PDA

View Full Version : 10 người yêu thương ta nhất trong cuộc đời


bichhieu
05-02-2010, 02:57 PM
2 người vô cùng yêu thương ta mà chẳng đòi hỏi bất kì một lời cảm ơn hay một lời cầu xin nào. Họ yêu ta cho dù ta đui, què, mẻ, sứt, nghèo, hèn và tù tội… 2 người này yêu ta từ khi ta lọt lòng cho đến khi cái chết chia tách ta và họ. Đó là bố và mẹ.

3 người rất yêu thương ta nhiều lắm, họ có thể nhường nhịn ta nhiều thứ quý giá mà họ có. Họ cũng sẽ chăm sóc ta nhiều lắm khi ta gặp khó khăn, hoạn nạn chỉ cần ta là một đứa biết chăm lo cho bố mẹ và biết tôn trọng họ. Đó là Anh, Chị và Em ta.

1 người yêu ta lắm, không được như cha mẹ, chẳng giống như anh em nhưng họ cũng có thể hi sinh vì ta nhiều thứ quý giá mà họ có. Họ yêu ta, bên ta mỗi khi ta gặp khó khăn, hoạn nạn chừng nào họ còn có cảm giác ta yêu họ. Họ là Chồng, Vợ hoặc người yêu hiện tại của ta.

1 người quý ta lắm, và cũng như 6 người trên, mong cho ta khoẻ mạnh, xinh, đẹp và làm việc tốt. Họ có thể giúp ta nhiều việc trong cuộc sống gia đình, cũng như công việc chừng nào họ còn có thể có lợi từ những việc ta làm. Họ là đồng nghiệp hiện tại của ta.

1 người nhắc đến ta khi họ vui, khi họ buồn và họ có thế bên ta nếu như họ không quá bận, họ có thể cho ta nhiều tiền lắm nếu như họ giầu lắm và hoặc hơi nghèo một chút. Họ là người đã biết ta, nói chuyện và đã làm việc cùng ta, hợp tính, hợp nết. Họ là bạn bè của ta.

1 người không phải là cha, mẹ, anh, chị, em, vợ/chồng/người yêu hay bạn của ta, họ chỉ gặp ta có vài lần mà luôn đối xử với ta tử tế, chu đáo giúp ta rất nhiều mặc dù ta chưa hết ngỡ ngàng và vẫn ngờ ngợ cho rằng “NÓ đang lừa lấy cái gì của ta chăng?”. Họ là những người có gốc chân, thiện, mỹ sống vì người khác nhiều hơn là vì cái thân họ. Họ là thiên thần hộ mệnh của ta.

1 người bên ta từ khi lọt lòng cho đến khi chết đi, lúc họ yêu ta, khi họ ghét ta, nhưng vẫn luôn ở bên ta cho dù ta có nhớ đến họ hay không. Họ với ta như hình với bóng như... “thịt chó và mắm tôm”. Họ chính là bản thân ta.

Bạn ạ, hẳn tôi cũng không cần nhắc nhớ bạn phải làm gì với 10 người này. Hãy mỉm cười thật hạnh phúc vì bạn còn đang sống và hẳn bạn cũng đang có vài người đang yêu thương bạn lắm lắm.

Mong bạn và tôi luôn đủ tỉnh táo, khéo léo và may mắn đề luôn có 10 người này ở bên trong cái thế giới gần 7 tỉ người như thế này nhỉ!

Thân ái!

(trích dẫn từ 1 người bạn)

nhanvatso1
05-02-2010, 08:57 PM
Hay nhưng nói có 10 ng đọc xong thấy cả trăm ng

Sand
05-02-2010, 10:57 PM
Phải nói là không ai yêu thương S nhiều như bà ngoại của S, thương S đến mức mẹ của S còn ganh tị "Nó sướng hơn tui gấp trăm lần chứ đâu có khổ sở như tui hồi đó thế mà má lại thương và sợ nó khổ...". (Hức hức, so sánh gì ko so, lại đi so với cái thời chiến tranh!Mà cũng công nhận cuộc đời của mom cay đắng, khổ sở nhiều lắm, và cũng vì thế mà đời con cũng phải chịu vài "đắng cay" vì sự suy nghĩ "Dù gì thì đời mày cũng sướng gấp đời tao trăm lần nên như thế là may phước lắm rồi!")

Khi ngọai còn sống, ngoại cứ bảo với mấy cậu, mấy dì, mấy mợ rằng "Bây phải nhớ đó, nếu mốt má nó mà có chuyện gì thì bây nhớ nuôi nấng nó..."

Sand
05-02-2010, 11:08 PM
Sặc, gõ sai chính tả nữa "Vì cây thiếu nước" (_ _!)

Chắc mốt diễn đàn này có mở 1 cuộc thi, chắc S sẽ giật giải quán quân cho vị trí mem gõ sai chính tả nhiều nhất. há há há

bichhieu
05-03-2010, 10:50 AM
hichic, nghe S kể mà tui cảm động quá.
S mạnh mẽ thiệt, vượt qua được mất mát to lớn đó. Chứ gặp tui mà mất đi một người thương yêu như vậy chắc là tui chịu đựng k nổi.

Hihi, nhưng cũng cảm ơn S là từ bài học của S mà tui sẽ rút kinh nghiệm mà quý trọng và nâng niu những người yêu thương tui hơn.(Mặc dù nhiều lúc cũng hơi hơi thấy "ghét" họ vì họ không cho tui làm theo ý của tui, hichic...)

Sand
05-03-2010, 11:02 AM
Nếu chiếu theo nội dung topic của H thì hiện tại S chỉ có 4 người. (^_^) Mẹ, bạn, thiên thần hộ mệnh, bản thân. Ây da, sao tui nghèo thế vậy chời!