PDA

View Full Version : Firefox 3.6 tăng tốc 15% vẫn chậm hơn Chrome


Richyourlife
10-18-2010, 06:26 PM
http://a9.vietbao.vn/images/vn965/cong-nghe/65187417-small_255591.jpg

- Trình duyệt web mới nhất của Mozilla, Firefox 3.6 được đánh giá là có tốc độ nhanh hơn 15% so với các phiên bản trước đó nhưng vẫn chậm hơn so với Chrome của Google.

Quá trình kiểm thử tốc độ của 5 trình duyệt trên hệ điều hành Windows cho thấy, trình duyệt Firefox 3.6 mới được Mozilla phát hành tuần trước cho tốc độ đứng thứ ba trong số 5 trình duyệt được kiểm tra.

Firefox xử lý JavaScript nhanh gấp 3 lần so với Opera 10 và hơn 4 lần so với IE8 của Microsoft. Tốc độ này cũng nhanh hơn 14,5% so với Firefox 3.5, trình duyệt mà Mozilla phát hành hồi tháng 6 với tốc độ xử lý nhanh hơn chút ít so với hãng tuyên bố. Nhưng ngay cả việc tăng tốc độ xử lý JavaScript, Firefox 3.6 vẫn chưa thể bắt kịp Safari hay Chrome. Safari nhanh gấp hai lần và Chrome 4.0 gấp gần hai lần so với Firefox.

Safari nhỉnh hơn Chrome và đứng đầu tiên trong cuộc đua tốc độ, đánh bại trình duyệt của Google khoảng 6,5%. Computerworld đã cho chạy trang điểm chuẩn SunSpider JavaScript trên hệ điều hành Windows XP (SP3) 3 lần đối với mỗi trình duyệt và tính điểm trung bình để đánh giá thứ hạng cao thấp của chúng như ở trên.

Hầu hết các nhà sản xuất trình duyệt đã tích cực cải thiện khả năng thực hiện của JavaScript trong gần hai năm nay. Chẳng hạn như, Mozilla đẩy mạnh khả năng thực hiện cho bộ máy JavaScript TraceMonkey mới của hãng trong phiên bản Firefox 3.5 và Google cũng cải thiện tốc độ Chrome.

Còn Microsoft, ngay cả khi không có uy tín về kiểm thử tốc độ cũng đã thừa nhận rằng, các nhà phát triển của hãng đang làm việc để cho ra đời phiên bản IE mới với tốc độ được cải thiện đáng kể. Tháng 11, Steven Sinofsky, Chủ tịch phụ trách Windows và Windows Live của Microsoft tuyên bố, tốc độ xử lý JavaScript của trình duyệt IE 9 của hãng có thể sánh ngang với các đối thủ khác. Tuy nhiên, Microsoft chưa tiết lộ về cuộc kiểm thử tốc độ này hay cho xem trước việc xây dựng IE9 có thể được kiểm thử độc lập hay không.

Mozilla đã tạo ra những thay đổi khác cho Firefox 3.6 để tăng tốc độ của trình duyệt. Hiện, Firefox chiếm khoảng 25% trong thị trường trình duyệt trên toàn thế giới theo sau IE với 63% và Chrome đứng thứ 3 với 5% thị phần, theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Net Applications.