PDA

View Full Version : Giờ Trái đất tiếp tục đạt kỷ lục mới: 92 Quốc gia đăng ký tắt đèn


bb91
03-10-2010, 08:20 PM
Giờ Trái đất đạt tiếp kỷ lục với việc thêm nhiều nước đăng ký tham gia sự kiện so với sự kiện tắt đèn toàn cầu thể hiện hành động của chúng ta về vấn đề khí hậu năm ngoái.

Chỉ còn hai tuần nữa là đến ngày sự kiện lúc 20:30 ngày 27 tháng 3, hiện tại con số các quốc gia đăng ký tham gia là 92 quốc gia, so với con số năm ngoái là 88 quốc gia với sự tham gia của hàng trăm triệu người.

Tháp Tokyo ở Tôkyô và Cổng Brandenburg ở Berlin đã khẳng định sẽ tham gia tắt đèn cho Giờ Trái đất. Như vậy, toàn bộ thành viên của nhóm G20 sẽ tham gia sự kiện toàn cầu này.


“Giờ trái đất thể hiện sự quyết tâm của công dân toàn cầu cho một thế giới khỏe mạnh hơn”, ông Andy Ridley, Giám Đốc hành chính của Giờ Trái đất nói.

“Sự kiện khiến các thành phố, cộng đồng, doanh nghiệp và cá nhân thể hiện sự hiệp lực trên một chặng đường chung hướng tới hành động tích cực trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu,”


Giờ Trái đất khởi đầu từ một thành phố, một sự kiện quốc gia vào năm 2007 tới hơn một nửa các quốc gia trên thế giới và rất nhiều các thành phố lớn cũng như những biểu tượng của thế giới đã chính thức tham gia đã thể hiện một lời tuyên bố cho một tương lai an toàn và bền vững hơn.

Các quốc gia và khu vực lần đầu tiên tham dự sự kiện bao gồm quốc gia mới thành lập gần đây nhất Kosovo, quốc đảo xa xôi Madagascar, Nêpan, Saudi Arabia, Mông Cổ, Campuchia, Công hòa Czech, Paraguay, Ecuador và cộng đồng khối US tại các hòn đảo miền bắc Marina I ở Thái Bình Dương.

Việt Nam sớm tham gia sự kiện với sự đăng ký của 18 tỉnh thành phố. Những thành phần tham gia sự kiện
Giờ Trái đất toàn cầu khẳng định hiện đang có hơn 1,100 thành phố, thị trấn, và khu vực đăng ký tham gia tắt đèn vào lúc 20:30 ngày 27 tháng 3 – nhiều hơn 100 khu vực so với năm ngoái


“Năm ngoái chúng ta vượt qua số lượng dự tính các thành phố Việt Nam và khu vực sẽ tham gia chương trình. Năm nay chúng ta cũng sẽ vượt qua con số ước tính” Julianne Becker, trưởng phòng truyền thông của WWF-Việt Nam nói.

Giờ Trái đất là một cơ hội cho cộng đồng công dân toàn cầu cùng cất chung tiếng nói về vấn đề biến đổi khí hậu, cùng một lúc hợp lại hướng tới một lễ kỷ niêm về cái mà mọi nguời trên khắp hành tinh cùng có– trái đất của chúng ta.

“Cho dù bạn sẽ cùng tham gia tối sự kiện được tiến hành trước Nhà Hát Lớn ở TP. Hồ Chí Minh hay là tự tổ chức riêng cho mình một bữa tiệc tắt đèn tại nhà riêng của mình, chúng tôi khuyến khích mọi người trên cả nước cùng góp một phần vào dịp quan trọng và mang tầm lịch sử này. Hãy tắt đèn và kỷ niệm trái đất, cùng tận hưởng khoảnh khắc và nghĩ về tương lai của hành tinh chúng ta.”


20:30 - 21:30 ngày thứ Bảy, 27/3 - Bạn sẽ cùng thế giới tắt điện, tiết kiệm năng lượng và bình chọn cho thế giới chứ?

bb91
03-10-2010, 08:21 PM
nguồn: hoahoctro.vn

Sand
03-10-2010, 09:00 PM
An toàn nhất,góp phần làm nên 1 đêm không kẹt xe, đơn giản nhất, đó là tắt đèn đi ngủ sớm!

Obama02
03-10-2010, 09:23 PM
thế lúc đó, mà ngồi trên máy bay nhìn xuống quả đất thì thấy quả đất tối um nhỉ^^

bb91
03-10-2010, 11:22 PM
Hi vọng ngày này thành công!^_^