PDA

View Full Version : Triết lý tình yêu


RRRRRRR
10-26-2009, 01:24 PM
1. Triết lý tình yêu...

Có người nói, khi bạn ra đời thì đã có một mối nhân duyên thiên định sinh ra dành riêng cho bạn. Song biển người mênh mông, thế giới rộng bao la, đời người đau khổ mà ngắn ngủi, làm thế nào mới có thể tìm được mối nhân duyên thiên định dành riêng cho mình ấy? Làm cách nào để có thể tìm được người bạn đời hoàn mỹ đó? Con người hiện đại chẳng bao giờ có thể cố chờ đến cùng mối nhân duyên trời cho ấy, chẳng thể dùng tuổi thanh xuân chóng tàn lụi và tâm trạng lo lắng để nín thở chờ đợi, và thế là anh (chị) thường rất miễn cưỡng chấp nhận chị (anh) theo gió mà bay đến với mình, nhưng sau đó lại luôn luôn so sánh người ấy với người bạn đời hoàn mỹ để rồi thất vọng hết lần này đến lần khác. Họ không biết rằng, thực ra hiểu được cách quý trọng con người ở bên mình và mình đã sở hữu - đấy mới là niềm hạnh phúc lớn nhất, tình yêu chân thật nhất.

Nếu có một tình cảm bền vững lâu dài và một tình cảm vẻ ngoài hào nhoáng nhưng lại chóng phai tàn thì bạn muốn lựa chọn tình cảm nào? Thế gian này có vô vàn đàn ông xuất sắc và đàn bà xinh đẹp, song tình cảm thật sự thuộc về bạn lại chỉ có một mà thôi. Dù thế nào đi nữa cũng chớ có vì ánh mắt của người khác mà thay lòng đổi dạ, bỏ mất tình yêu chân thành. Nhất thiết không được sống trong ánh mắt của kẻ khác mà đánh mất chính mình. Cũng mãi mãi đừng có tham lam quá. Tình yêu không phải là giấc mơ, như một truyện hài kể: Nếu ai đó cho rằng trên thế gian này có tình yêu mười phân vẹn mười thì người ấy chẳng phải là nhà thơ thì cũng là kẻ ngớ ngẩn. Cho nên chúng ta hãy để tâm gìn giữ, chăm sóc tình yêu bình thường không có gì là ghê gớm của mình.

Các nhà triết học nói: "Tình yêu tức là khi bạn biết người ấy không phải là người bạn sùng bái, hơn nữa rõ ràng còn có các khiếm khuyết này nọ, nhưng bạn vẫn cứ chọn người ấy, không vì các khiếm khuyết đó mà chối bỏ toàn bộ con người ấy." Đúng thế, không có một người yêu nào mười phân vẹn mười cả, cũng không có tình cảm nào không có chút tì vết, đó chính là người yêu và tình yêu đích thực. Đến bao giờ ta mới có thể bình tâm suy ngẫm về những lời nói ấy, nghĩ một chút về sự nực cười và ngây thơ của ta năm nào cố công theo đuổi một người tình hoàn mỹ?

Nếu có một người mà trong mắt bạn, người ấy không có khiếm khuyết gì hết, bạn kính sợ người đó nhưng lại khát khao muốn được gần gũi người đó, tình cảm ấy không gọi là "tình yêu" mà gọi là "sùng bái". Khi đã sùng bái thì phải tạo ra một thần tượng, giống như loại tô-tem, một thứ không máu không thịt. Tình yêu không cần thứ đó. Tình yêu là cái rành rành trước mắt có thể lấy tay chạm vào, dùng con tim để lĩnh hội.

Yêu là khi biết rõ ràng người ấy ăn mặc luộm thuộm mà bạn vẫn bằng lòng cùng người đó xuất hiện trước đám đông; là khi bạn coi khinh nghề buôn bán mà người ấy lại vẫn cứ là một tiểu thương đáng yêu của bạn; là khi bạn vốn có tính quá ưa sạch sẽ mà lại cam chịu rửa hộp cơm nhầy nhụa mỡ hoặc giặt đôi giày thể thao hôi hám của người ấy.

