PDA

View Full Version : 7 lý do để khóc


bichhieu
05-02-2010, 02:53 PM
Nếu trong cuộc sống, có những lúc bạn đã phải chảy nước mắt cho niềm vui, cho nỗi buồn, cho những điều bất công, cho những uất ức thì bạn hãy cứ khóc đừng ngại ngùng, đừng kìm nén nó. Bởi 7 lý do sau đây:

1. Nước mắt giúp ta nhìn được

Chức năng cơ bản nhất của nước mắt đó là làm cho chúng ta có thể nhìn được. Thật vậy, nước mắt không chỉ có tác dụng rửa nhãn cầu mắt và mí mắt, chúng còn ngăn sự mất nước của niêm mạc mắt. Không có tuyến lệ thì mắt sẽ không được bảo vệ.

2. Nước mắt diệt vi khuẩn

Nước mắt có chứa lysozyme, một dạng chất lỏng có thể diệt 90-95% vi khuẩn chỉ trong 5-10 phút!

3. Nước mắt loại bỏ độc tố

Nước mắt thực sự có thể loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giảm bớt căng thẳng. Nước mắt giống như một liệu pháp tự nhiên hoặc mát-xa nhưng hiệu quả hơn hẳn!

4. Khóc có thể làm tâm trạng phấn chấn

Khóc có thể làm giảm lượng mangan trong cơ thể. Những giọt lệ do xúc cảm có thể ngăn hoạt động cô đặc chất béo hòa tan - có nhiệm vụ vận chuyển các phần tử (độc hại) - cao hơn so với nước mắt do bị kích động là 24%.

5. Khóc làm giảm bớt căng thẳng

Nước mắt có thể loại bỏ một số chất hóa học bị tích tụ trong cơ thể do căng thẳng, giống như hormone thư giãn leucine-enkaphalin và prolactin.

Nén khóc sẽ làm tăng mức stress và góp phần làm bệnh trở nên xấu đi do stress, như bệnh huyết áp cao, vấn đề về tim mạch, và tiêu hóa.

Trong mẩu tin “Science Digest” của nhà văn Ashley Montagu, cô đã tranh cãi rằng khóc không chỉ tốt cho sức khỏe mà nó còn xây dựng cộng đồng. Khi ai đó khóc, bạn có thể đến bên và an ủi người ấy, điều đó giúp hai người trở nên thân thiết hơn.

7. Khóc làm dịu cảm giác

Đôi khi nước mắt có thể tập trung được cả trí óc và những góc cạnh nào đó trong tim. Khóc là một loại thuốc tẩy nhẹ. Nó khiến cho những điều “quái quỉ” bay ra khỏi đầu trước khi chúng gây ảnh hưởng xấu tới hệ tim mạch và hệ thần kinh.

www.SAGA.vn

--------
Lưu ý: 7 lý do trên đã được người convert lại vừa kiểm nghiệm xong, rất rất đúng....hichic

phonglinhtim
05-02-2010, 09:10 PM
Mỗi lần khóc xong,2 mắt sưng húp :D

bichhieu
05-03-2010, 11:02 AM
Có lúc đau quá cũng khóc, uất ức quá cũng khóc, vui sướng quá cũng khóc. Khóc là phản ứng tự nhiên mừ, nước mắt tự nhiên trào ra y như ly nước đầy quá, trào ra ngoài ý, làm sao biết chuẩn bị khóc lúc nào mà chạy vào 1 xó để khóc nhỉ???

@Sand: hì hì, H nghe k lầm là S có quà cho H phải hông? thế thì chịu liền, hết khóc lun nè.

Quên, phải căn dặn lại, k bị dễ dụ như vậy được. Nè, S nói thì phải giữ lời.hichic, đừng có "hứa thật nhiều - thất hứa thật nhiều", k thôi thì sì gòn sẽ có trận đại hồng thuỷ mà S sẽ là nạn nhân đầu tiên đoá. Nghe chưa? hì hì.

Cả nhà làm chứng nhé!!!!!!!!!

Sand
05-03-2010, 11:06 AM
H nói thế tức là H vẫn còn khá trẻ con, vì có nhiều khi mình phải nuốt nước mắt vào trong, để rồi sau đó có thời điểm thích hợp xổ ra, trừ trường hợp xổ ra để hù dọa ai đó, hoặc ức quá ko khóc ko được chứ nhịn được thì nên nhịn, không thôi kẻo mốt người ta nhìn mình rồi thì thầm với nhau "Kia kìa, nhìn kìa, con nhỏ mít ướt kìa, đừng có dại mà day vào nó" ha ha ha.

Nghe H nói vui ghê, cứ đại hồng thủy đi, mấy mem nam trong Sì Gòn hội sẽ bị chết chìm trước,chứ S đã đóng sẵn thuyền để lênh đênh trên đại hồng thủy rồi.