PDA

View Full Version : Quan sát "đối tượng" trong lần hẹn đầu tiên ...


Sand
04-04-2010, 08:01 PM
Nhìn cách ăn uống, "lật tẩy" tính cáchThông qua cách ăn uống, bạn có thể biết được tính cách của đối phương ngay trong lần hẹn đầu tiên.Thực phẩm học và cuộc hẹn đầu tiên Thực phẩm học là ngành nghiên cứu sự liên quan giữa tính cách và thói quen ăn uống. Juliet A. Boghossian, một chuyên gia thực phẩm hành vi, cho rằng mọi thứ, từ cách chúng ta gọi món cho đến món ăn chúng ta chọn, đều có thể tiết lộ con người bên trong của chúng ta.

Bà cũng nói rằng có thể đoán biết được tính cách của đối phương trong lần hẹn đầu tiên qua cách ăn uống: “Dù nhiều người cố gắng sửa đổi thói quen ăn uống trong lần hẹn đầu tiên để trở thành người cư xử tuyệt vời trong mắt đối phươn. Tuy vậy, vẫn có một số điều tuy nhỏ nhưng lại có thể giúp chúng ta biết được những bí mật lớn.

Cách gọi món ăn
Hãy chú ý cách đối phương gọi món ăn. Sở thích ăn uống có thể cho biết tính cách của họ.

Sẵn sàng thử những món mới: Ưa phiêu lưu, mạo hiểm

Những người này thích thử những món thứ đặc biệt, hỏi người phục vụ để có những lựa chọn tốt nhất hoặc không ngại thử những món mới. Theo bà Boghossian, đây là những người không ngại thay đổi và trải nghiệm những thứ mới mẻ trong cuộc sống.

Thích gọi những món quen thuộc hơn là ngẫu hứng: Ổn định

Nếu đối phương nói rằng anh ấy thường gọi cùng một món ở hầu hết các nhà hàng thì có khả năng anh ấy không phải là người ưa thích mạo hiểm mà chỉ thích sự an toàn, ổn định và thấy cảm thấy thoải mái với những gì quen thuộc.

Đây là người rất sợ sự thay đổi. Vì vậy, nếu bạn đang tìm một bạn đời thích thử thách những điều mới lạ thì nên tìm người khác.

Thích những món theo cách của mình: Ngang bướng và hay đòi hỏi

Còn nhớ cách Sally trong phim “When Harry Met Sally” gọi món ăn? Về cơ bản, cô đã tự tạo ra món riêng cho mình ở tất cả những nhà hàng cô thường đến. Nếu anh chàng/cô nàng đang hẹn hò với bạn cũng gọi món tương tự như vậy thì có thể họ cũng ngang bướng và hay đòi hỏi như Sally.

Tuy nhiên, bên cạnh đó họ cũng là người rất sáng tạo và đầy sức sống.

Một số dấu hiệu tính cách này sẽ trở nên rõ ràng hơn trong những cuộc hẹn sau. Mọi người thường có xu hướng kiểm soát bản thân trong cuộc hẹn đầu vì phép lịch sự. Vì thế, bạn nên lưu ý điều này khi quan tâm đến việc chọn món của đối phương.

Một số dấu hiệu trong việc ăn uống ở đối phương mà bạn nên quan tâm
Đôi khi mọi người thể hiện con người thật của mình trong suốt cuộc hẹn đầu tiên một cách cố ý hoặc là không. Bà Boghossian nhận thấy nếu đối phương làm bất kỳ những điều sau đây, bạn có thể biết bạn có nên tiếp tục với người đó hay không.

Dấu hiệu tốt
• Thường xuyên giao tiếp bằng mắt với bạn trong bữa ăn, đặc biệt là khi cả hai đang nói chuyện
• Cố gắng để hòa hợp với bạn về không gian ăn uống
• Đợi đến khi món ăn của cả hai được dọn ra thì mới ăn
• Hỏi bạn về món ăn, nhà hàng bạn thích nhất hoặc bất kỳ điều gì thể hiện sở thích của bạn
• Mời bạn thử món ăn của anh ấy/cô ấy.
Dấu hiệu xấu (tiềm năng)
• Tập trung vào ăn thay vì nói chuyện (hoặc bạn)
• Dù món ăn của bạn chưa được dọn ra nhưng anh ta đã ăn trước
• Không giao tiếp bằng mắt với bạn
• Ăn ở một nơi lộn xộn và không quan tâm đến cách ăn uống của bạn
Dấu hiệu thật sự xấu
• Gọi món cho bạn mà không để bạn được lựa chọn
• Cư xử thô lỗ và hung hăng với chủ nhà hàng hoặc người phục vụ
• Đưa ra những lời nhận xét cạnh khóe về cách bạn ăn
• Quên ví và để bạn phải tiền cho bữa ăn
• Nhớ mang ví nhưng đề nghị bạn trả tiền cho bữa ăn

Theo Afamily.

Sand
05-28-2010, 12:29 PM
Lần hẹn đầu: Phụ nữ không thích "bị" cầm tay

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học xã hội Mỹ trên hàng nghìn phụ nữ nước này cho thấy, 89% chị em không thích "bị" cầm tay hoặc hôn lên trán, lên gáy trong lần hẹn hò đầu tiên. 62% không thích "đối phương" ngồi sát mình.

Điều này có liên quan đến tâm lý tự vệ phổ biến ở giống cái - theo các nhà khoa học - và sẽ là một "sai lầm lớn" khi bạn trai cho rằng cầm tay trong lần đầu là chiến lược luôn đem lại kết quả.

Một nghiên cứu khác của bà Maria Rotundo, Đại học Toronto (Canada), cho thấy rằng, qua thực tế cuộc sống, chị em hầu như đã chứng kiến hoặc trải nghiệm những hành động suồng sã của cánh mày râu, và họ rất bất bình khi điều đó xảy ra với mình trong lần hẹn hò đầu tiên.

Nhóm khoa học của bà Rotundo đã phỏng vấn 33.000 phụ nữ Canada từ 20 đến 29 tuổi. Đa phần đều kể rằng, họ không thích những cử chỉ động chạm của nam giới trong lần hẹn đầu, dù đó chỉ là cầm tay hoặc hôn lên tóc. Họ càng không thích đàn ông ngồi sát gần, hoặc uống rượu đỏ mặt tía tai khi hai người ở trong một quán đông người. Thậm chí cuối buổi, nếu anh nào ngỏ ý muốn có một cuộc hẹn tiếp theo cũng làm họ cảm thấy stress, và câu trả lời tự động sẽ là: "Để xem đã". Bà Rotundo khuyên cánh mày râu nên "cẩn thận" trong buổi hẹn hò đầu tiên, và nên rũ bỏ mọi "âm mưu" ra khỏi đầu. Hãy chia tay vui vẻ (không nhất thiết phải đưa về nhà vì điều này khá tế nhị) và hôm sau gọi điện hẹn một buổi gặp khác.

(vn express)