"Anh không phải là người xuất sắc nhất, nhưng em chỉ yêu một mình anh mà thôi!". Khi đọc câu ấy, ta có cảm giác như mường tượng thấy một đôi bạn đời từng trải qua muôn vàn sóng gió của cuộc sống đang nắm tay nhau thong thả dạo bước dưới ánh nắng ấm áp, nét mặt tràn trề hạnh phúc ôn lại quãng đời đã qua.
Chuyện cũ đã xa rồi mà kỷ niệm xưa vẫn còn đấy mãi mãi...

--------
2. Đã có một lúc nào đó bạn nghĩ rằng thế giới đến ngày tận thế khi phải chia tay với mối tình đầu ngọt ngào thơ mộng. Tất cả chỉ la những giọt nước mắt nuối tiếc một mối tình tan vỡ.

Thế nhưng đến một ngày, bạn cảm thấy trái tim mình đang xao xuyến những tình cảm mới lạ, nỗi nhớ mong, sự háo hức chờ đợi như thuở ban đầu...

Người ta nói rằng mối tình thứ hai là mối tình lí trí. Bạn sẽ dằn vặt và lo âu vì sợ rằng mình sẽ theo "vết xe đổ" của cuộc tình đầu...
Vậy phải nghĩ gì đây???

yenxinh
10-26-2009, 07:02 PM
Cuộc tình đầu tan vỡ thì tất nhiên sau đó ai cũng sẽ có cảm giác "sợ yêu",sợ mọi thứ,sợ lại gặp thất bại một lần nữa trong tình duyên...Nhưng yêu được thì hãy cứ yêu đi,mạnh dạn lên,bởi biết yêu cũng là một hạnh phúc!sống phải có niềm tin và biết mơ ước,đừng nản lòng...

PeCao
10-27-2009, 10:41 AM
tình đầu thường tan vỡ ah? Hix, thế thì em phải chờ xem mối tình thứ hai của em thế nào rồi. Có khi nào có ngoại lệ không anh 7R?

kinhcan88
10-27-2009, 10:50 AM
phần lớn thì tình đầu tan vỡ nhưng vẫn có ngoại lên pecao ạ không phải hoang mang
không có tình yêu nào là vĩnh cửu chỉ có giây phút vĩnh cửu của tình yêu.yêu thật lòng yêu hết mình nhưng không yêu mù quáng em ạ.Nhưng nói nhỏ nhớ"phải biết cách yêu"

PeCao
10-27-2009, 10:54 AM
yêu mù quáng thì không rồi, nhưng cách yêu thì em không biết. Tại yêu khi cả hai ở hai nơi xa nhau như thế, thì yêu bằng cách nào, chỉ là an ủi, chỉ là nói chuyện cho nhau thôi. Nhiều khi cần lắm một cái nắm tay, cần lắm một cái bờ vai mạnh mẽ để khóc. Nhưng rồi nghĩ lại, đã hứa sẽ chờ rồi, mà như thế thì mình yếu đuối quá, thế là lại quên đi, rồi lại tiếp tục chờ và đợi trong hy vọng như thế thôi. ^^! Xa, nhưng vẫn ngọt mà, chỉ cần một hai dòng mess vu vơ vào nửa đêm, cũng đủ để vừng lòng và thêm yêu quý ai đó thôi, hì hì

kinhcan88
10-27-2009, 12:45 PM
chị và người yêu yêu nhau 3 năm,anh ra trường và đi làm,anh làm xa nhà nên ít về.1 tháng về 1 lần có khi công việc bận thì 2 tháng.thời gian không dài nhưng đối với tình yêu như thế là lâu phết đấy.Nhưng vẫn mess vẫn phone,ngày nào cũng thế cứ rảnh lúc nào anh nhắn cho chị lúc ấy.ai bảo xa là không mặn mà nào.cố lên pecao

RRRRRRR
10-27-2009, 06:39 PM
Yêu chẳng khó nhưng giữ được tình yêu mới là điều quan trọng. Có những khi tình yêu đến với những cảm xúc bất chợt, có khi chỉ là một ánh mắt, một cử chỉ hay một nụ cười. Tình cảm khi mới chớm, rất có điều kiện phát triển lên đỉnh điểm, đó là thời gian rất đẹp của tình yêu. Sau đó, bỗng nhận ra, người yêu ta không hoàn toàn như ta nghĩ, có những hạn chế, có những khuyết điểm, có những điều sống chẳng hợp với ta. Và đây là giai đoạn thử thách để xem 2 người có vượt qua được những điểm đó và giữ gìn tình yêu cho nhau hay không.

