PDA

View Full Version : Dám thay đổi


duyniceboy
08-22-2010, 11:13 PM
http://www.arttherapyblog.com/uimages/2008/10/transformation-and-change.png

Hãy bắt đầu bằng những câu nói khẳng định khả năng dám thay đổi của bạn:
- Tôi biết mình là một con người khao khát sự thay đổi.
- Tôi có những khả năng, kỹ năng cần thiết để làm nên sự thay đổi.
- Tôi sẵn sàng chấp nhận thay đổi để bản thân tôi trưởng thành hơn.
- Tôi đang thay đổi bên trong con người tôi, và chính điều này sẽ mang lại những thay đổi bên ngoài.
- Tôi học được những bài học quan trọng từ những nghịch cảnh, biến cố, những đổi thay trong cuộc sống.

Hãy tin mình sẽ làm được

Thay đổi là một điều chính yếu và cần thiết của cuộc sống mà nếu không có sự thay đổi, chúng ta không thể nào trưởng thành hơn. Điều đó cũng giống như một hạt giống cần hấp thu nước mới có thể nảy mầm. Cái chồi ấy phải đâm xuyên qua lớp đất khô cằn đầy sỏi đá bên trên, vươn cao mạnh mẽ đón lấy ánh nắng mặt trời, lớn lên trở thành một cây xanh tươi, khỏe mạnh. Thay đổi mang đến cho ta những cơ hội để trở thành một con người mới, khác xa với chúng ta trước đây.

Trước đây, đã có lần tôi tỏ ra rất phân vân, cân nhắc rất nhiều giữa việc tiếp tục sống nơi quê nhà ở thành phố Seattle hay là dứt khoát rời bỏ nơi này để đi tìm cơ hội thăng tiến ở Atlanta. Trước khi quyết định đi Atlanta, đầu óc tôi cứ toàn nghĩ đến những chuyện như: Tôi sẽ phải rời xa họ hàng thân tộc và những người tôi yêu mến; Tôi sẽ phải tìm những người bạn mới; Tôi sẽ phải tìm một nơi làm việc mới, một chỗ ở mới, và tôi lo sợ trước viễn cảnh phải sống ở một nơi hoàn toàn xa lạ, chẳng biết đường đi nước bước... Tôi có thể chịu nổi những sự đổi thay đó hay không?

Nhưng cuối cùng, tôi đã mạnh dạn quét sạch những suy nghĩ tiêu cực đó ra khỏi đầu mình và thay thế bằng những tư tưởng tích cực hơn: Công việc mới sẽ thú vị hơn và tôi sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn; việc thuyên chuyển như thế sẽ giúp tôi được sống ở một nơi có khí hậu ôn hòa hơn; và việc chuyển nhà sẽ cho tôi cơ hội bỏ bớt những thứ mà lâu nay tôi không còn dùng đến nữa.

Chẳng bao lâu sau, tôi phải công nhận rằng sự thay đổi đó là cần thiết và đã mang lại cho tôi nhiều điều tốt đẹp cả về mặt đời sống cá nhân lẫn công việc. Nhiều cánh cửa tươi sáng hơn đã mở ra trước mắt tôi nhờ lần thay đổi đó.

Hãy quyết tâm hành động

Hiện giờ, bạn cảm thấy mình cần phải thay đổi điều gì? Giảm cân, bỏ hút thuốc, chấm dứt một mối quan hệ lằng nhằng hoặc chuyển đến một nơi ở mới? Đó cũng có thể là một sự thay đổi ngoài ý muốn bất chợt xảy đến với bạn, chẳng hạn như mất việc, một mối quan hệ nào đó bị đổ vỡ, mệt mỏi vì bệnh tật, hay bạn đang phải trải qua những tổn thương tinh thần rất nặng nề...

Vậy thì bạn hãy suy nghĩ xem mình cần làm gì để tiếp nhận thực tế này. Chẳng hạn, hãy đến bệnh viện khi đau ốm; tìm đến một người bạn khi cần an ủi sẻ chia; trò chuyện với những người mình yêu mến hoặc đọc một quyển sách để giúp mình cảm thấy thanh thản tâm hồn.

Để dám thay đổi, bạn cần điều chỉnh thái độ sống của mình. Hãy dành chút thời gian để suy ngẫm và hình dung mọi việc sẽ diễn tiến như thế nào khi đã có sự thay đổi. Bạn nên tập trung nhìn vào những khía cạnh tích cực của sự thay đổi và sẵn sàng chào đón những điều tốt đẹp sẽ đến.

Hãy đọc và suy ngẫm

“Nếu không dám thay đổi, rất có khả năng bạn sẽ bị vướng vào một vết lún sâu. Sự khác biệt duy nhất giữa một vết lún với một nấm mồ chỉ là ở kích thước của chúng.” - Khuyết danh

“Sự thay đổi hoặc sẽ khép chặt quá khứ của bạn lại, hoặc sẽ mở ra cánh cửa để bạn đi vào tương lai.” - Danielle Kennedy

“Điều duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bản thân mình. Nhưng chính điều này rồi sẽ làm thay đổi mọi thứ.” - Keith D. Harrell

Đừng lo sợ trước những đổi thay; hãy đón nhận chúng và tìm cho cuộc đời bạn những cơ hội mới.

Keith D. Harrell
Thay thái độ đổi cuộc đời – NXB TP.HCM

meomuop_meomeomeo
08-24-2010, 10:58 PM
Tặng Duy mấy chai làm tí cho ấm người và lấy khỉ thể để thay đổi nhé! :D

http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTQwzPKRzbdNFXS1QZQJ57gY-9ebhtIiVfCpVn6mWwjxJC8oIo&t=1&usg=__B70AySrB18hzcE1Pgg87Qx_rmpk=

duyniceboy
08-24-2010, 11:06 PM
Hehe,Tòan hàng hiệu.
Duy xin nhận ngâm để đó ngấm chứ ko dám uống đâu.

khoakhoiminh
09-03-2010, 02:13 PM
một cánh cửa trước mắt bạn đóng lại thì sẽ có một cánh của khác mở ra để chào đón bạn.
hãy thay đổi để tiếp nhận những cái mới

duyniceboy
09-03-2010, 07:43 PM
Bản thân mình nghĩ cuộc sống không wá khó khăn.
Khó khăn lớn nhất là mình quyết định nên sống như thế nào thôi.