PDA

View Full Version : Phải làm sao đây ??


tranhuynb
07-23-2011, 02:07 PM
Có một thực tế muốn chia sẻ với các bạn trong 4r
Kkhi ông già (có lẽ tôi quá bất mãn với ng say) có tí hơi men là i như rằng lại có chuyện và tôi thật sự bất mãn câu nói của ông ấy "Đủ 18t rồi ,đừng ăn j của tao nữa"tôi đã bỏ đi luôn từ hôm đấy và tôi nghĩ rằng chả nhẽ tôi là thằng vô dụng như thế sao ? Tôi cũng muốn thử sức !!
-Chiều qua khi tôi có định đi làm......Tất nhiên với tuổi học sinh như tôi chưa có =cấp gì chỉ có thể đi làm lao động phổ thông như mọi người mà thôi .Lúc đầu thì hào hứng và cũng chưa biết công việc của mình.Đúng 1h30 bắt xe khách ra HN đến công trường ......Mệt lả và khi ông bác làm bảo vệ đưa mình đi tưởng chỗ nào hóa ra cái chỗ nó còn tồi tệ hơn cả cái dãy nhà tình thương,,khu nhà ổ chuột mà ở các nước Châu Phi ........Và ớn lạnh hơn khi vào tới cái lán tồi tàn nhồi nhét hơn 30 người.Chứng kiến cảnh những người này tắm mà trong tôi kảm nhận thây sự ớn lạnh ghê tởm...Cảnh những người này tắm rồi đùa cợt với nhau.nứoc đục bẩn thỉu .không thể nào tắm mặc dù khi đã vượt qua một quãng đường gần 100km....Đến bữa một điều không thể nào mà có thế nuốt nổi miếng cơm khi gần như nó chỉ hơn cơm cho súc vật .......Mặc dù thế tôi vẫn mún thử sức của mình khi làm ca đêm đến hơn 10h ...Tôi đã cố say mà không thể nào say được ......Và lại cái cảnh cãi nhau ,đánh nhau giữa đêm giữa các thành viên trong một gia đình,và sự việc chỉ lắng dịu khi có sự can thiệp của bảo vệ ......Hàng triệu người vẫn sống trong cảnh đó,hoàn cảnh hay không tôi không biết nhưng cũng có lẽ do cuộc sống xô đẩy..Tôi rất sợ một ngày nào đó mình cũng như thế..Các bạn ngĩ sao ?Bởi vì giờ đây tôi phải đứng lên bằng chính đôi tay của mình..

bb91
07-23-2011, 02:50 PM
Bạn ah! Bạn vẫn trẻ nên vẫn nghĩ mọi thứ đơn giản quá (đuổi thì ta đi, nản thì ta bỏ). Mình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh gần như thế nhưng mình vẫn gượng dạy. Mình không chọn con đường như bạn. Mình tiếp tục con đường học của mình kể cả là bị phản đối kịch liệt (thôi không nhắc lại nữa, buồn lắm). Bạn nên suy nghĩ lại, hãy tiếp tục và tập trung vào việc học chứ không cần phải đi làm như thế. Bố mẹ dù thế nào thì cũng là người yêu thương mình nhất. Mình chỉ có một câu khuyên bạn mà mình đã và đang làm: "hãy thuyết phục bố mẹ mình bằng chính thành tích học tập của mình" bạn nhé! Đừng suy nghĩ quá bi quan mọi vấn đề trong cuộc sống này bạn ah! Chúc bạn vượt qua tâm trạng này.

tranhuynb
07-23-2011, 03:36 PM
cs còn cái gì ? hết rồi khi tình đã mãi ra đi http://mp3.zing.vn/bai-hat/Khong-Can-Phai-Hua-Dau-Em-Pham-Khanh-Hung/ZWZBW9IE.html.......hết :((

tranhuynb
07-23-2011, 03:38 PM
Yêu thương nhất ...Bmẹ,kể cả ng con gái ấy cũng đành lòng bỏ tớ mà đi :(( ..Đời chó

nhanvatso1
07-23-2011, 05:18 PM
Úi , giờ khuyên cái gì cũng đã ra đi rồi , tớ chỉ lạ

Bạn đi làm ở công trường nào mà điều kiện lại kém thế , chú tôi là thầu nên có dịp gặp wa khá nhìu công trường lớn ( hoạt động đến 2 300 ng` ) vẫn nhà cấp 3 thôi nhưng gom vào chỉ khoảng chục ng` căn , có cả tivi , cơm thì 1 là tự nấu hai ra tiệm mua cơm hộp.


