PDA

View Full Version : Bạn có chắc.....Bạn đã thành thật với bản thân chưa


duyniceboy
03-14-2010, 10:45 PM
Bạn đã thật sự hiểu hết về bản thân mình chưa hay là chỉ đôi lần bạn nhém hiểu?
Có những việc bạn cho rằng bản thân có thể giải quyết tốt nhưng hoàn cảnh thực tế ngược lại...Chả nhẽ đây là tự lừa dối bản thân sao
Sau những vấp ngã ta đứng lên đi tiếp,tự nhủ rằng bạn đã có 1 bài học nhớ đời.Rồi sau 1 loạt bài học bạn cảm thấy chán nản nên bỏ cuộc là vừa,hoá ra bấy lâu nay bạn sống trong mơ à.
Chắc chắn cũng có lúc bạn cho rằng mình khá hoàn hảo trong mắt người khác...Haiz có chăng bạn tự bọc cho mình 1 lớp vỏ bóng loá để che đậy cái tôi xấu xí xù xì.
Có những style sống bạn cho rằng như thế mới là phong cách thế là bạn buộc mình vào cái cuộc sống không phải của mình.

Tại sao bạn không phải là chính mình mà cứ buộc mình là 1 ai đó?

Bạn có chắc chắn rằng nếu bi giờ đưa 1 cây bút và 1 tờ giấy với 1 nhiệm vụ duy nhất là thành thật với bản thân.Bạn chắc chắn bạn sẽ viết chính xác ưu lẫn khuyết của mình chứ.

Còn dư vài dòng liệu bạn có dám ghi ước mơ của mình khẳng định mình sẽ làm được mục tiêu đó...Hay lại bắt đầu cái câu lẫn quẩn sau này nhất định mình sẽ có thứ gì đó. :)) thứ gì đó hehe,ai mà bít là thứ gì.Bản thân mình muốn mà không dám nghĩ tới thì nói chi đến việc thực hiện.Nói trước bước không tới,hay là không dám bước đây....

Bạn đã hiểu mình được bao nhiêu phần>?
Một chút bức xúc không coá gì đâu......

nhanvatso1
03-14-2010, 11:01 PM
Ưu điểm thì ít khuyết điểm nhìu wa , thôi ko ghi cho mọi ng bít đâu

duyniceboy
03-15-2010, 07:44 AM
@NVS1:Các hạ khiêm tốn quá làm tại hạ vô cùng bối rối bội phục

duyniceboy
03-15-2010, 01:24 PM
Nếu bạn đã chấp nhận rằng cái gì xảy ra đã xảy ra rồi, bạn sẽ đối mặt với chính con người thực của bạn. Bạn không thể quay lại và thay đổi điều gì, vì thế hãy tiếp tục sống với những gì bạn có. Tôi không có ý định đưa ra những ý tưởng kiểu như hãy yêu chính bạn - như thế thật quá tham vọng.

Không phải vậy. Hãy bắt đầu bằng cách đơn giản là chấp nhận. Chấp nhận là điều hết sức dễ dàng bởi nó mang đúng nghĩa của “chấp nhận”. Bạn không cần cải thiện, không cần thay đổi, và cũng không cần cố gắng đạt được sự hoàn hảo mà ngược lại - chỉ cần chấp nhận thôi.

Bạn không cần cải thiện, thay đổi cố gắng theo đuổi sự hoàn hảo mà ngược lại - chỉ cần chấp nhận

Hãy biết chấp nhận những cái mụn của bạn, những điều xấu trong con người bạn, những điểm yếu và tất cả những gì tương tự. Điều này không có nghĩa thỏa mãn với bản thân hay trở nên lười nhác và sống một cuộc sống vô nghĩa. Chúng ta chấp nhận những gì ta có và dựng xây lên từ nền móng ấy. Điều chúng ta không làm là trách móc bản thân chỉ vì ta ghét điều gì đó về mình. Đúng thế, chúng ta có thể thay đổi, nhưng hãy để sau. Chúng ta mới đến quy tắc thứ tư thôi.

Sở dĩ điều này trở thành một quy tắc là bởi bạn không có sự lựa chọn nào khác. Chúng ta phải chấp nhận con người mình - kết quả của mọi điều đã xảy ra. Đơn giản chỉ có thế. Bạn cũng như tôi, như tất cả chúng ta, đều là con người - như vậy bản thân con người bạn cũng đã vô cùng phức tạp. Trong bạn luôn chứa đầy ham muốn, nỗi thống khổ, tội lỗi, đôi khi nhỏ nhen, lầm lạc, nóng nảy, thô lỗ, mất phương hướng, chần chừ, do dự và luôn đay đi đay lại chuyện gì đó. Sự phức tạp - đó chính là yếu tố khiến con người trở nên thú vị. Chẳng ai trong chúng ta hoàn hảo. Chúng ta bắt đầu với những gì chúng ta có và chỉ có một lựa chọn duy nhất, mỗi ngày, là nỗ lực vươn tới điều tốt đẹp hơn. Và đó là tất cả những gì người khác có thể yêu cầu chúng ta - lựa chọn. Bạn hãy tỉnh táo và nắm rõ mọi chuyện, hãy sẵn sàng để lựa chọn đúng và hãy chấp nhận sự thật là sẽ có những khi bạn không lựa chọn được như thế. Có lúc, như bất kỳ ai khác trong chúng ta, bạn cũng sẽ mất phương hướng. Như vậy cũng chẳng sao, đừng tự trách mình. Bạn hãy tự đứng lên và bắt đầu lại từ đầu, hãy chấp nhận sự thật là chúng ta sẽ thất bại hết lần này đến lần khác và rằng chúng ta chỉ là con người.

Tôi biết đôi khi rất khó, nhưng khi đã chấp nhận lời thách thức để trở thành người nắm luật chơi thì bạn đã đứng sẵn trên con đường tiến về phía trước, hãy thôi bới móc những khuyết điểm của mình và thôi tự làm khổ mình. Thay vào đó, bạn hãy chấp nhận những gì bạn có. Lúc này đây, bạn đang làm những gì tốt nhất có thể vì thế hãy tự khen thưởng mình và tiếp tục con đường.

Richard Templar
”Những quy tắc trong cuộc sống” – NXB Tri Thức