Mối tình đầu, cứ đơn giản là từ năm 1 ĐH đi, giữ được nó đến ngày "hạnh phúc" cũng mất ít nhất 6,7 năm. Trong thời gian đó, hoàn cảnh sống, điều kiện, môi trường, sự thay đổi trong suy nghĩ và quan điểm của bản thân,... rất rất nhiều yếu tố tác động đến cách yêu và quan điểm về người mình yêu của mỗi người. Thích nghi, tìm ra những cái hay trong cái chưa hay, tìm ra ý nghĩa của những cử nhỉ nhỏ nhất dành cho nhau, vượt qua những rào cản, luôn có những điều hâm nóng tình yêu, đặc biệt là thông cảm cho nhau chính là những điều kiện quan trọng nhất giữ mối tình đầu... trọn vẹn.

RRRRRRR
11-28-2009, 02:27 AM
Trong suốt đời ta, sẽ gặp hàng nghìn hàng vạn loại người.
Để yêu một người thì không cần cố gắng, chỉ cần có “duyên” là đủ. Nhưng để tiếp tục yêu một người thì phải cố gắng.

Tình yêu như sợi dây, hai người cùng kéo hai đầu, chỉ cần một người kéo căng hoặc bỏ lơi, tình yêu ấy sẽ căng thẳng hoặc chùng xuống.

Vậy khi bạn đi kiếm người ở đầu kia dây, hãy cân nhắc. Hoặc bạn có quá nhiều sợi dây tình cảm, hoặc bạn cứ liên tục tìm cái mới, hoặc khi dây đã đứt, bạn không còn can đảm hay lòng tin, tình yêu để đi tìm một tình yêu mới nữa. Bất kể thế nào, khi sợi dây đó đứt, bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn, nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ.

Mất một người không biết trân quý bạn, có gì phải buồn rầu? Bởi bạn còn cơ hội, một lần nữa, gặp người biết rằng bạn quý giá.

RRRRRRR
12-29-2009, 04:00 AM
Xây tình yêu!
Tôi thường lẩm bẩm với chính mình câu nói rất hay của môt bác sĩ tâm thần người Mĩ "nếu mục tiêu của các anh là đươc yêu thì các anh sẽ không bao giờ đạt được. Các anh chỉ được yêu khi các anh trở thành người xứng đáng được yêu".
Có nhiều người thường đau khổ vì tình yêu cuả họ. Tôi hiểu. Tôi thiết nghĩ cái đó giống một loại kí sinh trùng hơn là tình yêu. Họ xiềng xích nhau vì sợ người kia tuột mất, họ vồ chụp người kia như một kẻ đói khát tình yêu. Đúng, họ đói tình yêu. Nhưng quy luật của cuộc sống là cái gì bạn nắm càng chặt thì nó sẽ nát vụn hoặc tuột mất như một nắm cát.Chẳng một người nào chịu đựng nổi khi có một người cứ đòi hỏi tình yêu nơi mình khi người đó chẳng tôn trọng tự do của mình, chẳng hiểu mình...
Cách duy nhất để giữ tình yêu là hãy xây nó. Hãy làm cho người kia yêu mình bằng chính cá vị tính độc lập của mình, khả năng của mình và chấp nhận cả khác biệt của họ nữa... Nếu tình yêu khi được tìm thấy thì nó cũng dễ mất như khi ta "nhặt được" vậy. Tôi nhặt được một món đồ trời cho nhưng khi nó hỏng thì chẳng thể sửa nó trơn tru như là chính tôi đã tạo ra nó được vì tôi biết nó được tạo thành bởi cái gì, nguyên lý hoạt động của nó là gì, nó thiếu cái gì để tôi tiếp tục sửa sang...

Thứ duy nhất bạn có thể thay đổi là chính bạn!
Hãy trao trái tim nhưng đừng cầm giữ trái tim nhau
Ngay cả các dây của một cây đàn cũng riêng tư cho dù chúng cùng rung theo một nhạc điệu... Vì yêu là chấp nhận khác biệt. ^^!

RRRRRRR
12-31-2009, 11:53 PM
Không tình yêu nào sẽ vẹn toàn như lúc ban đầu khi một trong hai trái tim bỗng dưng đập chệch hướng. Thay đổi, chỉ một người thôi là đủ, đủ để giết chết một tình yêu...
Anh ghét em lắm... Vì em đã nói ra những điều khiến con tim anh đau thắt lại... Nhưng, anh yêu em nhiều hơn vạn lần những điều ghét ấy...

