PDA

View Full Version : Những người ham đọc sách


nhanvatso1
10-31-2009, 08:44 AM
Phan lon sach hit thuong xuat ban co han. de tao hit va sot hang lan sau tai ban dat hieu wa cao hon .Cai nay chac ban thu di xem o cac thu vien di

miuluoi87
10-31-2009, 09:03 AM
đúng. Hok thì em ra nhà sách đó. trên mạng sách hay it có lém.

duyniceboy
10-31-2009, 09:55 PM
Tiếc thật lùng mãi mà vẫn ko mua được.
Sơ lược quyển sách nổi tiếng này
“Chúng ta không đổi được những quân bài đã chia, chỉ có thể đổi cách chơi những quân bài đó.” - Randy Pausch

Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) có chương trình mang tên “Bài giảng Cuối cùng” để mỗi năm, một giáo sư được mời thuyết trình bài giảng cuối cùng của mình cho sinh viên. Đó là một truyền thống tuyệt vời, qua đó người giảng như rút hết tinh túy của mình để truyền lại lần cuối và người nghe có một khoảnh khắc để suy ngẫm về những gì ý nghĩa nhất trong cả cuộc đời và sự nghiệp của vị giáo sư đó.

Ngày 18 tháng 9 năm 2007, giáo sư tin học Randy Pausch, đã thực hiện bài giảng cuối cùng của mình trước 400 khán giả tại Đại học Carnegie Mellon. Vào thời điểm đó, ông biết rằng ông đã bị ung thư tụy và chỉ còn sống khoảng 3 đến 6 tháng nữa. Vợ ông không muốn ông phí thời gian cho việc chuẩn bị bài giảng, bởi nó sẽ choán hết mọi thứ và lấy đi những giây phút cuối cùng của ông bên người thân. Nhưng Randy chấp nhận thử thách, vì đó là cơ hội cuối cùng để ông làm một điều thật sự có ý nghĩa cho các con trước khi đi xa. Trên bục giảng vào ngày hôm ấy, Randy trẻ trung, vui tươi, đầy sức sống và khỏe khoắn trong chiếc áo thun đeo huy hiệu Imagineer của Walt Disney, thực hiện bài tập hít đất và sôi nổi nói về những ước mơ.

Bài thuyết trình của Randy, “Thật Sự Đạt Được Những Ước Mơ Tuổi Thơ”, là những triết lý nhẹ nhàng nhưng thâm thúy về cuộc sống. Nó cuốn hút như chính con người ông. Thay vì nói về bệnh tật và cái chết, bài thuyết trình nói về sự sống, về việc thực hiện những ước mơ của chính mình, và tạo điều kiện cho những người khác thực hiện ước mơ. Ông đã sống thực từng ngày như đó sẽ là ngày cuối cùng còn tồn tại. Đối với ông, đạt được những ước mơ là được sống cuộc đời của chính mình. Hãy sống đúng đắn, ta sẽ đạt được ước mơ và nhớ đừng bao giờ từ bỏ. Cuộc đời của Randy chính là minh chứng hùng hồn cho những gì mà ông đúc kết.

Bài giảng này đã nhanh chóng lan truyền trên Youtube với hơn 10 triệu lượt truy cập. (http://www.youtube.com/watch?v=ji5_MqicxSo). Trên các trang web, blog tràn ngập những lời chia sẻ động viên Randy, trong đó có cả thư của tổng thống Bush từ nhà Trắng : “Tôi vô cùng xúc động trước cuộc chiến dũng cảm của anh với căn bệnh ung thư. Câu chuyện phi thường của anh đã nâng đỡ cho hàng triệu con tim nước Mỹ.” (George W. Bush)

giosaigon
11-05-2009, 12:36 PM
Em kiếm được 1 số link đọc quyển sách đó.Nhưng ko có đầy đủ nếu anh cần thì pm yahoo cho em em send qua cho.
Rất vui vì có 1 người ham đọc sách giống như em

duyniceboy
12-05-2009, 10:49 PM
Xin giới thiệu các bạn 1 quyển sách audio book khá hay của Brian Tracy."EAT THAT FROG"_Để hiệu quả trong công việc.

