PDA

View Full Version : Tôi đã học được "sự hờ hững"


karin93
10-12-2009, 12:02 AM
Càng lớn, tôi càng học được nhiều thứ, nhận ra nhiều điều, "sự hờ hững" cũng là một trong số đó.

Tôi học được "sự hờ hững" , tôi bỏ ngoài tai tất cả những gì mà người khác bàn tán về tôi, mặc kệ những lời nói sau lưng, không quan tâm đến việc người ta sẽ nghĩ quá nhiều về mình như thế nào.
Vì thế mà tôi thấy nhẹ nhõm hơn, tôi chơi được với nhiều bạn bè hơn, chan hòa hơn, tính khí cũng trở nên dễ chịu hơn, rộng lượng hơn.

Học được "sự hờ hững", tôi gạt đi hoàn toàn những khó khăn đang, thử thách, kệ nó, mặc nó làm gì thì làm, tôi sẽ kiên cường đương đầu, chiến đấu với nó và phần thắng sẽ dành cho tôi nhiều hơn (có lẽ thế).

Học được "sự hờ hững", tôi coi như không nhìn thấy nỗi buồn, cảm giác bớt cô đơn, bớt buồn đau và như thể tôi đã tìm ra một niềm vui mới vậy.

Học được "sự hờ hững", tôi nhẹ nhàng tha thứ cho tất cả những ai có lỗi với tôi, dù nhỏ hay lớn.

Học được "sự hờ hững", tôi biết ép buộc bản thân sẽ chẳng mang lại điều gì, tự nhiên một chút sẽ thoải mái hơn nhiều. Không cần lúc nào cũng khuôn phép, đôi khi thể hiện cái "tôi", một chút phá cách sẽ làm cuộc sống rực rỡ hơn.

Học được "sự hờ hững", nhưng không có nghĩa tôi không quan tâm bất cứ điều gì. Chỉ đơn giản, lựa chọn "hờ hững" là những khi tôi cần được thanh thản, vậy thôi.

Sự hờ hững, giống như một món ăn nhẹ trong bữa tiệc cuộc đời vậy, ăn một chút sẽ cảm nhận được vị ngon, còn nếu ăn nhiều, có lẽ sẽ chỉ nhận được cay đắng...

Hờ hững... để quên đi tất cả...

miuluoi87
10-12-2009, 09:26 PM
Có chí khí lắm đó. Hi, quả thực có quá nhiều triết lý để học, để biết mà chị ko thể nào nắm bắt được nó, hiểu được nó. Triết lý dạy ta cách làm một người hoàn hảo, nhưng ta ko thể làm được.

thongtinso
10-13-2009, 08:20 AM
Hi.
"Học được "sự hờ hững", tôi nhẹ nhàng tha thứ cho tất cả những ai có lỗi với tôi, dù nhỏ hay lớn."
Biết tha thứ cho người khác là một điều tốt đẹp nhưng nếu bạn hờ hững quá với cuộc sông thì nó sẽ trở nên vô vị đó.
chúc vui vẻ .

PeCao
10-13-2009, 09:02 AM
Học sự hờ hững, chỉ để trốn chạy cái thực tế phũ phàng mà thôi. Nếu cứ mãi trốn trong cái hờ hững thì sẽ thấy cuộc sống mệt mỏi lắm ấy, vì cứ chôn chặt những tình cảm và ý nghĩ khác trong đầu, chỉ biểu lộ nét thờ ơ trên khuôn mặt. Karin muốn quên điều gì mà phải hờ hững với mọi thứ như thế. Đôi khi quên rồi cũng không nhẹ nhàng hơn đâu, chấp nhận và hy vọngt hì sẽ hay hơn ấy, ^^!. Karin đừng buồn như thế nữa, cứ cười lên và sống thật với mình đi nhé.

karin93
10-13-2009, 11:32 PM
^^! Cảm ơn anh chị^^ Chỉ là chút chút thôi, em thấy mình quá vô tâm với cuộc sống, vó khi là vô tâm với chính bản thân mình. Viết một chút để tự an ủi mình vậy.