Chỉ còn vài phút nữa là khoảnh khắc giao thời giữa năm cũ và năm mới 2010. Anh có nên làm một điều gì đó, có nên nắm lại những gì bấy lâu nay vẫn là của 2 đứa mình, có nên nhắn cho em một cái tin?

kinhcan88
12-31-2009, 11:59 PM
tình yêu là bát bún riêu
bao nhiêu sợi bún bấy nhiêu sợi tình
hihi.triết lý muôn thuở.
em chọc cho bác cười thôi nha.:)

RRRRRRR
01-19-2010, 11:54 PM
Sáng mở mắt dậy, thấy trời trong xanh, những tia nắng đầu tiên của ngày mới bắt đầu len lỏi khắp mọi ngóc ngách con đường. Chạy xe trên phố, mái tóc bay bay theo gió, thấy lòng phơi phới như đang yêu. Nhẹ tênh, và rồi dần dần nhường chỗ cho nỗi nhớ.
Ai đó vẫn luôn tự hỏi tình yêu là gì. Chỉ đơn giản khi hai người yêu nhau, tức là họ cần có nhau trong cuộc đời này. Sự có mặt của người này khỏa lấp nỗi trống vắng trong lòng kẻ khác. Yêu là một thứ lí lẽ chẳng bao giờ có thể giải thích thỏa đáng cả. Có lẽ vì vậy mà tình yêu luôn là một điều bí ẩn chẳng ai khám phá nổi.

Có những giây phút lòng tĩnh lặng, chỉ một ca khúc cũng đủ truyền vào tâm hồn những xúc cảm lắng sâu nhất...

hoada_kid
01-20-2010, 08:11 PM
Người ta thường hay nuối tiếc khi tình đầu tan vỡ. Vì ở đó có bao kỷ niệm, bao dấu yêu , nhiều hẹn thề mơ mộng..Vì nó là lần đầu tiên cho mình biết cảm giác yêu một người, hi sinh vì một người không phải là gia đình và bạn bè mình.
Mình đã từng đọc và tâm đắc với 1 câu, sở dĩ người ta nuối tiếc tình đầu là vì người ta tò mò cái kết thúc còn dang dở của nó..Người ta tiếc nuối vì người đó sau khi lập gia đình có một cuộc sống sung túc và vui vẻ, nhưng biết đâu nếu là sự kết hợp với mình nó lại là một kết thúc khác thì sao, buồn hơn thì sao vậy thì sao phải nuối tiếc kia chứ..
Tất cả rùi sẽ qua đi, không thể ngóng mãi về quá vãng, trông mãi về cánh cửa phía sau đã đóng lại trong khi những cánh cửa phía trước đã mở mà ta không bước tới.Lẽ nào bạn lại một lần nữa nuối tiếc.!
Có những khi chỉ vì hiểu lầm nhau, sớm nhận ra không ai khác là một nửa của mình ngoài người đó thì ngại ngần gì mà không nắm bắt hạnh phúc đó. Hãy làm ngay ,đừng nên do dự một phút giây nào cả..
Chia tay đã là một quyết định. Suy nghĩ kỹ trước khi quyết định để không phải băn khoăn vì quyết định đó, không mất thời gian để sửa chữa những sai lầm của quyết định đó.
Và bạn hãy tự tin vào mình vì bạn là người xứng đáng được hạnh phúc.!Hạnh phúc sẽ sớm gõ cửa trái tim bạn.:)

meomuop_meomeomeo
01-20-2010, 11:10 PM
Với tớ, cô này đi thì thôi, vì đơn giản là với mình không tốt cho cô ấy. Cái gì hợp lí thì tồn tại, không hợp lí thì sẽ bị phủ định ở thời điểm đó.

Tớ là người tuyệt vời, vì thế cô nào biết trân trọng những gì mình dành cho thì cô ấy sẽ hạnh phúc! Chắc chắn thế!

