PDA

View Full Version : Đáng thương hay đáng ghét.....


duyniceboy
10-27-2009, 09:17 PM
Thật là bức xúc trước tình trạng ngày càng nhiều trẻ em bị chăn dắt bởi những kẻ được gọi là người lớn nhưng không hề có tính người.Bi giờ ra ngoài đường đến những tụ điểm vui chơi hoặc nơi công cộng đông người lúc nào cũng thấy cảnh những em bé,đứa bé bị bắt phải nằm lê ăn xin hoặc phải đi bán kẹo cao su.
Hôm trước đi ăn vỉa hè với vài người bạn.Gặp 2 đứa bé chỉ khoảng 4,5 tuổi.Đứa đầu tiên lại mời mua kẹo cao su.Mình nhìn thấy cũng rất tội định mua giúp dùm nó 1 hộp.Nhưng nó năn nỉ mua hết 1 lúc dùm nó 2 hộp.Và 1 hộp bình thường chỉ 5 ngìn.Còn ở đây 1 hộp mắc gấp 4 lần.Rồi nó làm đủ thứ trò năn nỉ,đấm bóp....khóc.Còn cô bạn của mình thì bị 1 đứa bé khác lại ôm,hôn mời mua cho bằng được.
Thật tình thì mình rất muốn mua giúp đỡ những bé đó.Nhưng càng nghĩ toàn bộ số tiền kia rồi cũng vô tay những kẻ chăn dắt không tính người.Rồi cũng sẽ lại là 1 vòng tròn không có lối thoát nào cho những đứa bé kia.
Nếu là bạn,sẽ làm gì?Đáng thương hay đáng ghét?

miuluoi87
10-27-2009, 10:21 PM
Những em nhỏ đó đâu có đáng ghét mà chúng đáng thương nhiều mà. Chúng đâu có tôi khi ba mẹ chúng bỏ chúng. Bị xã hội ruồng bỏ là lỗi của ai. Chúng bị ép làm những thứ chúng không muốn cũng chỉ vì miếng cơm manh áo thôi à.

giosaigon
10-28-2009, 12:27 PM
Bạn Duy,nếu làm mình thì chắc mình cũng sẽ không mua đâu.Chúng thật sự là đáng thương.Mới còn nhỏ đã phải vào đời sớm và là công cụ kiếm tiền của ngùơi khác.Nhưng nếu mình mua thì cũng sẽ chẳng thể giúp gì đc cho những em đó.Giống như bạn nói 1 vòng tròn....

PeCao
10-28-2009, 02:34 PM
Nhưng nếu không mua thì cuối cùng những em bé đó cũng phải chịu đòn, đúng là vòng tròn không lối thoát. Em thấy đáng thương nhiều hơn, tuy có đôi chút đáng ghét. Nhiều khi em đi chơi cùng bạn bè, thấy mấy em nhỏ thế, lại thương, rồi mua hộ tụi nó, mà không nghĩ gì. Dẫu sao bỏ ra một chút, cũng còn hơn là để tụi nó bị đòn, còn đáng thương hơn nhiều, hix hix