_Nếu việc đầu tiên phải làm vào mỗi buổi sáng là ăn một con ếch sống, thì hãy thực hiện ngay để được hưởng trọn vẹn một ngày thoải mái với ý nghĩ rằng điều kinh khủng kia đã thực hiện xong. Như thế sẽ dễ chịu hơn là cứ để nó ám ảnh suốt cả một ngày dài.
Nếu phải ăn hai con ếch, hãy chọn con xấu nhất. Nếu buộc phải ăn một con ếch, hãy bắt đầu ngay vì sự chần chừ, trì hoãn hay mải mê ngắm nghía sẽ khiến bạn chùn bước.

Link: http://www.mediafire.com/?kds1j0tgdf4

duyniceboy
12-05-2009, 10:57 PM
Good Luck - Bí mật của May mắn - là cuốn sách nổi tiếng và độc đáo nhất được Nhà xuất bản Jossey-Bass xuất bản ngày 1/9/2004. Theo các công ty bản quyền châu Âu, Good Luck là cuốn sách đầu tiên trong lịch sử hiện đại bán được bản quyền dịch ra 15 ngôn ngữ trên thế giới trước khi được xuất bản ở bất kỳ quốc gia nào (chỉ được truyền miệng và qua Internet). Cuốn sách được xuất bản đầu tiên ở Tây Ban Nha vào tháng 2/2004. Chỉ trong vòng hai tuần, Good Luck đã vượt lên dẫn đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất ở Tây Ban Nha, Nhật Bản, Brazil, Mỹ. Hàn Quốc, Đài Loan và đang lan tỏa nhanh chóng sang các quốc gia, châu lục khác những tháng đầu năm 2005.

Câu chuyện trong Bí mật của May mắn hấp dẫn như câu chuyện thần thoại với những chân lý thực tế và vĩnh hằng của cuộc sống, mang lại cho người đọc, niềm tin, hy vọng, những trải nghiệm quý báu, đồng thời lý giải tại sao một số người luôn gặp được may mắn trong khi những người khác lại không gặp. Cuốn sách đã mang đến cho độc giả một cái nhìn thú vị và sâu sắc về thay đổi những điều kiện cần thiết để tạo ra và duy trì sự may mắn trong cuộc đời chúng ta. Độc giả khắp mọi nơi đã chú tâm thưởng thức, chuyền tay cho bè bạn và mỗi người đều mua nhiều bản để tặng cho gia đình, người thân, đồng nghiệp như những món quà đặc biệt của sự may mắn.

Good Luck là một câu chuyện lạ thường hướng đến một bài học vô cùng giá trị về cuộc sống: Sự may mắn không xuất hiện ngẫu nhiên trong hành trình cuộc sống chúng ta; chính chúng ta phải tìm và tạo ra những điều kiện để may mắn tìm đên với mình. Dưới ngòi bút của Alex Rovira và Fernando Trías de Bes - hai nhà tư vấn tâm lý và tiếp thị hàng đầu thế giới đã có công trình nghiêm cứu về thái độ, hành vi con người cũng như ước mong, niềm tin của họ đối với sự may mắn, thành công trong cuộc sống, câu chuyện giản dị này có thể được áp dụng rất rộng rãi cho tất cả mọi người và có khả năng khích lệ một cách độc đáo.

Link down:
http://static.sachhay.com/FileDownload.ashx?file=bi-mat-cua-may-man.pdf&bid=643

giosaigon
12-06-2009, 09:42 AM
QUyển eat that frog của briantracy em đã đọc qua rồi.1 quyển khá bổ ích để thành công trong công việc

nhanvatso1
12-06-2009, 07:30 PM
eat that frog that mean ăn con cóc đó đi à ???

