PDA

View Full Version : Chuyện về một chú thạch sùng!


RRRRRRR
03-09-2010, 01:59 AM
Ở Nhật xảy ra một câu chuyện có thực 100% như thế này: Có một người vì muốn sửa lại nhà nên dỡ tường ra; tường nhà kiểu kiến trúc Nhật thường đế một tấm gỗ ở giữa, hai bên trát xi măng, nhưng thực chất bên trong để rỗng.

Khi anh ta dỡ tường ra, phát hiện có một chú thạch sùng đang ngủ ở trong đó, đuôi nó bị đóng vào vào tường bởi một chiếc đinh được đóng từ ngoài vào trong. Anh này thấy tình cảnh đó vừa thấy thương thạch sùng vừa thấy tò mò, anh ta chăm chú quan sát chiếc đinh, trời ạ! Đây là chiếc đinh được đóng khi xây nhà 10 năm trước.

Rút cục là có chuyện gì thế này nhỉ? Chú thạch sùng này đã mặc kẹt trên tường mà vẫn sống được trọn 10 năm! Sống được 10 năm trong bức tường tối, thật không đơn giản chút nào. Có gì đó bất thường thì phải? Anh ta tiếp tục tục nghĩ ngợi, đuôi nó bị đóng chặt, không thể xê dịch được, thế nó đã sống được nhờ vào điều gì mười năm qua? Anh ta quyết định chưa sửa công trình của mình vội, muốn quan sát xem chú thạch sùng này đã ăn gì? Anh muốn nghiên cứ tìm hiểu xem sao.

Một lát sau, không biết từ đầu bò ra một chú thạch sùng khác, miệng nó ngoặm miếng thức ăn… Ồ! Anh ta lặng người đi. Thế này là sao nhỉ? Vì một bạn thạch sùng bị đinh đóng vào đuôi không thể đi lại được, một bạn thạch sùng khác đã kiếm tìm thức ăn mớm cho bạn trong suốt mười năm qua.

-----------
Lang thang facebook, đọc được câu chuyện này của một người bạn, xin được chia sẻ. Sau khi đọc, các bạn có suy nghĩ gì không? Ý nghĩa của câu chuyện này?

RRRRRRR
03-09-2010, 02:10 AM
Khó hiểu nhất là câu chuyện lại nói về 1 chú thạch sùng. Trong khi mình nghĩ, thạch sùng bị giữ đuôi thì nó sẽ tự cắt đuôi mình để tẩu thoát trong những trường hợp nguy hiểm. Sao chú thạch sùng trong truyện lại không nhỉ?

meomuop_meomeomeo
03-09-2010, 02:12 AM
Câu chuyện này khiến em liên tưởng tới 2 nhân vật trong bài báo "Hạnh phúc không hoa hồng" trên báo dân trí sáng 8-3! Chị Huyền và anh Thình...dù thế nào đi nữa thì với em đây như một câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng ở thế kỉ 21 ạ! ^^
Mọi người quan tâm có thể vào đây nhé!

http://dantri.com.vn/c20/s20-382883/hanh-phuc-khong-hoa-hong.htm

RRRRRRR
03-09-2010, 02:18 AM
Uh, một cặp vợ chồng như "cổ tích" ở ngay thành phố Hà Nội. Hôm nào rảnh rang phải ra thăm vợ chồng anh chị ấy mới được.

Mẹ BIN
03-09-2010, 11:28 AM
Làm một người vợ luôn vui vẻ,hạnh phúc đã khó.Vừa làm vợ,làm chị như chị Huyền trong bài báo trên dantri thì thật phi thường,mình không hiểu sức mạnh gì giúp chị Huyền và những người phụ nữ đang ở hoàn cảnh tương tự như chị Huyền vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.Không giúp được gì cho cac anh chị,chỉ xin cầu chúc ông trời ban cho anh chị 1 đứa con khỏe mạnh,kháu khỉnh.
Ở xã Tân Hội-huyện Đan Phượng-Hà Nội cũng có 1 đôi vợ chồng có hoàn cảnh tương tự như vc Thịnh-Huyền.
Anh là Long sinh năm 1982,cũng ngây ngô và vụng về như anh Thịnh,cũng không tự kiếm tiền nuôi bản thân chứ đừng nói nuôi vợ con.
Bố anh ngoài 50,lấy mẹ anh làm vợ 2 khi đã ngoài 30,lúc sinh anh mẹ anh khó sinh,ngày xưa không hay sử dụng phương pháp phẫu thuật,mà dùng phương pháp đẻ chỉ huy,dùng móc-xép nên trong suốt tháng đầu tiên đầu anh dài ngoẵng tưởng không xẹp lại được.Rồi đến năm anh Long 2,3 tuổi anh bị 1 trận sốt cao nên bị di chứng,đến giờ anh cũng chưa biết đọc biết viết và cũng chỉ quan quẩn ở nhà phụ giúp mẹ việc cơm nước.
Vợ anh hơn anh vài tuổi,nhà ở xã bên,là công nhân may,gần đến ngày cưới thì chồng sắp cưới của chị-làm thợ xây bị ngã giáo chết.
Qua người mai mối hai người nên vợ nên chồng đã gần 1 năm nay.Hai người khá quấn quýt,chị đi làm về cơm nước đã có mẹ chồng và chồng dọn sẵn,chồng còn ân cần xách sẵn nước tắm và treo sẵn quần áo cho vợ trong nhà tắm.(Tôi kể tỉ mỉ chi tiết này,để các bạn thấy họ quan tâm chăm sóc nhau như thế nào)
Cầu mong cuộc sống mỉm cười với họ,ban cho họ 1 đứa con mạnh khỏe,thông minh.

RRRRRRR
03-09-2010, 12:51 PM
^^!
Thế vẫn không ai có phát biểu gì về chuyện chú thạch sùng à.

girlvampire
03-09-2010, 08:50 PM
Kết luận là : con thạch sùng bị đóng đinh đã lừa dối người bạn của nó 10 năm để đỡ phải đi kiếm thức ăn mà vẫn được măm ngon lành ! ^_^ ( vì nó có thể tự đứt đuôi để thoát ra khỏi chiếc đinh mà )

Còn con thạch sùng mang đồ ăn tới thật là tốt bụng , thời buổi hiện nay , cái giá trị nhân đạo đó không biết còn sót lại được bao nhiu nhỉ ? *_^

RRRRRRR
03-10-2010, 05:34 PM
Hay quá, cách nhìn nhận của girlvampire cũng rất góc cạnh. Mình đọc hơn 20 comment (bình luận) trên facebook, nhưng chưa có bình luận nào giống như của bạn cả. ^^