PDA

View Full Version : Bài Học Cho Cuộc Sống


miuluoi87
10-26-2009, 09:55 PM
Điều này thực sự tôi thấy rất đúng vì tôi đã học được rất nhiều điều từ bạn bè, hàng xóm và cả những người tôi mới gặp lần đầu, họ nói rất nhiều, họ chia sẽ rất nhiều về cuộc sống của họ, nhũng điều họ từng trải, họ chỉ cho tôi thấy được những gì mình còn thiếu, những gì mình phải làm.

PeCao
10-27-2009, 10:35 AM
để rồi rút cho mình những kinh nghiệm khác nhau, để giúp cuộc sống thêm phần thú vị và hoàn hảo, ^^!. Em cũng thấy thế, nhưng cái chính là khi nhận về, thì sau đó mình sẽ cho đi thế nào. Nhận về một bài học, và chia sẻ một bài học khác, như thế cuộc sống mới cân bằng, có cho và có nhận ạ.

miuluoi87
10-27-2009, 03:30 PM
hi, mình nhận là nhận những bài học cuộc sống chứ đâu phải nhận của cải vật chất gì đâu mà ohair tính toán cho nhận. Mình học được những bài học từ những người xung quanh bằng cách quan sát và nắng nghe mà.

RRRRRRR
12-30-2009, 10:54 AM
Có đôi vợ chồng nọ có một cậu con trai còn bé và một con lừa nhỏ. Một hôm họ quyết định đưa nhau đi chơi để ngắm thiên hạ sắm tết.

Khi đi qua một làng đầu tiên họ nghe thấy những người ở đây thì thầm: "Nhìn xem cái thằng bé kìa, đúng là thứ không được dạy bảo đến nơi đến chốn… Ai lại ngồi trên lưng lừa trung khi cha mẹ phải lội bộ bên cạnh."

Nghe vậy người vợ liền nói với chồng: "Không thể để họ nói xấu về con mình như vậy đươc".

Người chồng bèn nhấc cậu bé xuống và nhảy lên lưng lừa ngồi.

Khi qua làng tiếp theo họ lại nghe mọi người ở đây xì xầm: "Xem kìa, thằng chồng kia quả là không biết xấu hổ, khỏe mạnh thế mà lại ngồi trên lưng lừa để vợ và con đi bộ."

Anh chồng liền nhảy xuống khỏi lưng lừa và để chị vợ ngồi lên. Hai cha con đi bên cạnh.

Qua làng thứ ba họ lại nghe thấy người ta xì xầm: "Tội nghiệp ông chồng, làm lụng vất vả cả ngày kiếm cơm áo về cho gia đình lại phải đi bộ. Còn xem con vợ kìa, cả thằng con nữa, đúng là vô phúc mới có cái ngữ vợ con ấy."

Nghe vậy cả ba quyết định tất cả cùng ngồi lên lưng lừa rồi đi tiếp.

Khi đi qua một làng nữa họ nghe thấy mọi người nói với nhau: "Đúng là lũ vô cảm, độc ác chẳng khác thú vật. Ba người ngồi trên lưng con vật nhỏ nhắn thế kia thì làm sao mà nó chịu đựng được."

Nghe vậy ba người liền tụt khỏi lưng lừa và đi bên cạnh nó.

Đến làng tiếp theo mọi người cảm thấy không thể tin vào tai mình nữa khi nghe thấy người dân ở đây cười nhạo báng: "Nhìn kìa, đúng là lũ ngu. Cả ba lếch thếch đi bộ trong khi con con lừa chẳng có gì trên lưng."

Kết luận: người ta sẽ luôn luôn tìm cách chỉ trích bạn, nhạo báng bạn và hoàn toàn không đơn giản để tìm được một người chấp nhận bạn như bạn vốn có.

Cho nên: Đừng có để ý đến thiên hạ bàn tán gì về bạn. Hãy chọn cho mình một con đường và luôn kiên định với sự lựa chọn đó.

"Cuộc sống như một màn kịch không có phần tập dượt trước. Bởi vậy: Hãy hát ca, nhảy múa và yêu mỗi một giây phút của cuộc đời bạn trước khi vở kịch hạ màn không một tiếng vỗ tay"

P/S: Câu chuyện này mình tình cờ đọc được ở đâu đó lâu lắm rồi, giờ tự nhiên hứng lên viết lại nên có một vài chỗ bị "tam sao thất bản". Bạn nào thấy sai ở đâu thì sửa hộ tớ nhé!

miuluoi87
12-31-2009, 06:20 PM
Mình hiểu ý bạn 7R muốn đang bài này cũng là muốn nhác nhở mọi người là đôi khi phải biết giữ chứng kiến của riêng mình đừng vì nghe người khác góp ý mà làm cho mọi chuyện chở lên rắc rối hơn.