Nhưng bõ wa khoảng ấy đi cái đã , bạn đi làm để chứng mình cho cha bạn thì có thể làm part time mà , xin phục vụ ở các quán ăn gần đó chứ nghe bạn kể hình như bạn bõ học để đi đâu đó xa lắm .

Thông tin ít wa' nên ko bik thế nào , tớ chỉ nói về 1 anh quen ở công trường , nhà nghèo ko mún bố mẹ khổ bõ đi từ năm 16t từ Lạng Sơn vào thẳng TP HCM làm ở công trường 15 năm , bậy h đến cái xe để đi cũng ko có .

Nó quái lắm bạn ạ , nghiệp ở công trường theo tôi là ko nên , ai vào đó cứ lãnh lương thì đi nhậu bình thường thì đánh đề đánh bài , 1 ngày làm 10 đến 12h , ko 1 mãnh tình vắt vai .

Theo tôi bạn phải mạnh mẽ về đối diện với bố , chặn những hành động của bố bạn hoặc hạn chế nó ( theo tôi đoán wa vài dòng của bạn thì hình như bố bạn thix nhậu và khi nhậu xong thì về đánh nhau cãi vã với mẹ bạn ? ) , có thể đi làm part time gần nhà .

Tự tay chi trả những khoảng tiêu dùng cá nhân , ko nhận tiền "sáng" ( trong này bố mẹ cho con tiền thì gọi thế ) nữa .

Còn về vấn đề gái gú , theo tớ thì chả cần , nó bõ mình thì thôi , bạn phải chứng tỏ cho nó thấy no bõ mình là nó kém , kiếm con khác xinh hơn .

Nếu dc bạn có thể tâm sự rõ ràng hơn tí , anh em nghe và giúp đỡ .

duyniceboy
07-23-2011, 09:37 PM
hehe,thế bi giờ bác nvs1 kiếm đc em nào xinh xinh chưa?
có dư giới thiệu mình zới đang hát bài buồn ơi chào mi nà :))

@@huynb: phải suy nghĩ là ng ta chịu đc thì mình chịu đc. người ta sống đc thì mình sống đc.Và cuối cùng là người ta làm đc mình cũng fải cố làm đc

bb91
07-23-2011, 10:18 PM
tại sao mọi người cứ phải vì tình yêu mà buồn, vì tình yêu mà điêu đứng thế. Thú thực, giờ mình thấy "vô cảm" với điều ấy. Mình thấy sống và làm những gì tốt nhất cho bản thân, cho gia đình còn hơn. Thời gian thì có hạn, hãy thực hiện những ước mơ của mình trước tiên để nó là bước tiền đề cho một tình cảm ý nghĩa. Mong bạn sáng suốt và nghĩ xa, nghĩ rộng hơn nhé!

vnrushhour
07-24-2011, 09:27 AM
Đàn ông con trai, mới 18 tuổi đầu mà ngồi toàn kêu ca oán thán như ông cụ 50 vậy. :))
Đã làm gì chưa? Chưa làm thì đừng có kêu đời khó, kêu cuộc sống nó "chó". Yêu đương, em út cũng phải mạnh mẽ lên, đàn ông gì mà cứ hơi tí là sợ nó bỏ, sợ nó giận này giận nọ.

Ngoan cường lên và chiến đấu đi. Còn quá trẻ, quá nhiều cơ hội để cho các sức trẻ 18t của cậu tung hoành!

tranhuynb
07-28-2011, 10:26 AM
Vô vị,đời nhạt nhẽo lắm rồi :((

dokieu90
09-16-2011, 09:45 AM
bb91 nói cũng chỉ được một phần thôi, con người sinh ra dù nam hay nữ khi lớn đều phải lập gia đình và tìm hạnh phúc cho riêng mình, tất nhiên là sống cho bản thân và gia đình đều đúng, nhưng có những chuyện trong tình yêu phải đi đôi với cuộc sống.

RRRRRRR
09-17-2011, 02:55 AM
tại sao mọi người cứ phải vì tình yêu mà buồn, vì tình yêu mà điêu đứng thế. Thú thực, giờ mình thấy "vô cảm" với điều ấy. Mình thấy sống và làm những gì tốt nhất cho bản thân, cho gia đình còn hơn. Thời gian thì có hạn, hãy thực hiện những ước mơ của mình trước tiên để nó là bước tiền đề cho một tình cảm ý nghĩa. Mong bạn sáng suốt và nghĩ xa, nghĩ rộng hơn nhé!

Đây đích xác là câu nói của người chưa yêu bao giờ! :>

bb91
09-17-2011, 09:18 AM
Đây đích xác là câu nói của người chưa yêu bao giờ! :>

anh có dám chắc không hả anh 7R? :-?;);))