PDA

View Full Version : Top 5 nước cuốn hút du học sinh nhất thế giới


RRRRRRR
04-26-2010, 06:34 PM
Điều đáng ngạc nhiên là không có nước Mỹ trong danh sách này.
1. Trung Quốc_ cái nôi của nền văn minh nhân loại.
Trung Quốc nổi tiếng với hàng nghìn năm lịch sử của các triều đại, với những phong tục tập quán và những nét văn hóa độc đáo, đa dạng. Chính vì vậy mà đất nước Trung Hoa rộng lớn luôn là điều thu hút nhiều bạn trẻ tới học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, du học sinh còn có cơ hội học ở những ngôi trường chất lượng tốt ở những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và nhiều thành phố khác phù hợp với họ. Với tất cả sự thuận tiện đó, đất nước đông dân nhất thế giới này thực sự là điểm đến lí tưởng cho bất cứ ai muốn du học.

2. Pháp_đất nước với nền giáo dục hiện đại
Đến với nước Pháp, bất cứ du học sinh nào cũng có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến nơi đây. Bạn sẽ được học nhiều chuyên ngành thế mạnh của Pháp như du lịch, y khoa, kiến trúc…Hơn thế nữa, sau khi học, bạn không những nhận được chứng chỉ học quốc tế mà còn có cơ hội tìm việc và học hỏi kinh nghiệm ngay tại đây.

3. Canada_một điểm đến đầy tiềm năng
Canada luôn được biết đến là một đất nước thanh bình và trong lành, rất phù hợp cho học hành, chăm sóc sức khỏe…Du học sinh có thể tìm thấy những lí do tuyệt vời về việc chọn Canada. Đầu tiên, đất nước xinh đẹp này có khá nhiều cảnh đẹp nổi tiếng như thác nước Niagara, núi Rocky. Thứ hai, chính phủ Canada hỗ trợ về thực phẩm, y tế… để khuyến khính học sinh chọn Canada làm nơi học tập. Cuối cùng, chính là mức học phí thấp trong khi được học tập trong môi trường năng động trẻ trung, giảng viên tận tình với học sinh.

4. Anh _đất nước với những trường đại học cổ kính
Không thể phủ nhận rằng Anh là đất nước của khá nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới Cambridge, Oxford…Điều đầu tiên khi nhắc đến nền giáo dục của Anh đó là phương pháp học tập hiện đại, không bị giới hạn. Học sinh đến với nước Anh không hề cảm thấy gò bó khi học tập mà trái lại rất thoải mái, thuận tiện. Ngoài ra, chương trình học có thể cải tiến khả năng suy nghĩ độc lập và nghiêm túc của học sinh. Quan trọng nhất là bấy cứ ai muốn có bằng Maste tiếng anh để phục vụ cho công việc sau này thì nên chọn nước Anh_nơi có thể hòa nhập và học tập tốt nhất.

5. Thụy Sĩ_đất nước thanh bình
Thụy Sĩ là một đất nước nổi tiếng giàu có và thanh bình trên thế giới. Đây là đất nước được biết đến như cái nôi của nhiều ngành học như ngân hàng, du lịch, tài chính…Hơn thế nữa, trường đại học ở đây có chất lượng giáo dục và giảng dạy thực sự tuyệt vời. Không thể bỏ qua đất nước Thụy Sĩ nếu bạn đang muốn trở thành một du học sinh.
(Home.vnn.vn)

kinhcan88
04-26-2010, 07:30 PM
cũng không có Nhật à anh.Em thấy nhiều người sang Nhật du học lắm mà.

Sand
04-26-2010, 09:08 PM
Ồ dzè... cũng chẳng có New-Zealand (^_^)

RRRRRRR
04-27-2010, 08:16 PM
Cũng lạ là không thấy Mỹ, Nhật Bản hay Úc. Mình thấy bạn bè cũng đi học mấy nước đó khá nhiều.

hachip
04-27-2010, 10:17 PM
em thấy mọi người đi du học cũng nhiều nguyên nhân lắm chứ , :) nước mình du học nhiều khi là do trường mình liên hệ nữa ( nếu là học bổng do các thầy cô chủ nhiệm khoa xin ) , bản thân mình đạt được học bổng nhưng nhiều khi cũng là những nước không phải top nhưng cái ngành mình theo người ta lại tốt
Nhưng không có Nhật , Úc thì em thấy cũng hơi lạ :)
Mỹ thì không có em thấy cũng bình thường :) có lẽ là do không thích Mĩ nên vậy