PDA

View Full Version : Sức mạnh của sự Bình Tĩnh


bichhieu
07-29-2010, 02:20 PM
Bạn đã từng chứng kiến sức mạnh khủng khiếp của những cơn lốc xoáy chưa? Đó thực sự là cảnh tượng cực kỳ hoành tráng. Trong bộ phim Twister (1996), các bạn có thể thấy những vòi rồng khổng lồ, cao hơn những tòa nhà chọc trời ở New York, lao đi băng băng, bóp nát, nuốt chửng mọi thứ. Với chúng, những căn nhà, xe hơi, thậm chí những cây cổ thụ hàng trăm năm cũng chỉ là món đồ chơi mong manh, nhỏ bé.

Thế nhưng, bạn có biết khoa học đã chứng minh được rằng ngay tại tâm của cơn lốc, vận tốc gió gần như bằng zero. Thật là một liên tưởng thú vị về sức mạnh của sự Bình Tĩnh.

Bạn có nhớ biết bao lần mình bình thản đón nhận những khó khăn và luôn luôn có giải pháp tốt hơn những lúc cuống cuồng, đôn đáo chạy khắp nơi. Sự bình tĩnh luôn khiến chúng ta sáng suốt hơn. Trí não không thể tính toán, xử lý thông tin chính xác nếu những ý nghĩ "nhanh", "gấp", "khẩn cấp" cứ liên tục nhảy ra quấy rầy nó!#-o

Suy nghĩ của chúng ta có sức mạnh thậm chí còn lớn hơn những cơn lốc khủng khiếp nhất. Nhưng nó sẽ giảm đi gấp bội nếu bạn mất tập trung. Mà sự tập trung thường chỉ có khi bạn Bình Tĩnh.:D

Vậy bạn hãy tập cho mình cách luôn Bình Tĩnh trước mọi tình huống nhá, biết rằng dù rất khó, nhưng nếu không tập thì sẽ chẳng bao giờ thực hiện được![-X

duyniceboy
07-29-2010, 08:34 PM
Nôm na là lấy tĩnh chế động chứ gì ^^
Đúng là những hành động nóng vội khi thiếu bình tĩnh bao giờ cũng để lại hậu quả đáng tiếc.
Cũng vài lần anh làm mất bạn bè vì nóng nảy.Khi bình tĩnh chở lại thì hối đã muộn.

Chúng ta có thể bỏ rất nhiều thời gian để gầy dựng 1 thứ gì đó mà lại có lúc làm nó sụp đổ chỉ trong tíc tắt.

kinhcan88
07-29-2010, 09:40 PM
mình .........hơi chậm..........nhưng rất bình tĩnh trong cả hành động và suy nghĩ.(nhận sét của mọi người+ cả bản thân cảm nhận thấy)

bichhieu
07-29-2010, 10:51 PM
mình .........hơi chậm..........nhưng rất bình tĩnh trong cả hành động và suy nghĩ.(nhận sét của mọi người+ cả bản thân cảm nhận thấy)

kinhcan mà có tính cách đó là rất tốt rồi, không như mình, hay mất bình tĩnh đặc biệt là trong công việc. Nhiều lúc nóng quá dẫn đến có những hành động làm mất lòng bạn bè. hichichihic. Bây giờ phải tập từ từ thôi.

bb91
07-29-2010, 11:22 PM
Mình cũng đang cố gắng rèn luyện tính bình tĩnh của bản thân đây. Mình thấy từ trước tới giờ nhìu cái mình nóng vội quá. hic!