PDA

View Full Version : Harajuku


karin93
10-26-2009, 11:43 PM
Tới Nhật Bản, du khách không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp những kiểu thời trang "kinh dị" đến khác thường trên đường phố theo phong cách Harajuku này.

Harajuku - một kiểu thời trang mang đậm chất nổi loạn, sáng tạo đến đau cả mắt đã có ở Nhật Bản từ những năm 1970. Có thể ở Việt Nam trước đây khi nghe cụm từ Harajuku còn quá mới mẻ nhưng bây giờ đã khác. Đây là một xu hướng mode thời trang mới ở Việt Nam cũng đúng vì chúng đã thực sự du nhập vào nước ta nhưng ở mức độ bình thường chứ chưa đến nỗi kinh dị, quá táo bạo như giới trẻ Nhật.
Ở Nhật có các khu thời trang rất nổi tiếng là
Ginza , Harajuku , Roppongi Hills , Daikanyama , Shibuya , Aoyama/Omtesando . Tại các con đường này , người ta ăn mặc rất cá tính & dễ thương mà chủ yếu thường thấy đều còn trẻ , và không thể thấy trên những khu phố này ai ăn mặc xấu cả .

Và điều lạ bạn có thể ăn mặc rất quái dị ( như một chiếc áo len với vòng hoa choàng trên cổ , underwear , mang boot và cầm một cây dù khổng lồ giữa trời mát mà không bị ai chỉ trỏ , bởi trên con đường đó , ai cũng như ai , đều rất cá tính . Tại đây , họ ngồi ngay trên lề đường , tụ lại thành từng nhóm , trò chuyện và make up , sửa sang cho trang phục của mình và cũng để nhìn ngắm cách ăn mặc của người khác .

Nếu cả thế giời đều có xu hướng chân ngắn không được mặc váy qua gối , mập không được mặc sọc ngang hay người đứng tuổi không thể mặc màu sặc sỡ thì cách ăn mặc của dân teen Nhật phá vỡ mọi quy luật chặt chẽ về thời trang , đúng , phá vỡ , một cách rất độc đáo .

Vốn khá nhạy bén với xu hướng thời trang của các nước lân cận, giới trẻ Việt Nam đã nhanh chóng thu nhập Harajuku và biến nó thành mốt mới sành điệu của tuổi @. Riêng ở Hà Nội, chỉ đếm sơ sơ trên đầu ngón tay cũng đã có tới gần chục shop bán đồ theo phong cách này (Shark, Boo, Nute, Harajuku, 4leaf, Death....). Và hình ảnh một Harajuku giữa lòng thành phố Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh đã không còn xa lạ.

kinhcan88
10-26-2009, 11:50 PM
Du nhập có chọn lọc phải không
cái này hay mà

karin93
10-26-2009, 11:52 PM
Chị cũng quan tâm hả^^
Xu hướng thời trang như vậy thú vị ghê nhỉ?
Thực tế là em thích thời trang lolita hơn, hoặc là gothic lolita; harajuku "chất" quá nhìn cũng hơi "sợ" ^^!

kinhcan88
10-27-2009, 12:00 AM
ừ chị cũng có tìm hiểu
ở nước ta còn nhiều hạn chế nên chị mới bảo du nhập có chọn lọc và cách tân

karin93
10-27-2009, 12:02 AM
Haiz!
Tiếc là em không có điều kiện để tham gia vào mấy xu hướng thời trang đó, vì em không tham gia hội cos nào, cũng không có người quen bên Nhật để nhờ người ta mua đồ về...
Chỉ biết ngắm qua ảnh với cả đi coi cos thôi...

thang
10-27-2009, 12:10 AM
Anh không thể tưởng tượng được thế hệ 9x như karin mà biết nhiều thứ như vậy, harajuku, lolita, cos,...rồi những địa chỉ như shibuya, daikanyama...
Hồi bên Nhật thì anh cũng quá quen mắt với những thứ đó...nhưng ở VN thì quả là một bất ngờ thú vị...

Các bạn khác có thể tham khảo về thời tran harajuku ở đây nhé:
http://images.google.com/images?hl=ja&lr=&um=1&q=%E5%8E%9F%E5%AE%BF%E7%B3%BB&revid=1725038034&ei=7dXlSoeXKpKYkQWAvsWfAQ&sa=X&oi=revisions_inline&resnum=0&ct=broad-revision&cd=4&start=0

karin93
10-27-2009, 12:17 AM
Ở Việt Nam chỉ có người cosplay mới mặc thôi, vì nếu mà mặc trong đời thường chắc bị coi là "khùng" quá!
Với cả 9x bây giờ biết nhiều lắm anh ạ, vì manga và anime rất rất là phổ biến, hơn nữa các xu hướng thời trang này rất kích thích sự tò mò, ham mê của tuổi trẻ mà anh.

PeCao
10-27-2009, 09:57 AM
^^!, mấy cái thời trang đó về VN mình thì dễ bị coi là quái đản lắm. Cáo từng tham gia một lễ hội cosplay rồi, mặc nguyên bộ đồ của Umi trong magic kight layer của clamp ra đường, chẹp chẹp, mới có thế thôi mà đã nhìn, thế mà Cáo định thử của venus versus virut đấy, đẹp. Đúng là VN mình vẫn chưa thích ứng mấy chuyện này được. Karin thích tham gia cosplay không, vào đây tham gia với Clef của Cáo nè, tết nào cũng có lễ hội hết á, hì hì, Cáo may nhiều đồ lắm, chỉ có gothic lolita thì ít thôi, tại nó màu đen, hix, mà nhà Cáo thì cấm mặc màu đen, vì nó để cho đi dự lễ tang, nên...

karin93
10-28-2009, 11:28 PM
Hì hì! Em cũng thích tham gia lắm nhưng mà việc học quan trọng hơn chị à... Để khi nào em vào đại học, chắc chắn em sẽ tham gia.

lickute
11-04-2009, 12:12 AM
Yeahyeah! cái này thì em thích lắm, bữa nào phải mời chị coi cos chung mới đc. Em thích Hara hơn vì "chất" cực, phong cách càng độc thì càng hấp dẫn mà.

PeCao
11-04-2009, 10:58 AM
^^!, bạn ở đâu, tham gia nhé, rất vui chào đón bạn á