PDA

View Full Version : 20 đô la


ch_hhh
06-25-2010, 12:42 PM
20$
Một nhà diễn thuyết nổi tiếng đã bắt đầu buổi nói chuyện của mình bằng cách đưa ra tờ giấy bạc trị giá 20 đô la. Trong gian phòng có 200 khán giả, ông ta cất tiếng hỏi: “Ai muốn có tờ 20 đô là này?”.
Những bàn tay bắt đầu giơ lên. Ông ta nói tiếp: “Tôi sẽ đưa tờ 20 đô la cho bạn, nhưng điều đầu tiên, hãy để tôi làm việc này!”.
Nhà diễn thuyết vò nhàu tờ 20 đô la. Sau đó, ông lại hỏi: “Còn ai muốn tờ bạc này không?”. Vẫn có những bàn tay đưa lên.
“Ồ vâng, nó sẽ như thế nào nếu tôi làm thế này?” – nói rồi ông ta quẳng nó xuống sàn và giẫm giày lên. Sau đó, ông ta nhặt tờ bạc lên, bây giờ trông nó đã nhàu nát và dơ bẩn. “Nào, ai còn muốn có tờ bạc này nữa?”. Vẫn còn những bàn tay đưa lên.
Nhà diễn thuyết mỉm cười: “Không có nghĩa gì đối với những việc tôi làm với đồng tiền, bạn vẫn muốn có nó bởi vì nó không giảm giá trị. Nó vẫn có giá trị là 20 đô la. Nhiều lần trong cuộc sống của chúng ta, bạn bị rơi ngã, bị “vò nhàu” và cảm thấy hình như mình không có giá trị. Nhưng bạn là vô giá với những người yêu thương bạn. Bạn thật đặc biệt. Đừng bao giờ quên điều đó!”

kinhcan88
06-25-2010, 06:05 PM
ngẫm cũng đúng.Ban đầu đọc mình suy nghĩ "con người chỉ vì đồng tiền mà bất chấp tất cả" sau lại thấy câu chuyện mang một ý nghĩa khác

phonglinhtim
06-26-2010, 10:58 PM
"Nhiều lần trong cuộc sống của chúng ta, bạn bị rơi ngã, bị “vò nhàu” và cảm thấy hình như mình không có giá trị. Nhưng bạn là vô giá với những người yêu thương bạn. Bạn thật đặc biệt. Đừng bao giờ quên điều đó!”
Trong cuộc sống,vẫn có những người rất yêu thương,trong quá khứ,hiện tại,và cả tương lai.