duyniceboy
12-08-2009, 08:39 PM
Eat that frog dịch ra là ăn con ếch(cóc) đó.
Thật ra con ếch(cóc) trong đây là hình tượng những công việc những vấn đề khó khăn trong cuộc sống cần phải xử lý.
Chứ ai mà đi ăn ếch sống bao giờ =,=

duyniceboy
12-08-2009, 08:51 PM
Duy xin gửi đến karin và PeCao.1 quyển sách của Dale Carnegie mà duy rất thích là :
_Quẳng gánh lo đi và vui sống.
[Hãy đóng chặt những cánh cửa sắt dẫn đến quá khứ và tương lai. Chỉ sống trong những vách ngăn của hiện tại

Nhìn nhận những mặt tích cực của cuộc sống

Khi làm việc đến quên mình, ta cũng quên đi mọi lo lắng

Thử kiểm tra theo luật bình quân, xác suất xảy ra điều bạn đang lo lắng là bao nhiêu phần trăm?

Luôn nỗ lực hết mình

Hãy nghĩ đến những may mắn bạn có được chứ không phải là những rắc rối

Hãy quên đi bản thân bằng cách quan tâm đến người khác. Mỗi ngày làm một điều tốt có thể khiến ai đó mỉm cười.]

Chúc 2 bạn 9x 4rum mình luôn tìm được sự lạc quan vui vẻ để vượt qua mọi khó khăn thử thách dù cuộc sống có ra sao đi nữa.

Link down: http://static.sachhay.com/FileDownload.ashx?file=quangganhlodivuisong.pdf&bid=1670

RRRRRRR
12-09-2009, 10:58 PM
Thanks bác duyniceboy vì những cuốn sách hay nhé! ;)

duyniceboy
12-10-2009, 12:13 PM
Nothing,^^
Topic lập không ngoài mục đích để chia sẽ những sách hay với nhau mà.
Ai có quyển nào hay thì post tên hoặc share mình với nhé.

duyniceboy
12-10-2009, 12:16 PM
Tiếp theo là 1 cuốn sách khá hay và nổi tiếng nhất của Dale Carnegie: ĐẮC NHÂN TÂM

Đắc nhân tâm – How to win friends and Influence People của Dale Carnegie là quyển sách nổi tiếng nhất, bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất của mọi thời đại. Tác phẩm đã được chuyển ngữ sang hầu hết các thứ tiếng trên thế giới và có mặt ở hàng trăm quốc gia. Đây là quyển sách duy nhất về thể loại self-help liên tục đứng đầu danh mục sách bán chạy nhất (best-selling Books) do báo The New York Times bình chọn suốt 10 năm liền. Riêng bản tiếng Anh của sách đã bán được hơn 15 triệu bản trên thế giới. Tác phẩm có sức lan toả vô cùng rộng lớn – dù bạn đi đến bất cứ đâu, bất kỳ quốc gia nào cũng đều có thể nhìn thấy. Tác phẩm được đánh giá là quyển sách đầu tiên và hay nhất, có ảnh hưởng làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu người trên thế giới.

Không còn nữa khái niệm giới hạn Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. Đắc nhân tâm và cái Tài trong mỗi người chúng ta. Đắc Nhân Tâm trong ý nghĩa đó cần được thụ đắc bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra và khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới. Đây chính là nghệ thuật cao nhất về con người và chính là ý nghĩa sâu sắc nhất đúc kết từ những nguyên tắc vàng của Dale Carnegie.

Quyển sách Đắc nhắn tâm “Đầu tiên và hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử”, quyển sách đã từng mang đến thành công và hạnh phúc cho hàng triệu người trên khắp thế giới.

duyniceboy
12-10-2009, 12:24 PM
ĐẮC NHÂN TÂM:
Link down:
Audio book:

http://rapidshare.com/files/278320521/Softprovn_MJ_Audio_-_Dac_Nhan_Tam_-_Dale_Carnegie_-_Part_I.rar.html

Ebook(prc):

http://www.3c.com.vn/Uploaded/hieuthien/4-2009/Ebooks/Dac_Nhan_Tam.rar

duyniceboy
12-10-2009, 12:34 PM
Thêm 1 Quyển sách khá hay và rất cần thiết cho những ai muốn làm Sếp sau này (chắc có bác 7R trong đấy).Tặng bác 7R nhé:
Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả

---o0o---
Tác giả: Donna M. Genett. Ph.D..
Dịch giả: Nguyên Chương.
Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
Diễn Đọc: GIANG MJ