Chẳng có gì phải buồn cả.Mình buồn, người ta có biết đâu, mình đau khổ và tiếc nuối, người ta có đến chia sẻ đâu?
Thay vì làm những điều vô vị như thế, hãy tập trung vào việc khác, như thế tốt hơn!^^

RRRRRRR
01-22-2010, 02:41 AM
Trong tình yêu có muôn vàn điều kỳ diệu và trong muôn vàn điều kỳ diệu có tình yêu. Tình yêu là thi vị, là sức sống, là động lực cho con người trên mỗi chặng đường. Ai hững hờ, ai vô tâm, ai xem thường thì hẳn chưa thấy được cái sắc màu, cái hương vị
Bạn nên nhớ con người suy nghĩ bằng lý trí, nhưng yêu bằng trái tim. Liệu trong những khoảng khắc với tình yêu, trái tim, tâm hồn bạn có quyết định được "sự phù hợp" đó hay không?
Tôi hiểu ý bạn, yêu là chấp nhận, yêu cả những điều mà người khác cho là xấu, là sai,... nhưng yêu cũng là nghệ thuật chứ! Cứ không phải ai chấp nhận được ta thì đó là người yêu ta. Chưa hẳn. Cái tình yêu ưa nó tìm lạ, 2 người phải là 2 nửa ghép trọn với nhau, không nhất thiết phải hợp, phải thật hiểu nhau.
...

Tự nhiên dạo này có hứng đàm đạo chuyện tình yêu. Sắp tết rồi, năm nay mồng 1 tết trùng với ngày lễ tình yêu 14/02. Hẳn sẽ nhiều cảm xúc mới lạ hơn phải không mọi người?

RRRRRRR
01-22-2010, 02:47 AM
Trong tình yêu có muôn vàn điều kỳ diệu và trong muôn vàn điều kỳ diệu có tình yêu. Tình yêu là thi vị, là sức sống, là động lực cho con người trên mỗi chặng đường. Ai hững hờ, ai vô tâm, ai xem thường thì hẳn chưa thấy được cái sắc màu, cái hương vị của nó. Dù chỉ là băng qua, dù chỉ một phút giây ngắn ngủi, tình yêu cũng có thể là niềm tin, là sức mạnh của cả một con người. Có thể những chia sẻ lúc này đây là của một người đang yêu, nhưng dù thế nào vẫn không thể phủ nhận được cái thiêng liêng, cái tuyệt vời mang tên "tình yêu" mà tạo hóa mang lại cho muôn loài.
Bạn nên nhớ con người suy nghĩ bằng lý trí, nhưng yêu bằng trái tim. Liệu trong những khoảng khắc với tình yêu, trái tim, tâm hồn bạn có quyết định được "sự phù hợp" đó hay không?
Tôi hiểu ý bạn, yêu là chấp nhận, yêu cả những điều mà người khác cho là xấu, là sai,... nhưng yêu cũng là nghệ thuật chứ! Cứ không phải ai chấp nhận được ta thì đó là người yêu ta. Chưa hẳn. Cái tình yêu ưa nó tìm lạ, 2 người phải là 2 nửa ghép trọn với nhau, không nhất thiết phải hợp, phải thật hiểu nhau.
...

Tự nhiên dạo này có hứng đàm đạo chuyện tình yêu. Sắp tết rồi, năm nay mồng 1 tết trùng với ngày lễ tình yêu 14/02. Hẳn sẽ nhiều cảm xúc mới lạ hơn phải không mọi người?

p/s: sorry, bài trên đang gõ thì bấm lộn phím Enter. ^^

RRRRRRR
03-29-2010, 06:58 PM
Ngang qua tình yêu.
Khi tình yêu ra đi, liệu người ta có thể chết không? Sẽ không ai ngốc nghếch như thế cả. Người ta còn phải sống cho hiện tại, cho tương lai, cho một tình yêu mới chớm nở. Nhưng trớ trêu thay, tạo hoá sinh ra trái tim biết yêu thương còn sinh chi thêm nỗi nhớ để quá khứ dằn vặt.
Băng ngang qua con đường có hoa sữa, ta bỗng chợt chạnh lòng. Kí ức đâu xô về làm ngổn ngang tâm hồn. Ta như tan vào không gian của ngày xưa, ngày tình yêu chỉ bắt đầu và kết thúc bằng những cái nắm tay. Ta thấy mình nhỏ bé quá, cứ muốn ngồi co lại trong mùi hoa sữa bình yên ấy.
Ta đi về giữa những vui buồn của cuộc đời, những lo toan tình toán mỏi mệt. Cả trong tình yêu, ta vẫn chẳng thể dừng chân nghỉ lâu. Bến đỗ quá lớn so với một trái tim ưu phiền. Ta chỉ có thể băng ngang qua, đỗ xịch lại và suy ngẫm thoáng chốc, giống như một đoàn tàu vào ga vậy, dừng chốc lát cho hành khách bước xuống, rồi lại tiếp tục di chuyển đến một sân ga khác.
Tình yêu, vì thế, luôn cuốn hút con người. Bởi ta chỉ có thể băng ngang, chứ đâu thể dừng lịa mà tận hưởng. Một chú dư vị đủ làm ta say cả cuộc đời. Ừ, thì tạm hài lòng với những cuộc hành hương tận hưởng ngắn ngủi ấy vậy.

