PDA

View Full Version : Những sinh viên có thu nhập "khủng"


dohuong
07-07-2010, 01:52 PM
Dù chưa tốt nghiệp ĐH nhưng mức tiền lương mà những bạn sinh viên này nhận được từ việc làm thêm lên đến hơn 10 triệu đồng/tháng. Với mức lương "khủng" như vậy nhưng công việc cũng không hề ảnh hưởng đến việc học tập hiện tại của các bạn.
Quản trị viên tập sự với mức lương hơn 10 triệu đồng!

Chàng sinh viên năm cuối khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại thương cơ sở II TPHCM Hoàng Lê Vinh đã có ngót nghét 4 năm kinh nghiệm làm part-time. Ngay từ khi chân ướt chân ráo bước vào cổng trường đại học, Vinh đã tìm đến với hàng loạt công việc part-time. Ban đầu, Vinh xin làm nhân viên bán hàng điện thoại di động, rồi làm tư vấn bán hàng, gia sư…

Cuối năm thứ hai, Vinh quyết tâm sẽ làm thêm chăm chỉ trong 1 tháng để có thể mua được chiếc laptop phục vụ cho việc ôn thi TOEFL iBT. Để có thể đạt được mục tiêu đó, Vinh đã không ngần ngại nhận nhiều việc làm thêm cùng một lúc: gia sư, bán hàng, tư vấn kinh doanh. Hiện tại, Vinh đang làm cho Công ty PepsiCo Việt Nam trong chương trình Quản trị viên tập sự với thu nhập không dưới 10 triệu đồng/tháng.
dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/07/03/sv1[1].jpg
Bận rộn với công việc làm thêm, nhưng Vinh vẫn làm cho mọi người nể phục vì bảng thành tích dày đặc của mình: Sinh viên 3 tốt năm học 2008-2009; Học bổng AmCham 2009; Đại biểu chương trình “Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho thủ lĩnh sinh viên năm 2009”; Giải 3 cuộc thi viết tiếng Anh “Turning dreams into reality” của Education USA; Giải khuyến khích cuộc thi viết tiếng Anh “Khởi nghiệp cùng Prudential”….

Khi được hỏi về bí quyết sắp xếp thời gian, Vinh khiêm tốn trả lời: “Thực sự, tớ vẫn không nghĩ mình quản lý thời gian thực sự hiệu quả. Tớ chỉ có một số bài học rút ra đó là: phải biết xác định rõ mục tiêu và có cái nhìn dài hạn, và đừng để bị cuốn theo với những mục tiêu ngắn hạn. Mình là sinh viên, mục tiêu hàng đầu vẫn là việc học, nên khi thời gian dành cho việc làm thêm lấn át thời gian dành cho việc học, phải biết tỉnh táo và mạnh dạn điều chỉnh”.
Chàng sinh viên có thu nhập 20 triệu đồng/ tháng

Hiện là sinh viên năm cuối, khoa Marketing, trường ĐH Thương mại nhưng Vũ Quốc Huân đã đạt được mức thu nhập ổn định và khá cao từ gần 3 năm nay. Công việc của Huân là trưởng nhóm kinh doanh tại FPT Telecom. Cậu cũng nhiều tháng đạt danh hiệu “Nhân viên xuất sắc nhất tháng” và còn được treo ảnh ở FPT nữa. Khác xa với tưởng tượng về một nhân viên marketing “tinh quái”, ấn tượng khi gặp Huân là một cậu sinh viên “hiền khô”.

Huân đã bắt đầu công việc part-time với nghề trông xe tại quán café với “âm mưu” học lỏm cách vận hành một cửa hàng kinh doanh. Huân nói: “Quan sát, tớ đã nhận ra rằng nhiều người đi café không phải để giải trí. Đó là một môi trường tốt cho nghề marketing”.
http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/07/03/sv3[1].jpg
Một sự tình cờ đã đưa Huân đến với công việc kinh doanh tại FPT khi cậu bạn “hỏi thăm” công việc này của một nhân viên lắp đặt mạng. Những khách hàng quen tại quán café trước đây trở thành mục tiêu đầu tiên của Huân.

