PDA

View Full Version : Ước mơ của tôi...


karin93
07-24-2009, 08:23 AM
Là một teen 9x, không ai không có ước mơ và tôi cũng vậy. Năm nay lớp 11, tôi sắp bước tới ngã rẽ quan trọng nhất của cuộc đời, có thể nói rằng tôi đang ở một hàng ngang cực kì quan trọng trong "con đường học hình vuông" , đang ở gần với nấc thang tiến đến trường ĐH. Suy nghĩ và suy nghĩ, từ tận những năm lớp 10, không hiểu sao tôi đã thế, đã luôn tự định hướng cho tương lai của mình và rồi theo thời gian những định hướng ấy thay đổi như "chong chóng".
Đến bây giờ, ước mơ của tôi là học thật giỏi (học giỏi đơn thuần thì tôi có thể tự tin, nhưng thật thật là giỏi thì...) và sau khi tốt nghiệp THPT sẽ thi đỗ vào ĐH KTQD, tốt nghiệp với thành tích loại ưu, ra trướngẽ kiếm ngay được một công việc phù hợp, thu nhập cao và ổn định... Tôi có quá tham lam và mộng tưởng không?
Tôi rất hay bị áp lực làm ảnh hưởng đến tâm lí, trong những lúc thi cử quan trọng cũng không loại trừ... Làm thế nào tôi có thể khắc phục được yếu điểm này?
Giờ thì tôi đang hơi "rối"...chắc là già trước tuổi rồi.Mong các anh các chị các cô chú bác trên diễn đàn giúp đỡ để tôi định hướng hợp lí cho tương lai, tập trung học tập chứ không phải suy nghĩ linh tinh nữa...^^!

yenxinh
07-25-2009, 01:02 PM
chào bạn karin93
bạn đúng là một 9x tích cực,mình ủng hộ bạn.tại sao bạn lại nghĩ mình tham lam nhỉ,bạn có quyền ước mơ và đừng"tiết kiệm" nó làm gì,tất nhiên mình ko bảo bạn lên trời hái sao cũng được nhưng những việc kia là có thể làm được mà.thưc ra mình cũng có rất nhiều ước mơ và hoài bão nhưng mình ko ước viễn vông đâu,mình cũng phải tự tin vào sức mình nữa.còn chuyện những ươc mơ thay đổi theo thời gian ở tuổi các bạn cũng là bt thui.hồi lớp8 mình rất thích làm nhà báo,sau đó thì thích làm luật sư,làm cảnh sát hình sự,sau lớn lại nghĩ con gái mà làm nghề này thì sẽ ko chăm lo cho gđ được nên lại thôi.hi,giờ lớn hơn nữa thì đã có ước mơ cho cả cuộc đời và ko thay đổi nữa,chỉ đang cố gắng để thực hiện được.nhưng karin93 nè,đừng có suy nghĩ nhiều quá nhé,già đi thật đấy,sau này lại tiếc hùn hụt cái thời cấp 3 tươi trẻ của mình đấy.cái gì có thể chia sẻ được bạn hãy tâm sự với bố mẹ,anh chị,thầy cô,bạn bè nữa.bạn hãy chơi hết mình và học hết mình nữa,lúc nào chơi ra chơi,lúc nào học ra học,bố trí thời gian hợp lý vào nhé.hãy lấy ước mơ làm động lực nhé,mà phải tích cực tham gia các phong trào của trường lớp nữa vì nó sẽ rèn luyện cho bạn nhiều đức tíh tốt giúp ích cho bạn sau này đấy.ưu tiên lắm mới nói nhiều thế đấy..còn việc chon trường bạn có thể đọc bài viết"chia sẻ với 9x" của mình nếu bạn muốn nghe nhé.chúc bạn thưc hiện được ước mơ của mình!

yenxinh
07-25-2009, 01:16 PM
tí quên,còn điều này nữa.đúng là trước kỳ thi nào cũng khó tránh khỏi những áp lực,theo kinh nghiệm bản thân mình thì phải tự tin,mà tự tin có cơ sở,tức là phải chuẩn bị kiến thức thật tốt:D,trước khi vào phòng thi nếu thấy run,tim đập loạn thì hãy hít vào thật sâu rồi thở ra,tự bảo với mình là"mình sẽ làm được".nghe có vẻ bùn cười nhưng cứ thử xem sao nhé

luomlat_goo
09-26-2009, 06:10 PM
Nhân tiện đọc lại bài của karin, thấy có cảm hứng, "bói" luôn cho nhé!

Nếu karin sống đúng với thực lực và tư chất như bây giờ thì ước mơ như vậy đâu phải quá cao xa, trong tầm tay đấy...

Karin suy nghĩ chín chắn, biết quan sát, nhìn nhận xung quanh, có nghị lực, bởi vậy có tương lai thành đạt. Những lúc học bài, kiểm tra hay thi thử...nếu chưa được như mong muốn thì thường lăn tăn lâu hơn các bạn khác. Nếu nhẹ nhàng rút kinh nghiệm cho lần sau thì sẽ hiệu quả hơn.

Đối với karin, trong tương lai cuộc sống, gia đình, nhân duyên, cho và nhận luôn tự nhiên hài hòa, bởi thế không mấy khi mất thăng bằng.
Dù sao, thỉnh thoảng đi chơi thật thoải mái với bạn bè, ăn cốc kem, uống tí nước quả, mua một chiếc áo đẹp thưởng cho bản thân là cần thiết lắm đó...

Ngoài ra, nếu cộng thêm tham khảo lời khuyên rất chân thành của chị yenxinh nữa thì chả có gì khó đối với em đâu :-)

karin93
09-27-2009, 09:28 AM
Cảm ơn anh! Em cũng gần gũi với bạn bè lắm, xung quanh em toàn những bạn bè tốt thôi! Còn ước mơ vẫn luôn là ước mơ, thực hiện nó vẫn không đơn giản chút nào nhưng em sẽ cố gắng, từng tí một đến với nguyện vọng của mình^^

miuluoi87
09-27-2009, 11:23 AM
Ước mơ của chi đó là có thất nhìu tiền để phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già và xây một viện tình thương thật lớn để giúp những người già neo đơn và trẻ mồ côi. Hic.... Ước mơ chỉ là ước mơ thui.


Hic.. Karin93 bảo chị đang nhìu wa phải hok? chị xin lỗi nhé. Vì những thứ chị lượm lặt được thấy có ý nghĩa nên chị thất nên đăng bằng hết. Nếu đăng từ từ thì ko thấy hết được cái hay. Hiiii. chị sẽ rú kinh nghiệm. Hiiii

karin93
09-28-2009, 11:25 AM
Ước mơ của chị ý nghĩa quá, không phải ai cũng nghĩ cho người khác nhiều như thế đâu. Nhưng giá mà chị nói là "kiếm" đc nhiều tiền thì hay hơn vì từ "có" làm em tự nhiên nghĩ đến tiêu cực^^! CHị đừng giận em nhá!
Còn về bài đăng thì chị cứ đăng theo chương cũng đc mà, em vốn lười đọc lắm^^! Bài nào dài quá là em "phớt tỉnh" luôn.^^!

lickute
11-04-2009, 12:34 AM
Ước mơ của chị à? EM nghĩ chị mà ước mơ thì chắc nhiều lắm lắm...;)) Hồi nhỏ thì chị thích làm bác sĩ, chút nữa lại thích làm nhà khảo cổ, lớn thêm một tẹo lại mơ làm doanh nhân, còn bây giờ....