phonglinhtim
03-29-2010, 10:49 PM
Khi bạn đi ngang qua tình yêu thì ta có cảm nhận được trọn vẹn những gì tình yêu mang lại.?
Khi tình yêu mất đi,ta không chết,nhưng ta sẽ nếm được sự đau thương,mất mát,nỗi cô đơn trống vắng hiện diện từng đêm.Kí ức và hiện tại đan xen nhau khiến chính ta mất phương hướng.Khi đã gọi là yêu rồi thì có qua đi 1 cách dễ dàng không

RRRRRRR
04-26-2010, 06:42 AM
Tình yêu thật là kỳ diệu? Không phải chỉ có những lạc thú cực lạc của nó, mà nó còn kỳ diệu đến huyền bí vô tận trong nguyên lý của mình. Thông thường chúng ta vẫn tưởng tình yêu lựa chọn: trai tài - gái sắc, tiền nhiều của lắm, nhà cao cửa rộng, quyền lực khuynh loát... Không, triết gia Schopenhauer đã phát hiện cái sức mạnh lớn nhất của tình yêu lại nằm ở chỗ: người ta đi tìm sự “khuyết tật” của mình. Chẳng hạn, bạn nhìn thấy một người thợ xây đang loay hoay tìm một mẩu gạch. Để làm gì? Để chét vào bức tường, nơi lỗ hổng đòi một mẩu gạch thích hợp chứ không cách gì đặt cả viên gạch nguyên si vào đó.

Tình yêu là vậy. Luật bù trừ, tức là luật bổ túc các khuyết tật - bổ túc cái gì mình thiếu còn mạnh hơn cả sức cám dỗ của trai tài gái sắc. Một cô gái chân dài đến nách chẳng hạn, cái sức hút cuốn cô ta đến chàng trai cao to để xứng đôi vừa lứa lại không mạnh bằng cô ta sẽ tìm kiếm một anh chàng “chéc-lơ-mo” để bổ khuyết. Đó là luật tình yêu của vũ trụ, mà cô ta khó lòng cưỡng được.

Vậy thì, bất chấp những toan tính, tham lam, vụ lợi mà con người muốn móc vào trái tim của tình yêu, trái tim vẫn sẽ đòi đập, đòi rơi đúng quỹ đạo của nó, để nó có thể đợi vành nguyệt quế xứng giá nhất trên đời: tình yêu là phần thưởng của tình yêu.

Ngoài ra không cần gì hết. Và nếu như không có phần thưởng tình yêu thì mọi thứ toan tính kiếm chác được cũng là nghèo nàn nếu không nói là vô nghĩa.

RRRRRRR
05-24-2010, 01:09 AM
Tình yêu vẫn mãi mãi chuyện "muôn thuở", không có có thể định nghĩa, không ai hiểu hết được, cảm nhận hết được. Mãi mãi...

Dành tặng bài hát này cho yêu thương của anh. Mãi yêu. :)
http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/Ban-Tinh-Ca-Dau-Tien-Duy-Khoa.IW6I898A.html

kimdung1812
05-24-2010, 01:12 AM
Em đã nhận dc bài hát, cám ơn bác 7R:))

anna
05-24-2010, 11:59 AM
Nói đến tình yêu thì có viết đến rã cả tay,nói mỏi cả miệng cũng k thể hết dc.Dẫu biết khi yêu thường gian nan,trắc trở nhưng ai cũng muốn dc nếm thử hương vị của tình yêu.Dù có là loại tình yêu gì đi chăng nữa thì con người k thể sống mà k có tình yêu...