PDA

View Full Version : Nghệ thuật chửi bậy...!


kinhcan88
11-09-2009, 09:36 PM
hi hi

thongtinso
11-09-2009, 10:07 PM
Bạn Yenxinh sai rùi.không nên chửi bậy mới đúng chứ không phải chửi có văn minh là chửi hết được đâu.

yenxinh
11-09-2009, 10:37 PM
Ôí!bạn thongtinso ơi,mình xin đính chính lại là bài nè tớ sưu tầm thui,tớ chưa hề có ý kiến ở đây!híc,hồi đầu chưa ghi rõ nguồn(@_@)

orchid_river
11-10-2009, 12:51 AM
đơ lun. phân loại khá rõ ràng nhưng đọc xong gần ngất.

girlvampire
11-10-2009, 10:53 AM
Mình không biết chửi bậy văn minh thì lời lẽ như thế nào nhưng mình có lần chứng kiến 2 người cãi nhau , 1 người nói thô tục kinh khủng ( toàn những tù ngữ vô văn hoá ) , còn người kia thì chỉ bình thản giảng giải , phân tích vấn đề để giải quyết 1 cách hợp lý .
Cãi nhau cả buổi , người nói tục hết từ để nói nên đành im lặng , còn người giải thích vẫn ra sức thuyết minh --> Người văn minh thắng ^_^ ( nhưng hơi tốn kalo )
Nhưng không phải trường hợp nào cũng giải quyết được vấn đề bằng những lời thuyết trình đâu , có khi người kia thấy mình nói nhìu quá , ngứa tay đấm cho 1 cái thì đi luôn hàng tiền đạo đấy ! hjhj ^_^
--> Thôi bây giò tập dần ăn nói văn minh , nếu gặp phải đối thủ cộc cằn , thô lỗ , nóng tính hở chút là đấm đá thì " chuồn là thượng sách " ^_^

a
11-11-2009, 10:17 AM
bó hết cả tay với cô này.

Bài này viết chả ra đâu vào đâu cả.
Phân loại chửi như thế này vừa thiếu lại vừa thô.

Thô thì không nói vì ai cũng biết. Còn thiếu thì thiếu cái này ah. Chắc các bạn ở đây chưa nghe chèo hoặc xem kịch (những vở kịch cũ ấy ah) hoặc không đọc hết các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng, Nam Cao ....

Các bà ngày xưa chửi có bài đấy ah.
Ví như mất gà thì chửi thế này:

“Cha Cao Tằng Tổ Khảo, Thúc Bá, Đệ Huynh, Cô Dì Tỉ Muội thằng cha mày đã bắt con gà nhà tao!

Con gà ở nhà tao là con gà, con qué. Nó về nhà mày là con Cú, con Cáo. Nó mổ gan, lòi ruột những đứa ăn miếng thịt gà nhà tao.. Nó là thần Nanh, đỏ Mỏ rút gan, rút ruột nhà mày ra. Mày không thả con gà nhà bà ra, bà đóng ghế 3 tháng 10 ngày, buổi sáng bà chửi, buổi tối bà chửi, buổi trưa bà hú, bà nguyền, bà rủa cho cây vàng lá, cho quả chột thui, cho Thần Trùng đến rút từng khúc ruột của Cha Ông, vợ con nhà mày ra!

Tao hú 3 hồn, 7 vía thằng đàn ông, 3 hồn 9 vía con đàn bà đã bắt con gà nhà tao. Tao gọi ông cầm cờ xanh đứng đầu ngõ, ông cầm cờ đỏ đứng sau nhà, ông cầm cờ vàng bên hữu, ông cầm cờ trắng bên tả yểm cho nhà mày đẻ con ra thì ngược, sinh cháu ra thì ngang vì đã dám ăn con gà nhà tao!...”

Thế ah, còn nhiều nhiều nữa, chứ không phải chỉ nói tục chửi bậy thô lỗ đâu ah

yenxinh
11-11-2009, 03:24 PM
Làm gì mà bạn a xửng cồ lên thế?bạn ko đọc rõ câu trả lời của tui ở bên dưới à! tui đã bảo đây là bài tui SƯU TẦM.Hồi đầu còn bỡ ngỡ về quy định,quên chưa có lời trích dẫn ở dưới.
Thế nên vừa rùi đã đính chính lại,chẳng lẽ bạn bức xúc tới mức ko thấy gì???Ở đây tui chưa có bình luận nào cả! bạn đừng vội lôi tui vào nhá! ok?

docco
11-11-2009, 03:58 PM
bạn yenxinh hình như là hotgirl rồi mà lại nói quên mất quy định của diễn đàn, kể cũng hơi lạ. tuy nhiên, vì biết tìm những bài gây tranh cãi nên vẫn được mọi người tham gia bình phẩm nhiều quá. chúc các bạn top ten phải thuộc lòng nội quy nhé!!!

girlvampire
11-11-2009, 04:32 PM
Bài chị yenxinh đâu đến nỗi phải xoá đi ! Phân loại chửi bậy thì tất nhiên làm sao mà đủ được ? Mỗi ngày mỗi người lại nghĩ ra 1 đống cách chửi nhau , xỏ xiên nhau thì phân loại làm sao cho xuể hả bác a ?

