PDA

View Full Version : Làn sóng phản đối cô gái gây sốc ở hồ Gươm


reina172
10-17-2010, 04:37 PM
Gần đây cộng đồng mạng xôn xao và không ít người phẫn nộ trước clip một cô gái hồn nhiên “tắm tiên” ngay tại hồ Gươm.
http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/15/kq215102010.jpg
Clip được phát tán đầu tiên hôm 8/10, ngay sau đó đã được share trên các link khác với tổng lượt xem không dưới 150.000. Trong đoạn clip dài 59s, một cô gái dầm mình trong nước, hồn nhiên cởi áo, kì cọ trong ánh đèn rực rỡ từ cầu Thê Húc, nhà hàng Thủy Tạ và hai bên bờ hồ hắt xuống, bất chấp những tiếng bình luận, giễu cợt của những người trên bờ và những ống kính máy ảnh, điện thoại đang ghi lại hình ảnh không lấy gì làm đẹp mắt của mình.
Ngay sau khi clip truyền đi trên mạng, bắt đầu từ các trang cá nhân có tính tương tác cao như Youtube và Facebook, dư luận đã tỏ ý vô cùng bất bình. Nếu như đối với những hành động gây sốc khác của giới trẻ, bao giờ cũng có ý kiến trái chiều, thì với hành động này, cư dân mạng đồng loạt phản đối. Hầu hết cho rằng đây là hành vi cực kỳ phản cảm và thiếu văn minh, không thể chấp nhận ở một nơi công cộng, chứ đừng nói là chốn mà mọi người dân Thủ đô đều ngưỡng vọng như hồ Gươm.
Một bạn có nick zenkilove123 bình luận trên Youtube: “Vô văn hóa đến thế là cùng! Gia đình cô gái để đâu mà sao lại có 1 người con vô văn hóa thiếu tôn trọng tổ tiên mình như thế! Hi vọng công an chính quyền sẽ lên tiếng và mạnh tay đến những hành động như vậy”.
Nhiều người than thở về lối sống “Tây hóa” một cách... chẳng giống Tây chẳng giống ta của một bộ phận giới trẻ, cũng như liên hệ đến những hành vi gây sốc vô duyên kiểu “lạy gấu bông” của một nhóm 9x gần đây. Một số khác tỏ ý buồn cho phong thái ứng xử của con gái Việt Nam ngày càng mất đi sự kín đáo, nền nếp truyền thống…
Tuy nhiên có nhiều phương án lý giải khác được đặt ra. Cũng không loại trừ khả năng cô gái có vấn đề về thần kinh, không kiểm soát được hành vi của mình. Theo những người bán hàng quanh khu vực Bờ Hồ cho biết, trước đây cũng từng có một người phụ nữ bị bệnh tâm thần thỉnh thoảng xuống tắm ở hồ và đã được các nhân viên bảo vệ đưa lên.
Một cư dân mạng cho rằng đây có thể là kết quả của một trò thách đố giữa các bạn trẻ thích đùa nghịch quá đà…
Chất lượng hình ảnh của clip không cao, rất mờ và nhòe, chưa đủ coi là “phát tán clip không lành mạnh”. Dù vậy, việc quay clip cũng làm nảy sinh những ý kiến trái chiều, xoay quanh một dấu hỏi: Quay để làm gì? Quay và phát tán những clip thế này là đúng hay sai? Và cùng với những vụ việc ầm ĩ gần đây như ghi âm cô giáo xỉ vả học trò, clip nữ sinh đánh nhau… văn hóa quay - thu của giới trẻ rõ ràng là một vấn đề đáng bàn trên nhiều khía cạnh. Có yếu tố tích cực vì nếu không có những clip, file ghi âm ấy, chúng ta khó lòng biết đến và ngăn chặn những hiện tượng xấu. Còn tiêu cực, vì sức ảnh hưởng của cộng đồng mạng kéo theo hàng loạt hệ lụy khó lường, như xu hướng tung clip tạo scandal để tìm kiếm sự “nổi tiếng” gần đây.
hiện tại, trong cộng đồng mạng chưa có thêm thông tin gì về cô gái này; nhưng ngay cả nếu thực sự tìm thấy và cô gái hoàn toàn có đủ năng lực hành vi thì cũng chỉ có thể xử phạt hành chính nhẹ về lỗi làm ảnh hưởng đến cảnh quan di tích, có hành vi thiếu văn hóa nơi công cộng. Có lẽ tạm thời, cách ứng xử phù hợp nhất của cộng đồng mạng lúc này là quay lưng với các clip và hành động gây sốc tương tự, như một tuyên bố khai tử cho xu thế “chơi nổi” thiếu văn hóa và kệch cỡm.
http://www.youtube.com/watch?v=JFnPSdUqpoI

bb91
10-17-2010, 07:24 PM
"Tuổi thơ dữ dội" ngày nay chăng? (phải không anh thắng?)

thang
10-17-2010, 08:16 PM
"Tuổi thơ dữ dội" ngày nay chăng? (phải không anh thắng?)

Uh, đúng là anh thấy "dữ dội" cũng hay, nhưng phải tùy lúc, tùy nơi :)

tranhuynb
10-18-2010, 10:53 AM
Một bộ phận những người vô văn hóa như thé này tại sao lại luôn tồn tại bên những vẻ đẹp tiềm ẩn của người phj nữ Việt nhỉ .......Phải Chăng đây là vẻ đẹp kiểu mới ..;))

huuthai2431
10-18-2010, 09:54 PM
Thật không thể hiểu nổi. Hành động kỳ quặc vô lối

reina172
10-19-2010, 04:27 PM
hic...mặc hở có chút xíu mà người khác "lòm" là đã thấy ngại lắm rùi, mà không hiểu có bao nhiêu con người thế này mà bạn gái ý...không thấy ai...(chắc mắt kém quá)

anna
10-19-2010, 05:35 PM
nho dau co gai nay bi dien thi sao?nen co ay moi tu nhien nhu the.

duyniceboy
10-19-2010, 11:33 PM
Con gái gì....Nghi ngờ là pê lắm á.
Hồi vietnam mình vô định AFF cup.Cũng có 2 con pê khỏa thân giữa đường đi bão =.=