PDA

View Full Version : Hạnh phúc (Happy) bạn có biết ?


miuluoi87
10-29-2009, 08:28 PM
Cậu hỏi: "Thế cậu hạnh phúc không?"
Tớ ngạc nhiên: "Vậy theo cậu, hạnh phúc là gì?"...
Ừ nhỉ, tớ chợt nghĩ, hạnh phúc của tớ là gì nhỉ?

... Hạnh phúc bắt đầu với tớ là khi tớ cất tiếng khóc đầu tiên khi vừa chào đời, và để báo hiệu với mọi người rằng "mọi người ơi, tớ đã sẵn sàng một cuộc đời này rồi nhé".
... Hạnh phúc là khi tớ thút thít khóc khi mẹ đi chợ mà không cho tớ theo, đến khi về, tớ nhận được một quả cam thật to từ tay mẹ.
... Hạnh phúc khi tớ sợ hãi nhìn xung quanh mà không thấy ba đâu, và tớ cười toét miệng, khoe 4 chiếc răng thỏ khi thấy ba mang vào cho tớ một bình sữa ngon lành.

... Hạnh phúc, là khi tớ giúp đỡ một người bạn khó khăn, và dù trong túi tớ không còn đồng nào, nhưng tớ vẫn thấy vui khi thấy rằng ít ra, mình có ích.
... Hạnh phúc, khi tớ khóc vì niềm tin bị đổ vỡ, khi người mình yêu phụ mình, vì lúc đó tớ biết, hạnh phúc của tớ là ở một người khác. Khi đó, tớ hiểu được rằng, hạnh phúc không nhất thiết phải có một người yêu, một tình yêu hay một bờ vai để mình dựa vào.
... Hạnh phúc sẽ kết thúc với tớ, chỉ khi nào tim tớ ngừng đập thôi.

Rồi cậu lại hỏi: "Vậy những trẻ mồ côi, những trẻ em bị khuyết tật bẩm sinh, những mảnh đời khó khăn, vất vả..., vậy họ có hạnh phúc không?" Tớ không rõ, nhưng câu trả lời của tớ sẽ là "có". Vì sao ư?

Có lẽ, khi được sinh ra, không ai có thể tự chọn cho mình ba mẹ, hay chọn cho mình một gia đình hạnh phúc. Cậu cũng biết mà, đâu phải ai bước vào cuộc đời này đều có một cuộc sống đầy đủ. Được sinh ra và được sống đã là hạnh phúc, phải không?

"Mơ một hạnh phúc là thế nào? Hạnh phúc có cần phải mơ không?"
" Không cậu ạ".

Biết sao không? Hạnh phúc là những gì giản dị và gần gũi nhất trong cuộc sống của chúng ta. Hạnh phúc luôn tồn tại, có đôi lúc cậu không nhận ra mà thôi. Hạnh phúc không phải là mơ giàu sang, mơ xe hơi, nhà lầu, mơ làm một cậu ấm, mơ được đi du học nước này nước kia. Hạnh phúc đơn giản là sống thật tốt bên cạnh những yêu thương mình, hoặc lỡ ra không ai yêu thương mình, thì hãy sống thật tốt bên cạnh người mà mình yêu thương. Hạnh phúc là do mình tạo ra, phải không cậu?

Và tớ có thể chắc với cậu một điều rằng: tớ biết, mình là người hạnh phúc.


Nguồn: Internet

miuluoi87
10-29-2009, 08:29 PM
Heo nhỏ khi còn bé, nó hỏi Mẹ rằng "Mẹ ơi hạnh phúc là gì?" Heo Mẹ bảo hạnh phúc là cái đuôi con đấy! Và thế là Heo con quay lại tóm cái đuôi của mình, nhưng không tài nào tóm được, nó ngôì xuống oà khóc, và lại hỏi Mẹ: - Tại sao con không thẻ nào bắt được hạnh phúc hả Mẹ? Heo Mẹ mỉm cười và nói rằng: "tại sao con không tiến về phía trước va hạnh phúc sẽ theo sau con". Vậy chúng ta tại sao cứ phải đi tìm cho mình hạnh phúc nhỉ khi mà hạnh phúc luôn đi theo mình.

Nguồn: Internet