PDA

View Full Version : 10 món quà giáng sinh không nên tặng


duyniceboy
12-19-2010, 11:37 PM
Chỉ còn vài ngày nữa là đến giáng sinh rồi. Mọi người háo hức tới các cửa hàng để mua những món quà thú vị để tặng cho người thân và bạn bè. Một món quà vừa ý sẽ làm không khí ngày cuối năm thêm ấm áp. Nhưng cũng có những thứ tốt hơn hết là đừng tặng ai cả. Chúng tôi xin đưa ra 10 lời khuyên để các bạn tham khảo khi tặng quà.


Thứ nhất: Quà tái chế

Năm trước bạn nhận được món đồ mà bạn không thích. Bạn quẳng nó vào ngăn kéo và giờ bạn lấy ra xài lại. Rất có thể người nhận mới cũng sẽ không thích nó - và ai biết được, nó có thể tìm đường trở về với bạn vào Giáng sinh năm sau.

Thứ 2: Quà cá nhân đắt đỏ

Bao gồm đồ trang sức. Bạn có thể dành cả tháng lương của mình để mua một chiếc nhẫn cho người bạn yêu thương và họ không thích kiểu dáng, màu sắc của cái bạn mua. Hãy hỏi ai đó xem họ thích gì trước khi bạn dốc túi. Tốt hơn là tạo sự bất ngờ thay vì lãng phí cả đống tiền.

Thứ 3: Quà “ba như một”

Bạn có 3 chị em gái và một túi tiền eo hẹp để lang thang các cửa hàng tìm kiếm các món quà cho từng người, vì vậy cuối cùng bạn đành mua ba món đồ cùng loại. Vấn đề là, khi người đầu tiên mở gói quà, sự ngạc nhiên sẽ ra đi đối với hai người kia. Bạn có thể mua ba thứ gần giống nhau, nhưng giống như hai giọt nước thì không phải ý kiến hay đâu.

Thứ 4: Đồ chơi ồn ào

Trong ngày Giáng sinh, hầu hết gia đình quây quần lại với nhau. Tặng cho đứa bé 3 tuổi một cái trống có thể sẽ phá hỏng cả ngày vui vẻ của mọi người. Những món đồ chơi bằng nhựa rẻ tiền thường không “thọ” qua nổi ngày Giáng sinh. Tốt hơn hãy tìm mua thứ gì đó chắc, bằng gỗ và không ồn ào.

Thứ 5: Món quà phút chót

Vào đêm ngày 24 tháng 12, các cửa hàng đều trống trơn, và những gì còn lại trên kệ hàng, hoặc là xấu tệ, hoặc đắt bỏng tay. Bạn có thể sẽ phải dốc hầu bao cho những thứ không như ý muốn.

Thứ 6: Quà “của ít lòng nhiều”

Điều này thường đồng nghĩa món quà thật tệ hại và chẳng ai muốn ngó tới. Hoặc tới phút chót bạn không muốn đến tay không. Đôi lúc tốt hơn là đến tay không thay vì đến với những thứ nhìn là thấy ngay “hàng nhặt vội”.

Thứ 7: Tất, khăn tay và đồ lót

Đó là những đồ cá nhân mà người ta thích tự chọn cho bản thân. Trừ khi bạn đã có được hướng dẫn rõ ràng, cụ thể về chính xác thứ họ thích, đừng có đi theo đường này. Nếu có thể, hãy mời họ cùng đi chọn món đồ để đảm bảo “hợp nhãn hợp khổ người” của họ.

Thứ 8: Sách hay đĩa “đại hạ giá”

Những thứ này có thể mang lại thành công lớn, nhưng chỉ khi bạn ghi nhớ “khẩu vị” của người được tặng như thế nào. Nếu bạn gặp một bộ sưu tập các tác phẩm của Shakespeare với giá khá mềm, đừng tặng nó cho ai đó chưa bao giờ đọc bất cứ thứ gì gây mệt mỏi hơn là trang thể thao của tờ báo. Nếu không, đống sách sẽ sớm được làm quen với bụi và mạng nhện đấy.


Thứ 9: Những món quà “dốc túi”
Ảnh minh họa

Trước khi bạn xem xét mua cho ai đó một món quà đắt tiền, hãy cố gắng tìm hiểu dù ít dù nhiều dự định mua quà cho bạn của họ. Sẽ thật xấu hổ nếu bạn mua cho cô bạn gái tiềm năng một bộ đồ mùa đông và nàng tặng bạn một đôi tất.

Thứ 10: Chocolates

Chocolates khá hấp dẫn mọi người bởi hương vị thơm ngon của nó. Nhưng trong ngày lễ giáng sinh mọi người sẽ có những bữa tiệc linh đình và socola sẽ làm mọi người cảm thấy như bị tăng cân sau Noel. Khi nhận quà mọi người đều háo hức muốn mở ngay và nếu là Chocolates ai cũng muốn ăn ngay và chia sẻ cho mọi người nên đây sẽ không phải là món quả để bạn nhớ mãi.

vietbao

bb91
12-20-2010, 01:05 PM
Hình như chocolate có thể giảm stress thì phải. Em đang học căng đầu ra đây. Có ai mà mang tặng em mộ hộp chocolate ăn dần thì... tuyệt!