PDA

View Full Version : Công thức tìm kiếm người vợ hoàn hảo


duyniceboy
03-14-2010, 09:32 PM
Nếu muốn xây dựng cuộc hôn nhân thành công, nam giới nên kết hôn với phụ nữ kém họ ít nhất 5 tuổi và thông minh hơn.> Có rất ít cơ hội tìm bạn đời hoàn hảo

Telegraph cho biết, các nhà khoa học của Đại học Kinh tế Geneva, Thụy Sĩ theo dõi 1.074 cặp vợ chồng có độ tuổi từ 19 tới 75 để xác định những yếu tố xã hội quan trọng nhất làm nên cuộc hôn nhân hoàn hảo. Họ nhận thấy tuổi tác, trí tuệ và sự tương đồng về mặt văn hóa là những yếu tố quan trọng nhất. Cụ thể, chồng phải lớn hơn vợ ít nhất 5 tuổi nhưng lại có chỉ số thông minh thấp hơn, đồng thời hai người có sự tương đồng về văn hóa.

Nhóm nghiên cứu khẳng định để đạt được hạnh phúc lâu bền trong hôn nhân, vợ phải có chỉ số thông minh cao hơn chồng ít nhất 27%. Gia đình vẫn có thể hạnh phúc nếu vợ có bằng cấp, còn chồng thì không.

"Nếu mọi người chọn bạn đời theo công thức của chúng tôi thì khả năng các bạn hưởng thụ cuộc sống hôn nhân hoàn hảo sẽ tăng thêm 20%", Nguyen Vi Cao, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu.

Giới chuyên gia tâm lý cho rằng còn nhiều điều thú vị từ nghiên cứu của Đại học Kinh tế Geneva. Kate Figes, tác giả của nhiều cuốn sách về gia đình tại Anh, nói: "Phụ nữ thường quyết định đời sống tinh thần trong gia đình. Vì thế tôi không cảm thấy ngạc nhiên khi nghiên cứu cho thấy phụ nữ nên thông minh hơn chồng trong cuộc sống hôn nhân thành công".

Tuy nhiên, Figes cảnh báo rằng đàn ông không nên từ bỏ những cô nàng kém thông minh hơn họ, hoặc tỏ ra ngốc nghếch hơn vợ.

Linda Blair, một nhà tâm lý tại Anh và là tác giả cuốn sách bán chạy mang tên "Straight Talking", cho rằng quá trình tiến hóa có thể giúp chúng ta hiểu tại sao phụ nữ thường thông minh hơn chồng trong những mối quan hệ hôn nhân thành công. Theo Blair, ở thời tiền sử, phụ nữ có xu hướng đầu tư thời gian và công sức vào quan hệ tình cảm nhiều hơn nam giới. Ngược lại, bản năng thôi thúc đàn ông tìm kiếm cơ hội phát tán bộ gene của họ bằng cách quan hệ với nhiều nữ giới. Để duy trì mối quan hệ, phụ nữ phải phát huy tối đa khả năng tư duy nhằm "giữ chân" đàn ông. Như vậy phụ nữ càng thông minh thì khả năng bảo vệ quan hệ tình cảm của họ càng cao.

Tuy nhiên, Christine Northam, một chuyên gia tư vấn tâm lý thuộc tổ chức hỗ trợ hôn nhân Relate tại Anh, không nghĩ rằng đàn ông nên chọn phụ nữ thông minh hơn để có cuộc sống hôn nhân tuyệt vời.

"Hôn nhân trong thời đại ngày nay đòi hỏi cả nam và nữ đầu tư vào mối quan hệ. Đó là một sự phối hợp giữa hai bên, chứ không phải một bên đầu tư còn người kia chẳng làm gì cả", Northam bình luận.

http://vn.news.yahoo.com

girlvampire
03-14-2010, 10:03 PM
Rất logic ! Nhưng công nhận , vợ thông minh hơn chồng thì tốt hơn bao nhiêu ( dễ dạy )
Nhưng người VN lại quan niệm chồng phải thông minh hơn vợ , thế nên có mấy ông chịu lấy vợ học cao đâu ( trừ phi mình học cao hơn ) *_^

duyniceboy
03-14-2010, 10:14 PM
ừh.Thường thì phụ nữ chọn chồng hơn mình 1 cái đầu :))
nghĩa đen lẫn nghĩa bóng
Đàn ông từ đó ngược lại

kinan
03-14-2010, 11:40 PM
Cũng đúng thôi ^^~ ai cũng muốn chọn mặt gửi vàng cả mà.
Công thức bao giờ cũng chỉ là lý thuyết, thực tế lâm trận, thì đa phần con tim sẽ dẫn lối

miuluoi87
03-15-2010, 10:25 AM
không ai có thể nói truớc đưọc việc gì cả. hãy để nó đến trong tự nhiên. Dã nghe thấy câu " Ngưòi tính không bằng troiqf tính" chưa?