PDA

View Full Version : Tâm sự của 1 em gái ...


girlvampire
10-22-2009, 03:16 PM
Mình vô tình đọc được quyển nhật ký của 1 em gái ( không cố tình đọc đâu nha , mình nhặt được đấy ) ! Thấy cảm động nên post cho các bạn cùng đọc !
" Mình ghét cha , cha luôn đánh đập má và 2 chị em mình mỗi khi say rượu . Nhiều lúc mình tự hỏi không biết ba có phải là ba ruột của mình không ? Ba đánh má phải vô bệnh viện mấy lần , mặt má sưng , tay đau không làm việc được .
Nhà thì nghèo , khi nắng thì nóng , khi mưa thì dột , khi bão thì lụt , cả gia đình chỉ trông vào tiền hàng má làm thuê cho nhà người ta . Thỉnh thoảng má mới dám đem hàng về nhà làm thêm vì sợ ba , ba say , ba đập bể mọi thứ thì 2 chị em không được đi học nữa .
Mình thương má lắm , má làm nhiều nhưng ăn rất ít , má cứ nhường cho 2 chị em . Nhiều lúc đi làm về má mang về 2 cái bánh bao cho 2 chị em ăn trưa , mình hỏi thì má bảo ăn rồi nhưng mình biết từ sáng đến giờ chắc má chẳng ăn gì đâu .
Má làm được bao nhiêu tiền thì đóng hết tiền học cho 2 chị em rồi , số tiền thừa ít ỏi thì bị ba lấy mất đi uống rươu từ sáng đến tối . Ba nợ tiền hét quán này đến quán khác , má phải bán cả cái nồi cơm duy nhất của gia đình để trả nợ .
Mình ghét ba nhưng mình rất thương má , khi đi học về mình thường qua nhà bác S phụ giúp rửa bát rồi đem cơm thừa của cửa hàng về cho mẹ và em .
to be cotinue ...

girlvampire
11-02-2009, 05:15 PM
Thấy mẹ khổ mình lại càng ghét càng hận ba . Mình tự nhủ khi ba mất mình sẽ không nhỏ 1 giọt nước mắt , mình đã có những ý nghĩ đen tối ấy , cái ý nghĩ mà đáng lẽ không nên có ở 1 đứa bé cấp 2 như mình .
Có lẽ cí suy nghĩ tàn nhẫn ấy của mình mà ba đã mất . Ngày ấy ba ốm do cảm lạnh . Mọi người cho rằng chỉ là cảm thông thường , sáng hôm ấy trước khi đi học tôi đã đắp khăn cho ba , cảm nhận được khuôn mặt của ba cũng hốc hác như mẹ . Đây là lần đầu tiên tôi thấy 1 vẻ mặt khác của ba , nó không dữ dằn như những lần đánh đập mẹ con tôi .
Tôi để ba ở lại và đi học , trưa về thì ba đã đi rồi , ba ra đi trong nỗi cô đơn không 1 ai bên cạnh nhưng vẻ mặt của ba không hề hiện lên vẻ đau đớn . Không hiểu tại sao khi nhìn thấy ba như vậy nước mắt của tôi lại tuôn ra không ngừng .
Tôi cố nén đến mức nào nước mắt vẫn cứ tuôn mãi tuôn đến khi mắt tôi không còn nước mắt nữa , đến bây giờ mỗi khi nhìn lên ban thờ là tôi lại không cầm lòng được ! Nhất là sau này khi tôi biết được 1 chuyện ....

girlvampire
11-03-2009, 05:06 PM
Sự thật thì mãi vẫn là sự thật , vào 1 buổi chiều về , tôi vô tình nghe được cuộc cãi vã giữa ông nội và cô . Thì ra bấy lâu nay ba đối xử thậm tệ với ba mẹ con tôi bởi vì chúng tôi không phải là con đẻ của ba . Tôi dường như không còn tin vào tai mình thì sự việc sau này đã chúng minh tất cả ...
Một hôm cô đến dẫn tôi và đứa em trai bảo đi chơi nhưng lại đưa 2 đứa đến bệnh viện để xét nghiệm ADN . Kết quả là không cùng huyết thống , có lẽ lúc này tôi nên vui vì tôi không phải con của 1 người mà bọn bạn thường hay gọi là " nghiện rượu " ấy !
Nhưng tại sao cổ họng tôi nghẹn lại , nước ở đâu trào ra nhiều thế ? tôi lau mãi lau mãi mà vẫn không ngớt , tôi không nói được câu gì cho đến khi về nhà . Mỗi khi nhắm mắt lại là người đàn ông mà tôi gọi là " ba " ấy lại hiện lên !
Biết mình không phải là con của ông ấy nhưng tôi lại càng căm ghét ông ấy . Ghét ông tại sao không nói cho tôi biết , tại sao phải tự dằn vặt bản thân ?
Ông chỉ biết uống rượu để chôn vùi sự lừa dối của người vợ , ghét ông tại sao không nói ra tất cả , tại sao lại làm cho tôi ghét ông đến vậy ? Tôi ghét , rất ghét và rất ghét con người ấy ....
Ông đã làm tôi bị cắn rứt vì những suy nghĩ và hành động của mình , ông đã đi qua đời tôi và để lại cho tôi hình bóng của 1 người cha ra đa trong cô đơn , bị vợ phản bội , bị con cái ghét bỏ ..
Có lẽ ở trên trời khi nhìn xuống ông sẽ cười thích thú vì đã để lại cho tôi 1 vết thương lớn như thế này , nó sẽ đi cùng tôi đến hết cuộc đời để nhắc tôi luôn nhớ tới là ông . Người tôi ghét nhất trên đời này là ông và ông cũng là người mà tôi cảm thấy có lỗi nhất .
Mong ước của tôi không mong ông sống lại mà mong kiếp sau tôi lại được là đứa con gái của ông để tôi trả nợ ông ( người cha vĩ đại của tôi )

girlvampire
11-03-2009, 05:08 PM
Mong rằng khi mất đi quyển nhật ký , người con gái trên sẽ bớt đau buồn và luôn mong ước muốn mong manh của cô ấy sẽ thành hiện thực ! *_*