PDA

View Full Version : Liều thuốc từ nụ cười


anna
07-04-2010, 03:02 PM
Những ích lợi từ nụ cười

Một chuyện cười ý nhị, một vở hài kịch, một tình huống hài hước... chúng ta không cần nhiều yếu tố tác động mới có thể phá lên cười. Khi cười, cơ thể bạn sẽ nhận được những tín hiệu tích cực. Sự co thắt cơ hoành sẽ kích thích những cơ quan gần đó, như: gan, lá lách, dạ dày và ruột. Cười còn làm giãn hệ thống cơ ở mặt, cổ, cẳng tay và bụng.

Dopamine - chất dẫn truyền thần kinh vốn là cơ sở của cảm xúc hưng phấn, sẽ được giải phóng trong não bộ. Dù bạn cười trong lúc căng thẳng thì những phản ứng diễn ra sau đó vẫn giúp cơ thể thư giãn, vì sự căng thẳng sẽ được xoa dịu thông qua trạng thái phấn khích khi cười. Một phút của một trận cười vô ý thức tương đương với 45 phút nghỉ ngơi thư giãn, do đó chúng ta nên cười nhiều hơn!Nụ cười giúp xoa dịu cơn đau

Lợi ích của nụ cười đã được ghi nhận trong lĩnh vực y khoa suốt nhiều năm qua (vốn được gọi là nụ cười trị liệu). Khi cười, cơ thể sản sinh ra những loại hormone tiếp thêm năng lượng và giúp xoa dịu cơn đau. Chính vì thế, tiếng cười sẽ làm tăng ngưỡng chịu đau của con người. Một số nhà nghiên cứu còn cho rằng nụ cười ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch: khi cười, kháng thể trong nước bọt sẽ tăng lên và giúp chúng ta giảm thiểu nguy cơ lây bệnh, chẳng hạn như bệnh cảm.

Một số nghiên cứu, bao gồm nghiên cứu do ĐH Maryland ở Baltimore (Mỹ) tiến hành, cho thấy rằng tinh thần phấn khởi cộng thêm tiếng cười sẽ giúp làm giảm nguy cơ về bệnh tim mạch, đặc biệt là giảm những cơn đau tim. Tất cả các chuyên gia đều nhất trí rằng tiếng cười làm giảm căng thẳng. Các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân hãy cười 10 phút mỗi ngày để duy trì sức khỏe lâu hơn. Tuy nhiên, chúng ta thường không đạt đến mức trung bình, tức là chỉ cười khoảng 1 phút mỗi ngày! Vậy bạn dành khoảng bao nhiêu thời gian trong ngày để cười?

Nụ cười rất tốt cho tâm lý

Nụ cười hoạt động như một mối liên hệ xã hội. Một trận cười sảng khoái sẽ giúp trao đổi cảm xúc giữa bạn với đồng nghiệp hay với một người hoàn toàn xa lạ. Đặc biệt hơn, nụ cười còn giúp tiết lộ rất nhiều thông tin về bạn và những người xung quanh. Các nhà tâm lý học nói rằng chúng ta phải biết chế nhạo bản thân để nhắc nhở rằng mình không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Biết cách cười trước sai lầm của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và ít ức chế hơn.

Ngoài ra, việc biết thể hiện cái tôi của mình đúng lúc sẽ chẳng gây hại cho bất kỳ ai. Tất cả chúng ta đều cười vì những vấn đề khác nhau, theo những cách cũng rất khác nhau. Một số người thể hiện nụ cười bằng cách vỗ đùi; số khác lại cười khúc khích đầy bẽn lẽn; số khác nữa thì mở miệng cười hô hố hay nhếch miệng cười thầm. Nụ cười mách bảo với chúng ta về sự ý nhị và tính cách của một người. Nụ cười lành mạnh (không phải nụ cười mỉa mai) sẽ tạo ra một bầu không khí tin cậy và làm mọi người cảm thấy thoải mái hơn.Ngay hôm nay hãy cố gắng cười nhiều hơn – điều đó sẽ rất tốt cho bạn!
:)):)):)):)):)):)):)):))=))=))

anna
07-04-2010, 03:03 PM
Oh,vẫn k copy dc hình nhỉ?Tiếc quá!

xuanquy
07-04-2010, 04:11 PM
Hic,k bik cười có làm giảm đau hay không chứ mỗi lần cười là bụng muốn vỡ ra,đau đến k ăn nổi cơm,hehe.

anna
07-04-2010, 04:15 PM
1. Nụ cười chính là âm nhạc của tâm hồn.
2. Nụ cười tăng cường hệ miễn dịch của bạn.
3. Nụ cười rất tốt cho tim và phổi của bạn.
4. Nụ cười giúp ta giảm bớt căng thẳng, âu lo
5. Nụ cười kích thích hai bán cầu não, giúp tăng cường khả năng tiếp thu và lưu giữ.
6. Nụ cười giúp bạn trở nên tự tin và thu hút hơn.
7. Nụ cười luôn là chất xúc tác giúp mọi người gần nhau hơn.
8. Nụ cười của bạn sẽ làm giảm bớt sự lo lắng của người khác.
9. Nụ cười sẽ giúp bạn có một tình yêu đích thực.
10. Nụ cười khiến tháng ngày chúng ta đã và sắp đi qua trở nên có ý nghĩa. 11. Cuối cùng, liều thuốc bổ này hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải mất một đồng nào cho nó ngay cả khi tác dụng của nó là vô giá.
=))hhaha,thế này mới gọi là cười này.

thang
07-20-2010, 07:09 AM
Có người nói "Im lặng là đỉnh cao của âm thanh",
Bây giờ được biết thêm "Nụ cười là đỉnh cao của giao tiếp":-|

Mà các bạn biết đấy, bức tranh nổi tiếng nhất thế giới chính là bức khắc họa "Nụ cười Monalisa" của danh họa Leonad Da Vinci.

dohuong
07-20-2010, 12:32 PM
chẳng cần qua các cuộc nghiên cứu bây giò . Từ ngày xưa các cụ đã biết nụ cười là thuốc bổ rồi. các cụ giỏi thật

thang
12-04-2010, 10:47 PM
Con gái cười e lệ mà còn đưa đẩy ánh mắt thì con trai "chết" 100% :))

hoabattuqn
05-05-2011, 01:02 PM
Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, hãy cười nhiều cho đời tươi trẻ
.........


suc khoe (http://www.thanhnien.com.vn)
doi song (http://www.thanhnien.com.vn)
khoa hoc (http://www.thanhnien.com.vn)