PDA

View Full Version : lòng tin???


hiennhan2005
07-30-2009, 04:40 PM
Hình như ngày mai chỉ là tổng kết đợt và tính điểm đợt 1 thôi bạn ạ.

Diễn đàn vẫn to be continue thì phải. Bạn xem lại ở trang chủ xem sao.

Còn về lòng tin thì xã hội bây giờ, đâu mấy ai có. Bởi lẽ "tin người nhưng người chẳng tin ta", vậy sao có lòng tin được. Ngay ở Diễn đàn Muathoigian đây, chưa đến ngày chuyển quà 20/8 chắc các bạn cũng chưa thể tin hết được.

Lòng tin phải là từ 2 phía và cần có thời gian.

Tuy nhiên, hình như bạn đang nói về sự tự tin. Cái này cũng lại cần có thời gian. Bởi lẽ Thất bại thường làm ta nản lòng và Thành công luôn làm ta tự tin. Cùng thời gian, bạn sẽ trải nghiệm (nếm mùi) nhiều cả 2 thứ đó đấy! Lẽ thường thôi!

Là một 8x, đã đi làm nên mình thèm cái cảm giác trăn trở, "cựa mình" của thời hết cấp 3 như bạn đấy. Nó giống như hạt đỗ xanh lom khom "cựa mình", đội đất chui lên khỏi mặt đất cứng ấy mà. Sẽ đón gió, mưa, nắng, bụi...nói chung đủ cả.
Vất vả đấy, nhưng vô cùng thú vị bạn ạ. Nếu bạn nỗ lực thì thời gian luôn ủng hộ bạn. Bạn sẽ trưởng thành và tự tin, hơn cả hiennhan tớ đấy!

trada53t
07-30-2009, 11:14 PM
"Còn về lòng tin thì xã hội bây giờ, đâu mấy ai có. Bởi lẽ "tin người nhưng người chẳng tin ta", vậy sao có lòng tin được"
câu này tôi thấy ko hợp lý lắm, nếu ko có lòng tin ở một ai đó ?hay một cái gì đó? thì bạn sẽ ko làm đươcj gì hết ?có lẽ hiện tại cuộc sống của bạn bây giờ ko cho phép bạn tin ai vi sự dối lừa luôn đến với bạn ?
:"trong một công ty người sếp luôn cần ở nhân viên của mình hai chữ "trung thành" nhưng nếu người sếp đó ko đặt lòng tin của mình về nhân viên của mình thì họ đâu có thể làm việc hết mình cho mình được ????????"
dù sao cũng cám ơn đoạn cuối của anh ?anh rất hiểu về cái giai đoạn nảy mầm của lứa tuổi bọn em ?
ah?em tin ở muathoigian.com

luomlat_goo
07-30-2009, 11:53 PM
Bạn trada mới đang 9x mà suy nghĩ người lớn thật đấy.

Như người Nhật, lòng tin đúng là cốt lõi của mọi mối quan hệ xã hội: gia đình, anh em, bạn bè, công việc, cấp trên cấp dưới, người phục vụ và khách hàng...

Thật ra Thời gian và Lòng tin cũng có nhiều điểm tương đồng. Nếu ai đó nỗ lực thì Thời gian sẽ củng cố Lòng tin và ngược lại!
Và có Lòng tin sẽ giúp người ta rút ngắn được rất nhiều thời gian, đạt hiệu quả trong công việc!

Các bạn cứ nghiệm mà xem! Đây là một trong những kinh nghiệm quí giá mà tớ mất khá nhiều thời gian mới có được đấy. Quí lắm tớ mới đem ra chia sẻ cùng các bạn :D