PDA

View Full Version : ai cũng mua được cuộc đời bằng một vốn thời gian


kinhcan88
08-05-2010, 07:00 PM
Mọi thứ chúng ta có được đều trả giá bằng thời gian kể cả kiếm tiền.

Bên cạnh rất nhiều tỷ phú thời gian không biết làm gì ngoài rảnh nhảm, thì lại có những người trẻ lúc nào cũng cảm thấy mình thiếu thốn, không đủ thời gian để làm tất cả những điều mình cần, mình muốn cho cuộc đời.

Ước một ngày dài thêm vài tiếng

Bất kể ai, mỗi sáng thức giấc đều được thời gian tặng cho 24 tiếng. Đó là một món quà vô giá và công bằng cho tất cả mọi người. Giả sử ai cũng là một nhà kinh doanh thời gian, với số vốn bằng nhau, ta sẽ mua được gì từ cuộc sống?

Nên mua bán thời gian một cách khôn ngoan

Những bạn trẻ dùng thời gian để thực hiện mơ ước, để mưu sinh, để kiếm tiền một cách cật lực, không gì ngoài mong muốn một tương lai tốt đẹp. Các bạn ấy đều sợ đến tuổi “tam thập” mà mình vẫn chưa làm nên trò trống gì, chưa có gì trong tay thì thật là tệ. Nên khi còn trẻ, phải dùng thời gian để mua cho tương lai những món đồ giá trị.

“Cách nhanh nhất mà chúng ta vẫn thường dùng để vứt thời gian qua cửa sổ là lười biếng và trì hoãn mọi việc. Thêm vào đó là những lo toan, tính toán về cuộc sống, sợ hãi mọi thứ đến nỗi không dám sống hết mình… Tại sao lại như thế nhỉ? Mỗi người chỉ được sống duy nhất một lần, vậy thì hãy cứ sống hết mình đi. Cuộc sống quá ngắn ngủi, đừng để bao giờ phải nuối tiếc “giá như mà…”, đừng để khi đã lãng phí quá nhiều thời gian, ta mới chợt nhận ra và nuối tiếc, ước thời gian quay trở lại để được yêu thương thêm một chút, cố gắng thêm một chút, “sống” thêm một chút, để được đam mê, để được hi vọng…”tôi chia sẻ ý niệm về thời gian với những người bạn trong cuộc sống của mình khi mà tôi đã hiểu được giá trị của thời gian, đã hiểu rằng mình từng có thời kỳ dùng thời gian để mua bán những thứ chán ngắt, vô bổ cho cuộc đời.

Vẫn biết thời gian không quay trở lại, thời gian đi qua nhẹ như một hơi thở, nhưng đối với những bạn trẻ nhiều đam mê, nhiều nhiệt huyết luôn luôn cảm thấy gánh nặng của thời gian trĩu trên đôi vai tương lai.Phải nghĩ về tương lai để sống tốt trong hiện tại, cũng giống như việc ta ý thức được cái chết để biết cách sống sao cho khỏi hối tiếc khi phải từ giã cuộc đời

Vậy mà vẫn có rất nhiều bạn trẻ đang ngày ngày tìm cách “giết thời gian” để đổi lại những nhịp sống tẻ nhạt. Và có thể họ còn quá trẻ để nhận ra thời gian là vô giá!