PDA

View Full Version : Tản mạn World Cup: Nhân cách của kẻ phản bội


11111
06-24-2010, 05:29 PM
(24h) - Người ta gọi, thậm chí "chửi" anh ta là kẻ vô đạo đức, kẻ lăng loàn khi đang tâm chung đụng với cô vợ người bạn thân. Nhưng Chúa đã nói, dù con người có xấu xa đến đâu, vẫn còn cái "tính" người và hãy cho họ một cơ hội để sửa sai và làm lại từ đầu... ĐT Anh chưa vô địch và có thể sẽ không vô địch nếu cứ chơi vật vờ như tại vòng đấu bảng. Nhưng có lẽ hình ảnh đáng nhớ nhất trong tim mỗi người hâm mộ Tam sư sẽ là khoảnh khắc trung vệ John Terry lao ra cản phá cú sút của cầu thủ Slovenia. Đó không phải là cú ra chân cản bóng, cũng không phải lấy cơ thể để cản bóng, mà thực sự là “phi” người để chặn đứng pha dứt điểm của đối phương. Sẽ không có mấy cầu thủ dám liều mạng khi cho thân mình đi “song song” theo mặt đất và hoàn toàn có thể lĩnh trọn cú đá của đối thủ vào mặt, hay chí ít là “ăn” cả quả bóng vào đầu. Điên rồ hay tự sát hay muốn thử cảm giác “bay” vào cõi hư vô? Tất cả đều không phải, đơn giản chỉ vì đó là lòng khao khát chiến thắng, muốn bảo vệ thành quả của cả tập thể đã gây dựng không bị mất đi chốc lát và hơn nữa là màu cờ sắc áo của Tổ quốc đang khoác trên mình.Con người đó, kẻ mà đã bị cả dư luận chỉ trích vì tằng tịu với vợ bạn, kẻ bị chỉ mặt là tính làm phản trong nội bộ đội bóng, đã xả thân để cùng các đồng đội bảo toàn thắng lợi. Nếu một kẻ ích kỷ chỉ biết nghĩ tới mình, liệu anh ta có thể làm những việc đó? Có lẽ là không. Bóng đá là như vậy, đôi khi ở đó bộc lộ được một phần bản chất con người. Họ có thể làm gì đó xấu xa, đáng khinh bỉ ngoài cuộc sống, nhưng có thể sẵn sàng “chết” vì tình yêu với trái bóng tròn và hi sinh vì cả đất nước.

Giận thì giận mà thương thì thương, có lẽ một ngày nào đó, những người căm ghét Terry sẽ cho anh một cơ hội chuộc lỗi. Con người ai cũng có sai lầm, nhưng điều quan trọng họ có biết nhận ra điều đó và sửa sai, đó mới là nhân cách đích thực của con người.

nguồn:24h.com.vn

anna
06-25-2010, 12:15 AM
K bik Terry là anh nào nhưng mà ngưỡng mộ tình yêu bóng đá của người này quá.Nhưng mà cái nào ra cái nấy,k thể bù trừ những lỗi lầm mà anh ta đã làm dc,vì bản tính con người khó thay đổi mà.

11111
06-25-2010, 10:02 AM
ừ !tội này thì không thể chuộc được rồi!phải chịu thôi!

nhanvatso1
06-25-2010, 06:19 PM
John Terry nổi tiếng lắm đó , anh này nổi tiếng về tài kua gái ( đặc biệt là vợ và bạn gái của đồng nghiệp ) từng giữ băng dội trưởng nhưng sau đó bị cách chức , có lẽ vì thế mà mang nhìu bất mãn với huấn luyện viên gây ra cãi lời cuối cùng lên báo mắng nhau ^^

11111
06-27-2010, 09:42 PM
nói chung mùa world cup lắm cái để mà nói,mà bình luận thật đấy