PDA

View Full Version : thảo luận_mọi người giúp đỡ nhé !!!!


hachip
10-26-2009, 02:54 PM
em cũng cần cái quan niệm đơn giản nhất của mọi người thui , mỗi người một ý , giúp em nhá :X , ai hiểu thí nào thế ạ :(

girlvampire
10-26-2009, 11:21 PM
Qua 1 số cuộc phỏng vấn với những em 9x thì có 2 quan niệm trái ngược :
- Bây giờ yêu chỉ là chơi bời , để không bị lạc loài với các bạn trong những cuộc đi chơi thôi . Hôn nhân thì khác phải chọn lựa rõ ràng , thời buổi bây giờ làm gì có cái kiểu yêu " 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng " nữa , phải chọn người nào nhà giàu cũng sống ở HN giống mình , lấy dân tỉnh thì bọn bạn nó coi thường ! Lấy nhau thì phải ra ở riêng luôn không ở với bà mẹ chồng thì soi mói ghê lắm , mua đồ hiệu cứ phải dấu sợ mắng vì tiêu lãng phí mà có phải tiền của bà ý đâu " !
- " Bây giờ không nên dính vào yêu đương nó sẽ làm mình tuột mất danh hiệu học sinh giỏi . Cứ đi làm rồi tính , học giỏi , có công ăn việc làm đã . Mình không thích bọn con trai HN ăn chơi đua đòi , không cần nhiều tiền vì mình học được thì không sợ thiếu nhưng người ấy phải biết suy nghĩ cho tương lai chứ không phải chỉ dựa vào bố mẹ . Khi lấy chồng rồi ở với bố mẹ chông cũng sợ lắm nhưng thấy nhiều nhà sống rất vui vẻ , mình sẽ cố gắng !"
Đó là 2 ý kiến về vấn đề trên của 2 bạn 90 và 91 !
Hum sau mình sẽ phỏng vấn thêm nhiều người nha *_*

PeCao
10-27-2009, 10:31 AM
Tình yêu là sự đồng cảm của hai phía, còn hôn nhân là khi tình yêu đã phát triển rất cao, để sau đó lập nên một gia đình nhỏ của riêng hai người. Chắc thế. Em thì thấy yêu bây giờ hời hợt quá, ai cũng yêu được, thấy nhiều chị, hết anh này qua anh khác, cứ như là đùa với giỡn, cả mấy anh cũng thế. Chắc qua rồi cái khái niệm yêu là yêu chân thành, là yêu thương một người chung thủy quá. Yêu sớm cũng khổ nữa. Đọc báo thấy nhiều chuyện yêu sớm mà hậu quả thì... Thôi, tốt nhất cứ chờ và đợi đến khi yêu thật sự thôi, khi đã tìm được tình yêu thì cứ nắm lấy cơ hội. Hôn nhân là mốc quan trọng của cả đời người, phải cẩn thận mới được. Em thấy khi nào mà cả hai có công việc ổn định thì hãy tính đến chuyện đó, để dễ dàng thông cảm cho nhau, đỡ bất hòa gia đình sau này, khổ thân con cái.

hachip
10-27-2009, 12:45 PM
vậy là có hai suy nghĩ nhé :
1 là yêu theo xu hướng à , kiểu như kém miếng khó chịu à ?
2 là yêu từ hai phía , từ sự cảm thông nhau
còn ai có ý kiến khác hok
giúp em nhé

hachip
10-28-2009, 09:31 AM
hic , thí là hok ai có ý kiến khác nữa à , hic hic , giúp em đi mà :(

kinhcan88
10-28-2009, 09:41 AM
chẳng ai nói hết được tình yêu và hôn nhân
chỉ biết yêu chân thành va tình yêu chỉ lâu dài khi sự thích cực từ hai bên
hôn nhân dựa trên tình yêu chân chính thì mới hp theo đúng cái nghĩa hp của nó

hachip
10-28-2009, 10:48 AM
tình hình này thì bài thảo luậ của em chắc toi mất thui , chẳng biết bắt đầu từ đâu nữa :((

giosaigon
10-28-2009, 12:46 PM
............Chả bít phải giúp gì