PDA

View Full Version : Nước Mắt Xương Rồng


phonglinhtim
06-06-2010, 08:20 PM
- "Anh ơi! có bao giờ anh thấy nước mắt chảy ngược chưa vậy anh?"
- "Anh chưa thấy bao giờ!"
- "Uh! em biết chưa ai thấy được ... vì nước mắt chảy vào trong thì thấy thế nào được?"
- "Em toàn hỏi những cái khác người không à!"
- "Nhưng nếu sau này anh yêu 1 cô gái có nước mắt chảy ngược vào trong, nhất định anh sẽ chịu không nổi. Nước mắt chảy ngược vào trong thì chẳng bao giờ anh thấy được cô ấy đang buồn hay chán nản hay thất vọng. Và điều đó sẽ gây đau khổ cho cả 2 người là anh và cô ấy."
- "Sao em lại nói những điều ấy vậy?"
- "Em thương những cô gái có nước mắt chảy ngược vào trong. Họ luôn tỏ ra mạnh mẽ bên ngoài, như cây xương rồng vậy, bên ngoài đầy gai góc nhưng bên trong lại chứa đầy nước - mà người ta gọi là nước mắt xương rồng. Anh chẳng bao giờ thấy được đâu, những người đàn ông như anh đều không thể thấy được ... cho đến khi xương rồng bị chặt ngã, bị đập vỡ nát. Lúc ấy, nước mắt xương rồng tuôn ra xối xả như không bao giờ ngừng lại được ... cho đến khi thân cây khô cạn kiệt .... và chết.
Anh à! sau này lỡ như anh có yêu 1 cô gái xương rồng ... anh đừng chỉ nhìn vào gai góc bên ngoài, anh đừng nhìn vào nụ cười của cô ấy, mà anh hãy nhìn sâu vào trái tim, vào đáy lòng để biết rằng cô ấy cần anh nhiều đến thế nào, ngay cả khi gai xương rồng có lỡ đâm tay anh chảy máu. Anh nhé!
Và nhất là, anh đừng bao giờ làm cho cây kia vỡ nát ... nước mắt của nó sẽ tuôn trào ra không ngừng ... nhưng có thể anh không thấy được vì lúc đó anh đã quay lưng đi rồi ...

(sưu tâm)