PDA

View Full Version : Màu của cuộc sống ...


girlvampire
03-11-2010, 08:58 PM
Tôi tự hỏi " giữa những màu của cuộc sống hiện đại như : xanh , đỏ , tím , vàng, nâu , đen , trắng ... thì đâu là màu của cuộc sống ? "

Cuộc sống là gì ? Sống trong nó , chúng ta cảm nhận được hương vị của nó như thế nào ? Ngọt , đắng , chua chát , mặn mà hay nhạt nhẽo ?

Đó là tuỳ vào sự trải nghiệm của mỗi người , nhưng có 1 điều chắc chắn rằng : cuộc đời này không thể chỉ có 1 màu !

Lúc còn nhỏ , tôi nghĩ cuộc đời là một màu trắng tinh khôi , trong đó tồn tại những cô Tấm , chàng Thạch Sanh , bà tiên hay ông bụt . Họ luôn giang rộng vòng tay giúp những người bất hạnh !

Lớn hơn 1 chút , tôi lại thấy cuộc đời chuyển màu xanh , xanh của những ước mơ , hy vọng , của cả những niềm đam mê , khát khao . Nghĩ về cả tương lai , nó làm những đứa trẻ như tôi cảm thấy hạnh phúc !

Khi ở cái tuổi học cấp 3 , cuộc đời trong tôi lại tràn ngập màu hồng , màu của sự sống tràn ngập tình yêu thương .

Nhưng giờ đây khi không còn ở cái tuổi chỉ biết cắm đầu vào sách vởnữa thì tôi chợt nhận ra rằng : cuộc đời tuy có màu trắng , xanh , hồng , nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều gam màu tối !

Tại sao ư ? Chính tôi cũng không biết nữa , nó có màu đen của lòng tham , màu nâu của những âm mưu , toan tính và màu tím của sự cạch tranh khốc liệt .

Cụm từ " ép thoái vị nhường ngôi " tưởng chừng như không bao giờ tồn tại ở thế giới đương đại thì nay lại xuất hiện . Rồi " bè phái " , " vây cánh " , " soái ngôi " không còn là những thứ xa xưa nữa . Nó hiện lên trong đầu những kẻ mạnh luôn muốn củng cố địa vị .

Cuộc đời từ lúc đó đã không cong trở nên đơn giản như tôi nghĩ nữa , nó trở nên phức tạp đến mức khó lường . Vậy nhưng nếu lúc nào bản thân cũng nghĩ về những gam màu tối thì chúng ta chỉ biết sống trong sự ngờ vực mà thôi ( vì trong đầu luôn nghĩ rằng : mọi người tốt với mình là có lý do , có thể là lợi dụng ...)

Vì vậy tốt nhất là hãy cứ sống như trước kia , tuy bị lợi dụng , biết là bị lợi dụng nhưng cả 2 bên đều vui vẻ . Điều quan trọng là luôn tỉnh táo đừng để sự lợi dụng đó đi qua cái giới hạn cho phép .

Hãy biết dừng lại đúng lúc , đúng chỗ , nếu nói chúng ta mang gam màu sáng thì tốt nhất đừng để bị những gam màu tối kia xâm chiếm lấy địa bàn . Thà làm 1 kẻ khôn ngoan biết quay đầu lại còn hơn làm kẻ ngốc chỉ biết tiến lên phía trước mà không biết đó là vực thẳm ! *_^

girlvampire
03-11-2010, 09:07 PM
Một tuần thử đi làm thêm , cảm giác thật khó tả , chỉ biết tự nhiên thấy cuộc sống không đơn giản .
Những lúc như thế này lại có cảm giác có cái gì đó trong mình đang bị chai sạn đi .
Có lẽ khi bước trên con đường đầy sỏi đá , con người ta chắc chắn sẽ vấp ngã rất nhiều , lần 1 có khi còn chảy máu mặc dù là 1 vết thương nhỏ , nhưng đến lần 2 , lần 3 thì sao ... cũng ngã đau như thế nhưng tay chân lại không hề chảy máu .

Đau nhưng không thể khóc , chỉ biết đứng dậy và đi tiếp thôi !
Tâm trạng quá ! *_*

kinhcan88
03-11-2010, 10:03 PM
mình thích màu hồng nhưng không thích cuộc sống chỉ đơn điệu 1 màu hồng,xanh,đỏ,tím,vàng và cả đen nữa.Vì cuộc sống là muôn màu muôn vẻ mà,đoi khi nó là con tắc kè hoa vậy.

girlvampire
03-14-2010, 09:30 PM
Nếu để cuộc sống giống như con tắc kè hoa thì hay nhỉ ?
Như vậy cuộc sống sẽ không bao giờ buồn tẻ . Nhưng sao thỉnh thoảng bản thân vẫn cảm thấy không thích nghi được ... *_^

duyniceboy
03-14-2010, 09:41 PM
Vậy thì thấy thiếu màu gì thì cứ sơn màu đó lên là đc chứ gì

nhanvatso1
03-14-2010, 11:08 PM
Nó ko có màu nhất định nó là 1 bức tranh mỗi ng` là 1 chi tiết bản thân hãy là màu tươi sáng để bức tranh xinh đẹp

girlvampire
03-15-2010, 09:28 PM
Một bức tranh chỉ toàn là màu sáng liệu có đẹp không nhỉ ?
Nhưng cuộc sống mà toàn người tốt thì " quá tốt " luôn !
Chỉ sợ lúc đó không có kẻ xấu thì cũng khó mà có cơ hội làm người tốt ! ^_^

PeCao
04-23-2010, 08:49 AM
em thik màu đen, bao gồm rất nhiều màu bên trong nó. Màu đen bên ngoài lạnh lùng và vô tình, nhưng bên trong có cả hy vọng của màu xanh, có cả ngọt ngào của màu hồng, có cả chung thủy và đau thương của màu tím, có cả yêu thương và phản bội của đỏ và vàng....nói tóm lại, màu đen đẹp bởi nét kiêu kì của chính nó, mặc dù bên ngoài nó chỉ là một màu sắc u ám và đáng sợ, :)