yenxinh
11-11-2009, 04:50 PM
@docco: xem ra mọi người vẫn chưa thỏa lòng thì phải,hay đang thích tấn công mình đây nhỉ? híc híc!bài này mình tham gia hồi đầu có diễn đàn nên còn bở ngỡ,vẫn bị anh admin nhắc nhở suốt để làm gương cho những người tham gia sau.Vừa rùi có bạn đọc tới bài này thì mình đã đính chính lại như trên!Còn những bài về sau mình luôn theo đúng quy định.Biết sai biết sửa! vậy mà mọi người vẫn chưa hài lòng???
@girlvampire: thank bạn!

thang
11-11-2009, 05:47 PM
Để tránh hiểu nhầm, và để các thành viên các có dịp hiểu nhau hơn, admin có thể trình bày đơn giản về topic này:

1) Topic này tuy có những ngôn từ thiếu lành mạnh nhưng không phải vì mục đích bêu xấu ai, mà ngay từ đầu tác giả đã ghi là "nghệ thuật chửi bậy", với mục đích như một thông tin thú vị để tham khảo nên admin không xóa.

2) @yenxinh, đúng như bạn nói, bài này được đăng từ hồi tháng 7, khi Diễn đàn Mua thời gian mới bắt đầu, những qui định còn chưa rõ ràng, nên bạn yenxinh cũng chỉ post lên với mục đích cho cả nhà tham khảo và quên ghi rõ nguồn.
Trên thực tế, admin đã nhắc nhở yenxinh từ hồi đó, và sau đó thực sự yenxinh đã trở thành một tiền bối chững chạc,người đóng góp nhiều cho Diễn đàn.

3) @docco, có lẽ bạn ít tham gia đọc và viết bài nên hiểu nhầm bạn yenxinh về thời điểm post bài. Tiếc là bài này hồi đó không có phản hồi, đến bây giờ mới có và thời gian của bài đã được update theo bài trả lời mới nhất.

4) @a, thật ra bạn a cũng là thành viên lâu của Diễn đàn và bạn a không có ý chê trách người post bài là bạn yenxinh mà chính là muốn nói "nghệ thuật chửi" của tư liệu này chưa cao bằng một số tư liệu khác. Và bạn a đưa ra tư liệu ấy cũng để cả nhà tham khảo thôi.

5) @girlvampire, vì bạn tham gia Diễn đàn từ đầu, chịu khó đọc và post bài, nên bạn hiểu rất đúng và khách quan về yenxinh và mọi người. Thanks.

kinhcan88
11-11-2009, 06:26 PM
thôi nào moik người sao tấn công yên xinh quá vậy
yến xinh đã nói rõ ràng và anh Thắng cũng nói cho mọi người hiểu rồi mà

a
11-13-2009, 11:15 AM
Trích lời bác Admin: bạn a không có ý chê trách người post bài là bạn yenxinh mà chính là muốn nói "nghệ thuật chửi" của tư liệu này chưa cao bằng một số tư liệu khác. Và bạn a đưa ra tư liệu ấy cũng để cả nhà tham khảo thôi.

Thanks bác nhiều, mấy cô này đọc không kỹ, không hiểu được ý người viết, lại còn phát ngôn linh tinh.

Với lại, mục đích của người đăng 1 topic là gì, là để mọi người trong diễn đàn chú ý đến mình, ngoài chuyện giật cái tít kêu như đánh trống, thì cũng phải biết cầm dùi mà chống lại mọi ý kiến từ 4 phương tám hướng.

Đừng nghĩ rằng ai cũng phải có trách nhiệm ủng hộ và khen mình. Như thế không còn là 1 xã hội công bằng nữa rồi.

Em nói thế có phải không các bác.

Hay là muốn có 1 vài người khen rồi chìm xuồng cái topic lun thể.

Mình thấy các diễn đàn có bạn 7R, viết nhiều nhưng có mỗi cái Những người thích cafe là nóng sốt nhất, vì sao ah, vì topic này ít động chạm, lại có đất rộng cho anh em buôn. Mấy khi mà có cái topic như thế.

Bạn đã chọn 1 đề tài đầy tính xã hội và động chạm tới mọi người như thế, thì ý kiến cho bài của bạn phải phong phú và nhiều chiều, đáng ra bạn phải thấy tự hào vì được mọi người chú ý chứ.

Chẹp, nói nhiều mỏi hết cả một số bộ phận....

yenxinh
11-13-2009, 01:10 PM
@a:OK ,xin ghi nhận ý kiến của bạn!mở ra một topic là mong muốn có nhiều ý kiến đóng góp của mọi người,lời khen thì ai chẳng thích,nhưng cái này mình chưa bình luận của mình,làm sao có thể nói là mình chỉ thích có người khen mình được.
Chẳng qua cái gì nói phải đúng thì người khác mới ghi nhận được.
Thế thui nhé,mọi người nên tập trung vào chủ đề chính của topic đi nhá,cái "tôi" của mỗi người lớn quá lại gây mất đoàn kết (^_*)