PDA

View Full Version : Một công việc được nhiều người mong muốn, sao mình lại...?


haiduongxd
08-19-2010, 09:34 AM
Chào các bạn!
Trong cuộc sống có những điều tưởng trừng như rất tốt nhưng có thể lại là ngược lại với chính cá thể trực tiếp của điều đó.
Mình đang có một công việc được nhiều người cho là tốt, những ai khi nghe thấy mình nói mình đang làm việc ở cơ quan nào đều khen tốt, nói là hoành tráng,...Nhưng thật sự đâu phải vậy, họ phải đặt bản thân vào là mình họ mới hiểu rõ được.
Có khi nào bạn tâm sự với ai rõ ràng, chi tiết, cụ thể về cuộc sống, công việc hiện tại chưa? Thật khó, với mình còn khó hơn.
Mình đang ở trong một hoàn cảnh thật lạ, hài lòng với vị trí làm việc nhưng buồn vì chưa được thể hiện hết năng lực của mình và thu nhập chưa thỏa đáng. Mình muốn một công việc mình thật sự yêu thích, thể hiện được hết khả năng, có lẽ niềm vui mới trọn vẹn.
Bạn thì thế nào?

girlvampire
08-19-2010, 11:50 PM
Lớn lên rùi em mới biết được những người càng thành đạt thì lại càng nói dối !
Vì có câu " không ai đánh thuế thàng bốc phét " nên họ lại càng được thể chém .
Lương ít , không hài lòng với công việc vì không thể hiện hết được năng lực bản thân , công ty thì chỉ có mấy người ... đôi khi cảm thấy không vui .
Nhưng khi gặp bạn bè , họ hàng thì vẫn phải luôn cười ngoác miệng nói là công việc lương cao , làm nhàn , công ty lúc nào cũng tấp nập người ra vào ... làm tất cả để họ thấy mình thành công , mình không thua ai *_^
Mai sau chính bản thân em cũng sẽ phải thế , hoà vào dòng người đó mà sống vì đó là quy luật của cuộc sống rùi " hơn người người ghét , kém người người khinh " ^_*

TimeLine
08-19-2010, 11:57 PM
đáy là sự thật.co bé em họ chị có nói :"bạn em cũng làm giám đốc, đi thuê nhà ngày ngày lượn đi chơi và online, vậy mà cũng dấu đỏ đang hoàng.cái mác giám đóc rõ to"lạ thế.giờ làm giám đóc có vẻ dễ nhi?

duyniceboy
08-20-2010, 09:22 AM
Tuổi trẻ thì khó ai mà lại mún dừng lại.Mún đi nữa đi xa nữa đi đến khi nào không thể đi được nữa thì dừng ^^
Đồng tình với bạn,cuộc sống cũng có nhiều người từ bỏ nơi cao họ đang đứng để cố leo cao hơn hoặc xuống thấp hơn để cảm thấy mình đang sống trọn vẹn

haiduongxd
08-20-2010, 02:10 PM
cộc sống khó khăn thì không ai muốn, có một số người nói rằng đó là do số. Nếu số sướng thì kiểu gì cũng sướng còn số khổ sẽ chẳng sướng được đâu.
Mình không tin vào tướng số nhưng trên thực tế cũng đã nhìn thấy rất nhiều trường hợp dường như họ đẻ ra đã sống đầy đủ, nhàn hạ. Tuy nhiên sướng thật sự hay không thì mình chịu.
Bạn có tin vào số ko?

girlvampire
08-20-2010, 09:54 PM
Em không tin vào số mấy . Tại sự thật thì em chưa thấy ai sống sung sướng cả đời và cũng chưa thấy ai sống khổ sở cả đời .
Có người sống nhàn hạ , không phải lo nghĩ về tiền nhưng lại khổ về đường con cái hoặc bệnh tật ...
Có người sống rất khổ , cái nghèo dường như chỉ đeo bám gia đình họ nhưng con cái lại rất ngoan ngoãn , học giỏi ...
Cuộc đời có lẽ rất công bằng , nó không cho ai hoàn hảo cả nhưng cũng không dồn con người ta đến mức đường cùng . Có người nói con người ta luôn có 2 nửa cuộc đời , nửa đầu mà sung sướng thì nửa sau sẽ vất vả và ngược lại . ^_^
Chính vì thế khi gặp những trục trặc bất trắc trong cuộc sống em đều nghĩ rằng " cố lên vì nửa sau của mình sẽ được sống hạnh phúc " ! ( mặc dù không biết có thật hay không ) ^_*

bb91
08-23-2010, 12:21 AM
Cuộc sống là thế mà, ta luôn cần những thứ ta thiếu đúng không? nhàn hạ thì chán, nhưng khổ cực rùi lại cũng kêu. Mỗi người sinh ra có một công việc và một thiên chức riêng. Cứ làm tốt những gì mình được đảm nhận rùi sẽ có một con đường mới chờ ta ở phía trước. Đôi khi cũng nên an ủi mình bằng câu:"không có những gì ta yêu thì hãy yêu những gì ta có".