PDA

View Full Version : Đứng lên sau những lần vấp ngã


lengocthuoc
08-27-2010, 03:27 PM
Có lẽ trong cuộc sống không ai là không có một lần vấp ngã. Có người vấp ngã rồi đứng dậy và cố gắng đi tiếp bằng chính sức lực của mình, cũng có người vấp ngã rồi phó thác mình cho số phận. Tôi cũng không ngoại lệ, đã có những lúc tôi cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, phải đối mặt với bao chuyện tồi tệ xảy ra, những lúc đó tôi như mất hết niềm tin vào cuộc sống. Nhưng cuối cùng tôi cũng nhận ra rằng, mình chưa phải là người đau khổ nhất, mình vẫn là một người may mắn. Nhận ra điều đó tôi cố gắng sống tốt hơn và những lúc nhìn lại vẫn thầm tự hào về mình. Các bạn ạ, cuộc sống vốn dĩ rất công bằng, nó lấy đi của mình thứ này thì nó lại mang đến cho mình thứ khác, có khi là những thứ tốt hơn ấy chứ.

Có thể bạn sẽ nói rằng cuộc sống không bao giờ công bằng, tại sao người ta sinh ra lại giàu có còn tôi sinh ra lại phải sống trong cảnh nghèo khổ. Nhưng bạn ơi, người giàu có chưa chắc đã sung sướng và người nghèo khổ chưa hẳn đã là người thiếu niềm vui trong cuộc sống. Có ai đó đã từng nói người giàu có nhất không phải là người có tất cả mà chỉ là người ít thiếu thốn nhất. Chính vì vậy mà những lúc gặp khó khăn thử thách bạn đừng bao giờ chùn bước, đừng bao giờ phó thác mình cho số phận. Phải cố gắng lên, cố gắng bước đi bằng chính bước đi của mình, cố gắng chống chọi với cuộc sống bằng chính sức lực của mình, để sau này nhìn lại mình không phải hối tiếc về những gì mình đã làm.

Hãy học cách yêu quý bản thân mình, bằng lòng với những gì mình có để cảm thấy yêu đời hơn và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Bởi chỉ có những lúc mất đi cái gì đó bạn mới thấy nó quý giá và mới cảm nhận được rằng à thì ra từ trước tới giờ mình là một người may mắn và hạnh phúc. Bạn được ông trời ban tặng một cơ thể lành lặn, bạn là một người may mắn, bạn có bố mẹ, có gia đình bạn là một người may mắn, bạn được đến trường để học tập có bạn bè bên cạnh, bạn đã là một người may mắn. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bạn sẽ thấy rằng cuộc sống này rất có ý nghĩa. Những lúc bạn gặp khó khăn, thử thách hãy nghĩ rằng dù sao thì mình vẫn còn may mắn hơn rất nhiều người, có rất nhiều người phải đau đớn, khổ sở hơn mình rất nhiều mà họ vẫn cố gắng để sống một cuộc sống có ý nghĩa vậy taị sao mình lại không làm được. Một khi bạn có suy nghĩ đúng đắn, một ý chí kiên cường thì bạn sẽ dễ dàng vựơt qua những gian nan, thử thách. Cuộc sống ngày hôm nay có quá nhiều điều phải lo toan, suy nghĩ, có quá nhiều điều phải lo lắng và có quá nhiều cạm bẫy nên mình phải biết chấp nhận, cố gắng đứng dậy và bước đi sau những lần vấp ngã.
..................
IT