PDA

View Full Version : Sống như thế nào mới đúng ... ?


hachip
10-21-2009, 08:22 PM
các cụ đã nói, biết địch biết ta trăm trận trăm thắng mà,
trong mỗi lần tiếp xúc tốt nhất đừng quá thể hiện mình là người biết hết tất cả mọi thứ , tốt nhất là nên có ý 1 tẹo , :D

smallstar
10-22-2009, 09:28 AM
girlvampire nhiều câu hỏi hay thiệt ta:)

" Hơn người , người ghét , kém người , người khinh "
->Uh, theo mình đó chỉ là suy nghĩ của một số người cổ và lạc hậu mà thui!

Vậy mình hỏi lại bạn (và các bạn khác nữa nhé):
1) "Về một mặt nào đó hơn người một chút, và sử dụng cái hơn đó vào những việc mà người đó có thu nhập và những người khác cũng có thu nhập thì liệu có bị người khác ghét hay không? "
2) "Kém người một chút về sự giàu có nhưng nỗ lực vươn lên, đổ mồ hôi, và trí tuệ để có thu nhập, chả phải xin ai thì liệu người đó có đáng khinh không? "

Nếu bạn, cũng như mình trả lời được 2 câu hỏi trên, nghĩa là chúng ta đã trả lời được câu hỏi "chúng ta phải sống như thế nào" của bạn rồi đó, phải không nhỉ :-)

smallstar
10-22-2009, 10:26 AM
Hay là chúng ta cũng có thể ví mỗi cuộc sống như bóng đá.

Có sân cỏ là sân chơi, có đội nhà, đội khách. Có 22 cầu thủ và một số huấn luyện viên và tất nhiên khi ra sân thi đấu thì chỉ có 11 cầu thủ thôi, còn lại là ngồi ghế dự bị.

Nếu người ngồi ghế dự bị vì chưa đủ đáp ứng yêu cầu của trận đấu thì cũng không thể ghét các đồng đội đang thi đấu. Trong rất nhiều cầu thủ mới có một vài siêu sao như C.Ronaldo thì cũng không vì sút bóng ghi bàn tốt mà cậu ta bị ghét. Ngược lại cậu ta cũng không vì ghi được nhiều bàn mà coi khinh thủ môn hay hậu vệ được.

Thôi, nói dễ hiểu là không ghét, không khinh chỉ có chạy nhanh thì lên làm tiền đạo sút bóng vào lưới đối phương, người to, chân khỏe thì làm hậu vệ, chân tay dài, phản xạ nhanh thì làm thủ môn...đơn giản vậy thôi :-)

girlvampire
10-22-2009, 02:55 PM
" smallstar " - Những cầu thủ bóng đá họ khác vì tất cả đều mong muốn vinh quang về cho đất nước của mình nên đương nhiên những người được ra sân là những người suất sắc nhất . Những người ngồi ở ghế dự bị tuy không được ra nhưng nếu chiến thắng họ vẫn được sự vinh quang rằng đã ở đội đó !
Nhưng vẫn có trường hợp " khinh ghét " nhau ! Đó chính là tinh thần đồng đội ( nhiều người muốn 1 mình " sút " để kiếm được nhiều tiền hơn )

1- Mình giàu hơn người ta nhưng có phải lúc nào mình cũng có thể cầm 1 đống tiền rồi cho người này 1 ít , người kia 1 ít được đâu ? Nếu vì như thế mà người ta từ ghét mình trở thành yêu quý thì mình không cần !
2- Mình kém người ta , không bao giờ phải vay người ta nhưng vì cuộc sống của mình không được bằng như người ta . Họ mỉa mai , châm chọc , ...
Những vấn đề trên mình chỉ nói riêng về khía cạnh " hàng xóm , láng giềng " thui !
( Sống mà cứ phải cố gắng không để ai phải khinh , phải ghét thật là khó , mà không quan tâm thì họ lại càng lấn tới ) ! Thật là nan giải ! hj` *-*

smallstar
10-22-2009, 03:16 PM
Hum, ý mình chỉ muốn nói "hơn, kém, khinh, gét, cần, không cần..." không quan trọng bằng việc ai giỏi cái gì thì nên đóng góp cái đó, vì bản thân và vì mọi người khác...

girlvampire
10-23-2009, 06:39 PM
Dù sao cũng thank bạn vì những lời đóng góp nhưng mình nghĩ vấn đề này vẫn khó giải quyết trong 1 số trường hợp nào đó ! *_*

PeCao
10-24-2009, 08:23 PM
Hơn người, nhưng hơn ở những điểm nào đã. Hơn đúng thì sao lại bị ghét nhỉ? Kém người, ai khinh? Họ khinh mình, trong khi họ cũng có thể có những điểm kém người như mình, vậy thì họ khinh mình được à?

girlvampire
10-24-2009, 09:15 PM
Lý do rất đơn giản ! Họ ghét mình vì họ ghen với mình , họ không muốn cái họ khó khăn lắm mới có được thì mình lại có nó 1 cách dễ dàng .
Họ khinh mình vì trong mắt họ thì bản thân là gỏi nhất không ai sánh bằng nên họ luôn nhìn người khác bằng nửa con mắt .
--> Và vì cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả ! hjhj *_*

PeCao
10-25-2009, 09:50 AM
nếu thì họ hơi bị ích kỷ đấy. Nếu kém mình,thì sao không cố gắng thử có được những gì mình có đi. Mình cũng phải cố gắng mới có thể có được đấy thôi. Cứ ở đó mà ghét thì chẳng được gì cả. Muốn được đền đáp thì cứ cố gắng mà làm. Còn khinh ư, họ nghĩ họ giỏi nhất sao? Vậy khi có người giỏi hơn họ thì sao? Hay là khi mình có thể lên ngang với họ, và cũng có thể là hơn họ, thì cái khinh đó sẽ chuyển thành cái gì? Đôi khi con người không hề nhận ra cách sống của họ thật sự ích kỷ và chỉ biết có mỗi bản thân, mà quên đi mọi thứ khác, để khi nhận ra thì quá trễ, và thứ mất đi thì khó lấy lại được, chậc chậc. Bản chất con người là vậy, không thể phủ nhận được. >_<

girlvampire
10-26-2009, 10:57 PM
Sự ích kỉ là không thể phủ nhận , ai chả có lúc ích kỷ nhưng chúng ta nên biết dừng lại đúng lúc đúng chỗ !
Ích kỷ quá lại trở nên đáng ghét nhưng ích kỷ 1 chút về " mặt nào đó " lại trở thành đáng yêu đấy ! *_*

PeCao
10-27-2009, 10:26 AM
^^!, "mặt nào đó" là mặt nào vậy ah?

girlvampire
10-27-2009, 06:16 PM
Ờ thì trong 1 số thứ thì phải íck kỷ chứ ! Đâu phải kái gì cũng chia sẻ cho người khác cả ! VD trong tình yêu chẳng hạn , ai chả muốn người kia chung thuỷ ! *_*

miuluoi87
10-27-2009, 09:35 PM
Cứ là mình. Sống vì chính mình chứ không phải sống để vừa long hết người này đến người khác.

girlvampire
10-30-2009, 06:14 PM
Sống vì bản thân thì vẫn bị người khác ghét và khinh thôi , tốt nhất là sống để rồi nghe , nghe rồi thì tốt nhất là nên quên , không quên được thì đừng cố nhớ hjhj *_*