PDA

View Full Version : "dùng" con để "chói" chồng


kinhcan88
06-06-2010, 12:09 PM
Vợ khéo “dùng” con để giữ chồng
Biết chồng chiều con, cứ đến chiều đi học về, chị Dung lại dí điện thoại cho con, bắt con gọi bố về. “Bố ơi, về sớm ăn cơm với con”. “Bố ơi, về đưa con đi thú nhún”.

“Bài tủ” của các bà vợ

Chồng của chị Dung làm việc cho một công ty xây dựng. Suốt ngày nhậu nhẹt, gặp đối tác, toàn những lý do chính đáng. Đầu tiên, chị còn gọi điện nhẹ nhàng gọi chồng về nhà sớm.

Đến khi chồng về, chị lại làu bàu, cho anh một chập cho bõ tức. Thế là chồng chẳng nói chẳng rằng, đi thẳng vào phòng ngủ, chẳng đoái hoài gì đến vợ. Hôm sau chồng còn đi về khuya hơn. Chị càng bực hơn mà không làm gì được.

Được hàng xóm mách nước, chị sử dụng ngay bảo bối mà bấy lâu chị vẫn bỏ quên. Biết chồng yêu con, chiều con, cứ đến chiều đi học về, chị lại dí điện thoại cho con, bắt con gọi bố về. “Bố ơi, về sớm ăn cơm với con”. “Bố ơi, về đưa con đi thú nhún”. “Bố ơi...”

Khi hết giờ làm, chồng chị Dung nghe thấy điện thoại của con, nghe cái giọng nũng nịu, thế là anh cáo lưu các đối tác để về ăn cơm những bữa chiều. Chị Dung vui ra mặt, càng ra sức cưng chiều cô con gái cưng.

Có chồng làm hướng dẫn viên du lịch, Lan hầu như toàn ăn cơm và ở nhà một mình cả tháng trời. Trước khi cưới, hai vợ chồng bàn nhau để mấy tháng hẵng có con, lo làm ăn kinh tế đã.

Nhưng thấy chồng vắng nhà thường xuyên, Lan “lừa” chồng, mang bầu, bắt chồng ở nhà chăm sóc. Chồng bận đi tour này nọ, cô khóc lóc bỏ về nhà mẹ đẻ, buộc tội chồng yêu quý đứa con trong bụng.
Chồng Lan cuống cuồng, vội xin công ty cho đi những tour ngắn ngày hoặc đi trong ngày rồi về, để tiện chăm sóc hai mẹ con. Nhìn anh tíu tít đưa vợ đi khám thai, đi mua đồ dùng em bé, Lan tấm tắc tự khen mình tài quá.

Dùng con làm chiêu bài hiệu quả giữ bố ở nhà (Ảnh minh họa)

Phản tác dụng khi chiêu bài quá đà

Chị Hiên không những nhờ con gọi bố về sớm, mà lúc nào chồng đi đâu, chị cũng cho con đi cùng. Con về kể cho mẹ nghe hôm nay bố đi đâu, làm gì, với ai, có ngoại tình lăng nhăng không.

Buổi tối, chồng chị Hiên có điện thoại, ra đầu ngõ uống cafe với bạn. Cu Tít đã đi ngủ, chị còn lôi dậy để đi tìm bố. Chồng chị rất ngạc nhiên khi thấy con mình tóc tai bù xù, ngái ngủ, vào quán cafe mếu máo bảo bố: “Mẹ bắt con đi theo bố”.

Kết quả, đêm đó, chị Hiên nhận được cái bạt tai của chồng mà chẳng có một lý do gì cả. Từ đó, hiểu ra rằng vợ đạo diễn, huấn luyện con trong mọi việc, số lần nhậu của chồng chị lại tăng nhiều hơn trước và thời gian vắng nhà thì khuya hơn.

Chiêu bài đem con ra giữ chồng được xem là khá thành công và phổ biến của các bà vợ. Đôi khi nó có hiệu quả không ngờ. Các chị em chẳng may có ông chồng ham vui, nhậu nhẹt, quên đường về nhà, chỉ cần nhờ con mà giải quyết được nhiều chuyện. Nhưng lợi dụng con để kiểm soát chồng tất cả mọi việc thì đúng là hơi quá và chẳng ông chồng nào có thể chấp nhận. Không phải lạt mềm lúc nào buộc cũng chặt đâu đấy.

Tình cảm cha con là điều vô cùng thiêng liêng, cao quý. Người bố nào mà chẳng thương con chiều con và thể hiện bằng nhiều cách. Nếu các chị em khéo léo thông minh, chuẩn bị cho chồng một tư tưởng vững vàng, có trách nhiệm với con cái thì chắc chắn

Không phải lúc nào chiêu bài dùng con buộc chân bố cũng hay cũng đúng. Các chị em cũng nên tìm hiểu công việc của chồng, thông cảm vầ chia sẻ với chồng, chứ không nhất nhất lúc nào cũng dùng con gây khó dễ cho bố

Hơn nữa, nếu các chị em quá đà, dạy con nói dối để gọi bố về kiểu như: “Hôm nay con ốm, con mệt, con bị đau chân”, dần dần con cái sẽ nhiễm phải tính giả tạo như của mẹ.
Một người vợ tinh tế, yêu chồng, sẽ biết được cách kéo chồng về nhà mà chẳng cần đến thứ vũ khí nào. Đó mới là chiêu bài hiệu quả và mang lại sự gắn kết, hạnh phúc cho cả gia đình.