PDA

View Full Version : đốt tiền ?


trada53t
07-29-2009, 11:25 PM
ko biết đây có phải là đốt tiền ko ?tôi mới tình cờ trò chuyện với một 9x thanh hóa khi đi sữa xe máy .đó là 1 tiệm sữa xe nhỏ của nhà cậu ta .hiện tại cậu chuẩn bị bước vào 12 .nhưng do điều kiện gia đình khá giả nên những chuyến bay nhảy đối với cậu là bình thường ?ở thanh hóa nếu hứng lên cầm 4 triệu vnd đi hà nội ăn cơm với bạn một buổi trưa hết luôn( những chuyến đi hà nội như cơm bữa vì thanh hóa ít thứ chơi ,và những chuyến qua đêm thì thiếu gì cái để làm :lắc nè, nhậu ,gái gú ,...). cậu mới 92 nhưng chơi với những người sinh năm 85,..có cả 80 nữa ?theo bạn nghĩ sao ?chỉ trong mùa đá bóng vừa rồi cậu sẵn sàng cá cược 1 trận đấu 50 triệu vnd và rồi nó biến mất và chỉ có nụ cười nở trên mặt về điều này ?(vì đó là chuyện bình thường).khi đang trong năm học cậu có đủ khả năng mua một con SH (xe máy) để đi học ngày một và rồi nó cũng biến mất khi cậu bí ... và còn rất nhiều thứ khác nữa ? cuộc nói chuyện làm tôi rất bức xúc về những 9x này .trong khi bố đang phải lăn lộn từng trăm một ?nếu có những 9x này thì xã hội sẽ thế nào?
còn rất nhiều thói hư khác đọc :"những thói hư tật xấu teen bấy giờ".

smallstar
07-30-2009, 08:46 AM
"Nhóc" đó đốt tiền mà không biết cách, uổng quá!
Nếu là tiền của nhóc đó làm ra thì ko xét làm gì!

Nếu là tiền của nhóc đó làm ra thì có thể là một cách "kích cầu" cho xã hội, nghĩa là tích cực, ví như:
"Nhóc" đó bao một "Nhỏ" khác (có thể là 9x, 8x, hay 7x gì đó) vài tr -> "Nhỏ" đó lại đem tiền biếu bố mẹ già yếu, bệnh tật...

Mà thôi, tóm lại là tiền đó không phải của Nhóc thì không nên hoang phí, mà Nhỏ đó cũng chưa chắc đem về biếu bố mẹ. Cho nên cần lên án chuyện này!
Nếu e gặp nó, bảo nó vào vào trang Web Muathoigian này, gặp a smallstar, a ấy giới thiệu cho nhiều chỗ "đốt" tiền rất hay! (bật mí: ý là cách quay vòng đồng tiền :-))

yenxinh
07-30-2009, 11:30 AM
tôi thấy hình như trada53t rất định kiến với 9x thì phải.tôi là 8x mà cũng thấy "sót" thay.tôi thấy chẳng ngạc nhiên lắm với những chuyện này,giới trẻ mà,luôn tồn tại 2 mặt:tích cực và tiêu cực.ngay cả 8x,7x..cũng thế thôi.nếu có thể thì nên giúp họ hiểu ra hơn là lên án họ

trada53t
07-30-2009, 03:17 PM
oy thì có những bài viết này thì khi 9x đọc rồi mà rút kinh nghiệm ?vì nếu như thế này thì cái tương lai của xã hội sẽ mù mịt ko biết đâu mà kích cầu .hi vọng sẽ có nhiều 9x ủng hộ ?và sẽ biết đến muathoigian.com

docco
07-31-2009, 09:43 AM
giá tiền đó bỏ ra mà MUA THỜI GIAN được nhỉ?

luomlat_goo
07-31-2009, 11:56 AM
Mình nghĩ rằng Nhân - Quả cả thôi. Một số 9x quậy, đó là kết quả từ cách giáo dục của bố mẹ cả.

Từ những giai đoạn 5-10, rồi sau đó là 10-15 tuổi mà không uốn nắn được thì sau đó đến tuổi trưởng thành, tre đã cứng thì đâu còn uốn nắn được.

Cũng như Cường đô la, cậu nhóc mà bạn kể đều được bố mẹ bật đèn xanh để tiêu tiền trác táng đó...Bản thân những người lớn đó chắc cũng không hiểu được rằng họ đang làm điều không hay cho tương lai của chính họ và con cái họ.

Nhưng thôi, điều hay ta học ta làm bạn ạ. Điều dở lúc nào cũng có nhưng thường không tồn tại được lâu, nên biết vậy để biết thôi. Thời gian và Xã hội sẽ là cỗ máy sàng lọc tốt nhất bạn ạ!