“Đi làm lúc ấy chưa có xe máy, ký hợp đồng tận nhà khách hàng, tớ toàn được ngồi ô tô… 60 chỗ (xe buýt). Có khi đi bộ hơn 2 cây số từ bến xe buýt mới vào đến nơi nhưng tớ vẫn phải có mặt đúng giờ hẹn”, Huân kể. Tháng đầu tiên “chạy hợp đồng”, Huân được trả hoa hồng là 3,5 triệu đồng, hoàn toàn chưa có tiền lương. Thu nhập của Huân tăng dần cho đến con số hiện giờ là gần 20 triệu đồng/ tháng. Dịp Tết Canh Dần vừa rồi, Huân được thưởng Tết cũng bằng con số ấy. Khi được hỏi về bí quyết làm giàu, Huân khẳng định: “Đó là làm việc chăm chỉ và nghiêm túc”

dohuong
07-07-2010, 01:53 PM
bài này mình nghĩ rất bổ ích cho tất cả chúng ta . hãy cùng chia sẻ

anna
07-07-2010, 05:30 PM
Tuyet voi ,nguong mo qua !!!Nhung ma dau fai chi can lam viec cham chi va nghiem tuc thoi dau,fai can co cai dau nua!

dohuong
07-10-2010, 10:36 AM
đúng thế ! nhưng để thành công thì thông minh chỉ co 1% còn lại 99% la chăm chỉ ma :d . vậy ta hãy cố gắng để có 99% thành công đó nhé

duyniceboy
07-10-2010, 05:25 PM
Mình phát hiện 1 điều mà thế hệ 9x đang phát huy mạnh mẽ mà 8x không sao bì được.Đó là sự năng động.
Minh chứng là rất nhiều 9x đã đi làm Pr,Maketing,sell,manager khi còn ngồi ghế nhà trường.

Người Bay
07-15-2010, 02:11 PM
Mình cũng có quen mấy tên sinh viên, lương cũng khá khủng.
1. Nguyễn Văn Thức, sinh viên năm 3 GTVT HN, đang làm Giám đốc dự án đào tạo Bất động sản dành cho SV. Lương mỗi tháng Goldland trả tầm 10 triệu. Ngoài ra cậu còn có các khoản thu nhập từ môi giới bđs.
2. Nguyễn Văn Hai, cổ đông 1 công ty Bất động sản với thu nhập trên 25triệu 1 tháng.Cậu này rất giỏi, và từng đc đề cập trong bải báo " Bí quyết trở thành đại gia sinh viên" trên SVVN.
3. Đào Đức Dũng, sinh viên năm cuối Bách khoa, đang làm giảng viên chính thức đại học Đại Nam. Chuyên đào tạo kỹ năng mềm, tổ chức sự kiện, chuẩn bị mở quán cafe Trải nghiệm thành công.

Hi vọng trong thời gian tới, MTG sẽ có nhiều đại gia sinh viên.

a
07-15-2010, 03:21 PM
oài, kinh quá.
Cho mình xin chữ ký, số điện thoại cái

Người Bay
07-15-2010, 05:32 PM
ghê ghê!
Mà Thành viên VIP k rõ quý danh hay sao ấy nhỉ? ai biết ai là ( con ông cháu cha nhà ) ai?:D

meomuop_meomeomeo
07-16-2010, 07:15 AM
Mình cũng có quen mấy tên sinh viên, lương cũng khá khủng.

3. Đào Đức Dũng, sinh viên năm cuối Bách khoa, đang làm giảng viên chính thức đại học Đại Nam. Chuyên đào tạo kỹ năng mềm, tổ chức sự kiện, chuẩn bị mở quán cafe Trải nghiệm thành công.Thèng Dũng cũng được nhắc đến rồi à? Công nhận là không ngừng phấn đấu và kiên trì với mục tiêu thì sẽ dẫn đến kết quả tốt!

TimeLine
08-19-2010, 12:45 PM
toàn những tấm gương sáng lạng.có mỗi mình là chưa đâu vào đâu