống.

Lãng mạn, không giấu nhau điều gì

Khi yêu, ít nhiều gì cũng có sự lãng mạn. Nhưng ở những cặp đôi này, sự lãng mạn luôn được trân trọng và nâng niu.

Họ không giấu nhau điều gì. Gặp nhau (hoặc trò chuyện gián tiếp), họ đều kể cho nhau nghe hôm nay họ đã làm những gì, rồi cả việc giấc mơ đêm qua hãi hùng thế nào, từ việc họ gọt trái cây bị đứt tay cho đến bóng đèn phòng ngủ bị hư...Tất nhiên, khi yêu nhau rồi thì chẳng bao giờ ta cảm thấy chán khi lắng nghe người yêu kể chuyện, dù đó là chuyện...chẳng đâu vào đâu...

Tuy vậy, không phải chia sẻ tất cả là giải pháp tốt. Đến một lúc nào đó, khi một trong hai bỗng dưng có điều gì đó không muốn kể, người còn lại sẽ hồ nghi và suy nghĩ vẩn vơ cho xem.

Quấn quýt không rời

Yêu nhau, họ chấp nhận bên nhau suốt, dù đôi khi phải đánh đổi bằng tình bạn.

Đi đâu, làm gì, họ cũng kè kè bên nhau. Từ những giờ học, giờ ra chơi, chuyển tiết, cho đến những tiết học thêm, những buổi sinh hoạt ngoài trời, dã ngoại...Có vẻ như họ vẫn hòa đồng với bạn bè nhưng thực chất họ chỉ biết đến nhau. Trừ khi họ đi chơi với những cặp đôi khác thì trông họ có vẻ hòa đồng hơn một chút...

Vì đó là cách họ chọn, nên họ không cần lời khuyên của bạn bè. Tuy nhiên, lựa chọn ràng buộc quá mức như thế, họ sẽ bị mất rất nhiều thứ, mà chỉ đến khi thời gian trôi qua, họ mới nhận ra...

Có thế giới riêng

Đối với họ, tình yêu chỉ chiếm một mảng nào đó trong cuộc sống. Họ vẫn dành thời gian nhiều cho học tập, mua sắm, thể thao, vui chơi, sinh hoạt thường ngày và bên cạnh bạn bè. Họ chỉ thỉnh thoảng nói chuyện vào giờ ra chơi, hay liên lạc qua tin nhắn, chat, mỗi tháng đi chơi vài lần...

Thường thì những cặp này có hoàn cảnh đặc biệt như phải ở xa nhau, không có thời gian bên nhau nhiều, hoặc đơn giản chỉ là họ thích cách sống độc lập và không phụ thuộc như thế.

Đối với những cặp đôi khác, yêu theo kiểu này là chán. Nhưng đối với họ, tình yêu không ràng buộc vẫn dễ chịu hơn cho cả hai.

o0o

Vẫn còn nhiều cách yêu khác, nhưng nhìn chung, đa phần các cặp đôi có "xu hướng yêu" thuộc những dạng trên. Vậy, cách nào là ổn nhất? Câu trả lời là: Không cách nào cả. Hãy biết phối hợp ưu điểm ở mỗi dạng một ít, hạn chế những khuyết điểm ở mỗi dạng, để cảm xúc ngày một tươi mới và hạnh phúc dài lâu.
muctim

Mẹ BIN
02-25-2010, 12:52 PM
Theo mình tình yêu có 2 loại:
1.Tình yêu thật lòng:
Tình yêu này bao gồm các đặc điểm của các loại bạn kể trên và còn rất nhiều điều phong phú nữa mà chúng ta không kể hết được,có những điều chỉ cảm nhận được mà thôi.
Khi yêu thật lòng sẽ không trả lời được tại sao bạn yêu anh ấy/cô ấy.Chỉ đơn giản vì bạn yêu mà thôi.
2.Tình yêu vụ lợi
Tình yêu vụ lợi thì đương nhiên không phải tình yêu thật lòng rồi,người ta yêu nhau,chính xác là người ta công bố với mọi người và cư xử như là người ta yêu nhau,nhưng thực tế họ không có tình yêu thật sự mà họ chỉ lợi dụng nhau mà thôi.