PDA

View Full Version : thủy thủ và dòng chảy ?


trada53t
09-21-2009, 09:37 PM
trong cuộc sống mỗi người một con đường ?nó cũng như một dòng chảy ,chỉ trong chốc lát nó đã cuốn ta đi thật xa .có người dòng chảy đó là con đường giúp họ đi nhanh hơn ?nhưng có người đã bị dòng chảy này làm chệch hướng .cuốn theo cái bề chìm của dòng chảy cuộc sống ,họ ko xác định được phương hướng ,họ chỉ có thể biết ngày hôm nay và rồi mai lại tới ?
họ lênh đênh giữa biển mà ko phải là thủy thủ .họ nhìn lên bầu trời đầy sao nhưng lại chẳng biết ngôi sao nào là "sao bắc đẩu"....??? trên một chuyến tàu lớn khi ta là một thuyền trưởng định hình cho tất cả ,kiểu gì ta cũng có sơ đồ đường đi ?nhưng có người đã dựa vào dòng chảy và những cơn gió cuốn con tàu tiến về đích .
còn một thủy thủ đang còn mơ hồ trước làn sương khói phía trước và rồi con thuyền theo gió theo dòng chảy đến một nơi mà chính họ khi nhìn lại đã thấy mình thật kém cõi ....
?????

duyniceboy
09-21-2009, 10:31 PM
Làm sao biết đc con đường mình đang đi là đúng hay sai.Và cho dù người tự tin nhất thế giới đi nữa thì chắn chắc đôi lúc họ cũng phải phân vân đắn đo do dự lựa chọn khi đứng trước ngã rẽ cuộc đời.Tuổi trẻ thì quá ngắn ngủi chúng ta đâu thể nào thử từng trường hợp đi từng con đường.Để tìm ra con đường nào là con đường hoàn hảo nhất.

luomlat_goo
09-22-2009, 09:18 AM
Cám ơn trada gửi tới cả nhà một tâm sự như một lời nhắn nhủ!

Phải rồi, mình đã định được cho mình đích đến và từ đó tìm ra hướng đi chưa nhỉ?

Đích của mình ấy à? Chia sẻ với cả nhà nha: Làm gì thì làm nhưng bản thân chính mình và những người tham gia vào công việc đó phải trở nên giàu có, văn minh và cảm thấy hạnh phúc!

trada53t
10-12-2009, 01:12 AM
Đích đến ta đã định .nhưng mỗi người lại có những đích đến khác nhau .và ở những mức độ khác nhau .nhưng "đã ước mơ thì đừng dè dặt ".đó là câu nói của 1 sv đã từng đạt hcv toán quốc tế năm vừa qua .câu nói này có làm bạn suy nghĩ gì không ?