PDA

View Full Version : Mình nghèo mà xài sang quá???


RRRRRRR
03-20-2010, 02:56 AM
Những sếp người Hàn Quốc của tôi đều xài điện thoại Nokia màu trắng đen, loại mà người Việt Nam mình đã cho là đồ cổ lâu rồi.

Tôi làm việc trong 1 công ty nước ngoài tại Việt Nam, cụ thể hơn là công ty của Hàn Quốc. Những chức vụ cao trong công ty đều do người Hàn nắm, về tiền bạc có thể khẳng định họ có thu nhập cao hơn người Việt Nam mình nhiều, nhưng nhìn họ xem họ xài điện thoại nào! toàn là Nokia màn hình trắng đen, loại mà người Việt Nam mình đã cho là đồ cổ lâu rồi.

Có nhiều người kinh tế không có gì là khá, gắng dành tiền cả nửa năm để rồi .... dồn hết vào mua 1 cái iphone ! Thử hỏi để làm gì !

Các nước giàu người ta xài đồ bình thường còn đồ xịn để xuất qua Việt Nam, cho những người nghèo nhưng thích xài "hàng hiệu".

Hãy suy nghĩ thử coi khi mình cầm trên tay cái Iphone là thể hiện mình giàu hay đang cố tình che giấu đi cái bản chất nghèo của mình.

Thanks !

(VnExpress)

bb91
03-20-2010, 01:39 PM
hay! trước em có học môn "lý thuyết phát triển". Thầy giáo dạy khá hay và thầy nói rằng "bây giờ người giàu, đại gia họ dùng đi động là "con cục gạch" vì họ đã đủ thứ để làm việc, để giải trí rồi còn những con điện thoại "xịn" thì chỉ những "dân nghèo" (thích sang) dùng thôi"! Và em đang dùng cục gạch nè! vậy ko bít có phải đại gia hay không nhỉ?hihi!

anna
03-20-2010, 03:20 PM
Các đại gia thường rất bận rộn,cái họ cần ở cái điện thoại là nghe,nói,nhắn tin,pin lâu hết,rung mạnh,mà mấy cái yêu cầu này thì dt cũ rất là ok.Còn mấy người "k đại gia" thì rảnh quá,k biết làm gì nên dùng mấy cái dt xịnh để"hưởng thụ",chảnh chơi vậy mà.

RRRRRRR
03-20-2010, 04:45 PM
Mình nghĩ rằng, việc học sinh/sinh viên Việt Nam mà xài điện thoại sang quá thì có 2 lí do:
- Họ yêu thích công nghệ.
- Đua đòi.
Còn với những người đi làm, có thu nhập hay những sếp lớn người Việt, họ dùng những chiếc điện thoại sang trọng chủ yếu là để PR cho bản thân.

RRRRRRR
03-20-2010, 04:53 PM
Thực ra không phải các vị Nhật Bản, Hàn Quốc,... sang Việt Nam đều giàu cả, mà có giàu thì chưa chắc họ đã là người "thoáng tính".
Ngoài những vị giám đốc hay CT tập đoàn ra, thì cũng có rất nhiều người phải sang VN để làm việc vì điều kiện bên nước họ không cho phép, khi sang VN, dĩ nhiên họ phải tiết kiệm trong việc chi tiêu. Cũng giống như người Việt mình thôi, nhà nào giàu thì giàu, nhưng đi học hoặc đi làm ở nước ngoài đều rất tiết kiệm, đó cũng là tâm lý chung.
Cũng có thể là họ chỉ sang công tác một thời gian ngắn, điện thoại xịn để ở nhà, sang đây không có mạng nên không xài được, phải dùng tạm điện thoại "nồi đồng cối đá".

nhanvatso1
03-20-2010, 05:02 PM
Ko đâu xa thể loại dt Vetu nổi tiếng chỉ trông như cục gạch và chỉ xài chứng năng gọi và nghe ko cần nhìu nhưng giá bình quân khoảng 300 tr/c

RRRRRRR
03-20-2010, 05:07 PM
Vetu đắt ở hình thức thôi, chức năng không nhiều.
Nhưng mà học sinh/sinh viên sống bằng đồng tiền của bố mẹ mà dùng điện thoại sang quá mình cũng không thích.

hachip
03-20-2010, 07:32 PM
Cài này đúng thật , em thấy mấy ông anh em đi làm rùi , toàn chơi loại đen trắng thui :) các anh ý là bên xây dựng mà , kêu là dùng cái đó bền hơn , mà điện thoại cũng chỉ để nghe gọi thui là đủ
Còn Sinh viên thì dùng cái xin hơn cũng có nhiều lí do : nghe nhạc , chụp ảnh nên với sinh viên , cái điện thoại nhiều khi thay cho cả Mp4. Mp3.. hay máy quay phim , chụp ảnh luôn vì thế việc họ dùng điện thoại có nhiều chức năng hơn em thấy là bình thường
EM chỉ thấy lạ là mấy người ở quê , cứ thi nhau mua điện thoại , mỗi người 1 cái , mà lại cứ thik đổi điện thoại , đua đòi và sĩ diện ...( em nghĩ thế )