PDA

View Full Version : Lời chia tay


phonglinhtim
03-14-2010, 09:53 PM
Nếu như bắt đầu tình yêu là một đề tài thú vị của tình yêu gà bông thì kết thúc và nói lời chia tay cũng là một khía cạnh rất đáng để bàn...

Khởi đầu tình yêu bao giờ cũng vây, ta cố làm mọi thứ chỉ mong đạt thành ý nguyện được cột chặt vào nhau. Và, khi muốn ra đi, ta cũng có thể dùng bất cứ cách gì , miễn là cắt đứt được sợi dây ràng buộc không còn cần thiết nữa. Và chắc chắn, sợi dây tình cảm đã dùng để cột chặt vào ai đó, trong một giai đoạn nào đó cũng đã trở nên vô dụng.

"Nếu một ngày nào đó chán nhìn thấy nhau, xin hãy nhắm mắt lại chứ đừng buông tay ra" - nói về sự nhẫn nại và tha thứ trong tình yêu. Nhưng khi đã nhắm mắt lại mà vẫn thấy...chán, nghĩa là đã đến lúc nói lời chia tay. Mở mắt và buông tay ra thôi!

Nếu chia tay chỉ đơn giản là ngừng nắm tay, ngừng sánh bước bên nhau thì việc ấy rất dễ dàng. Chia tay, có nghĩa là bạn phải ngừng yêu, ngừng nhung nhớ, ngừng nghĩ về nhau, điều ấy quả thật không dễ. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mối quan hệ của hai người thực sự không ổn, điều ấy có nghĩa là bạn nên học cách từ bỏ một thói quen, môt người đã trở nên quá quen thuộc.

Lời chia tay dễ nói hay không tùy vào quan điểm của từng người. Lời chia tay không thể phát ra trong một phút "nông nổi" nhất thời, càng không phải là một lời bông đùa, bởi bạn không thể rút lại những gì đã nói. Vì thế, hãy tập "sống có trách nhiệm " với lời nói của mình, nhất là hai tiếng "chia tay".

Khi chia tay, hãy nói tạm biệt nhau một cách đàng hoàng, đừng trốn tránh...giận hờn, oán trách, đỗ lỗi, biện minh, so đo đều là sự hèn nhát. "Người ta thường sống để không là hạt cát biến mất trên mỗi bước chân người qua, mà là để in dấu ấn vào trái tim người khác", vì thế, khi không thể song hành, hãy cứ là hạt cát trong lòng ai đó...

Hãy cứ nghĩ rằng "chia tay" giống như việc mình đang dừng lại sau một hành trình, sau khi lấy lại tinh thần, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu một hành trình mới, suôn sẻ và tốt đẹp hơn.
Hoathuytinh.com

lazerboy
03-16-2010, 12:45 AM
=.= hic hic , mình chẳng muốn chia tay đâu

kinan
03-16-2010, 09:18 AM
Khi yêu thường ai cũng mong "tình đầu là tình cuối", nhưng đời mấy khi được như ý.
"Có một con đường mang tên là tình yêu, khi tôi bước một mình đếm những nỗi cô đơn, đếm trong từng làn gió thoảng đếm trong từng hạt mưa bay, đến đây từng tia nắng sớm mai đến khi ngàn ánh sao rơi trong bóng đêm
Có một con đường mang tên là tình yêu, một ngày khi em đến sánh bước đi cùng tôi,có nắng ấm giữa mùa đông có tiếng hát trong con tim cô đơn bấy lâu
Nào ngờ đâu duyên số em đi với tôi một đoạn thôi, bóng em xa khuất dần giấu nước mắt nghe cô đơn em quay về, và giờ đây thêm nỗi nhớ em quắt quay đêm đêm
Và giờ tôi không muốn đi tiếp con đường kia, ngày em xa tôi giấc mơ kia đã tan rồi, chỉ có thể yêu em thôi tình này trao đến em rồi, và từng đêm tôi vẫn mơ về ở đoạn cuối con đường có em"

bichhieu
01-28-2011, 10:24 AM
"Nếu một ngày nào đó chán nhìn thấy nhau, xin hãy nhắm mắt lại chứ đừng buông tay ra" - nói về sự nhẫn nại và tha thứ trong tình yêu. Nhưng khi đã nhắm mắt lại mà vẫn thấy...chán, nghĩa là đã đến lúc nói lời chia tay. Mở mắt và buông tay ra thôi!Hoathuytinh.com

Mình thích câu nói này, một mách bảo tìm một "tình kế" (nắm tay, nhắm mắt) để đo xem mức độ tình cảm của mình còn nhiều hay không trước khi "mở mắt và buông tay".

Nói đến chia tay thì chẳng ai muốn cả, nhưng không thể không có chia tay, bởi chúng ta là con người chứ không phải thần thánh, không ai có thể mới gặp hoặc gặp hai ba lần mà đã hiểu hết ở người khác. Chính vì vậy, sẽ từ lần gặp gỡ ban đầu, sẽ đến những lần gặp gỡ sau để tìm hiểu để chia sẻ với nhau, để rồi có tình cảm, nhưng sau đó lại thấy không hợp và...........chia tay. Chia tay không phải là kết thúc, mà là sự khởi đầu cho cả hai người, chỉ khác một chỗ là ta phải từ bỏ thói quen cũ và không còn hai người chung một con đường và cùng nhìn một hướng nữa.

Sand
01-28-2011, 11:06 AM
Có 1 câu nói thế này:

I've learned that people will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.

- Maya Angelou

Nếu "người ta" không gây thù chuốc oán gì với mình, chia tay chỉ vì cả 2 cảm thấy ko còn nhìn về 1 hướng nữa hay tình cảm đã cạn thì qua thời gian, mọi chuyện sẽ dần trôi vào dĩ vãng, mỗi khi nhắc lại thì nhẹ tênh.
Nhưng nếu người đó đến với mình tính vụ lợi thì có lẽ cả kiếp sống khó có thể tha thứ cho kẻ "trời không dung, đất không tha"

bichhieu
01-28-2011, 02:15 PM
Có 1 câu nói thế này:

I've learned that people will forget what you said, people will forget what you did, but people will never forget how you made them feel.

- Maya Angelou

Nếu "người ta" không gây thù chuốc oán gì với mình, chia tay chỉ vì cả 2 cảm thấy ko còn nhìn về 1 hướng nữa hay tình cảm đã cạn thì qua thời gian, mọi chuyện sẽ dần trôi vào dĩ vãng, mỗi khi nhắc lại thì nhẹ tênh.
Nhưng nếu người đó đến với mình tính vụ lợi thì có lẽ cả kiếp sống khó có thể tha thứ cho kẻ "trời không dung, đất không tha"

Đúng là sẽ nhớ, nhưng hãy cố gắng đừng nhớ để thù hằn, mà hãy nhớ để tha thứ, để không lặp lại "sai lầm" đó nữa. Bên cạnh đó, cũng nên "cảm ơn" kẻ "trời không dung, đất không tha" đó bởi chính vì vậy mà ta mạnh mẽ hơn và luôn ở trong trạng thái "phòng vệ" tốt nhất, ít tin người hơn.=))

Sand
01-29-2011, 07:55 AM
Hơ hơ hơ, nếu vậy chắc ngày xưa thời còn nhỏ ... Tào Tháo bị lừa nhiều lắm (^_^)