---o0o---

_Info_

Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả - Nghệ thuật quản lý mang lại hiệu quả cao nhất cho tổ chức của bạn:
Quản lý theo kiểu" giao khoán" là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Người quản lý thực hiện công việc giao việc và chỉ can thiệp khi nào nhân viên có sai sót. Họ luôn quan tâm đến kết quả công việc, và chỉ biết la lối ầm ĩ khi nhân viên làm sai. Họ thường để mặc nhân viên với mớ công việc ngổn ngang và không một sự hướng dẫn. Nếu bạn đã đọc và áp dụng những điều mà Donna Genett đã viết về nghệ thuật uỷ quyền, chắc chắn những lần xuất hiện ngắn ngủi vô ích đó có của người quản lý sẽ không còn cần thiết nữa.

Dù bạn là người uỷ thác hay được uỷ thác công việc, nhưng nếu biết ứng dụng sáu nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc giảm đi đáng kể, nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong công việc và trong cuộc sống.

Biết cách uỷ thác côn việc hiệu quả, bạn sẽ có thể:
Tăng hiệu quả công việc
Tự tin hơn trong công việc
Giảm thiểu các sai sót
Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp
Có cơ hội nâng cao năng lực
Thêm thời gian huấn luyện cho nhân viên cắp dưới
Xây dựng tốt tinh thần làm việc tập thể
Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên
Giảm áp lực công việc
Đảm bảo đạt được những kết quả mong muốn
Hoàn thành công việc đúng thời hạn
Tìm được bí quyết giú tái tạo năng lượng và đam mê trong công việc
Thay đổi cuộc sống bản thân.

Mục Lục:
Quyển sách của các nhà quản lý hiện đại
Lời tác giả
Chương 1:Câu chuyện về hai anh em Jones và James.
Chương 2: James bắt đầu học cách uỷ quyền
Chương 3: Thực hiện bước thứ hia
Chương 4: Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền
Chương 5: Một chút sai lầm, nhưng không hề gì
Chương 6: Áp dụng khi làm việc với sếp
Chương 7: Vì sao James huýt sáo?

---o0o---

duyniceboy
12-10-2009, 12:36 PM
Người giỏi không phải là người làm tất cả:
Link Down(Audio book):
http://rapidshare.com/files/278321352/Softprovn_MJ_Audio_-_Nguoi_gioi_ko_phai_la_nguoi_lam_tat_ca_-_Donna_M_Genett.rar.html

Or:

http://www.mediafire.com/?nxlzxjzzyyt

giosaigon
12-10-2009, 08:18 PM
Quyển đắc nhân tâm em có đọc qua rồi.1 cuốn sách khá hay trong nghệ thuật giao tiếp và chiêu dụ lòng người.
Nhân tiện anh duy có bộ sách chicken soup không share em với!!!!

duyniceboy
12-17-2009, 07:42 PM
Bộ chicken soup(khám phá cuộc sống) giống giống bộ Hạt giống tâm hồn.Mình thì chưa đọc mí cuốn đó.1 phần vì quá dài 1 phần vì cảm thấy không cần thiết ^^.
Đây là link mình sưu tầm được trong đó có bộ Chicken Soup và Hạt giống tâm hồn.
http://www.wattpad.com/162277-chicken-soup-for-the-college-soul

Mà hình như các bạn nữ rất thích đọc những quyển sách về ý nghĩa cuộc sống thì phải.Nên con gái lúc nào cũng sâu sắc.

duyniceboy
12-17-2009, 08:05 PM
Sống phải hiểu mình là ai và kẻ thù lớn nhất của mình không ai khác ngoài bản thân mình.Hoàn thiện bản thân càng nhanh thì thành công sẽ càng sớm.Muốn thắng thiên hạ phải thắng bản thân mình trước đã.Đó những điều mình đúc kết được từ quyển sách khá hay PERSONAL POWER_Khám phá sức mạnh của bản thân:

Tác giả: Gillian Stokes.
Dịch giả: First News.
Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
Diễn Đọc: GIANG MJ

_INFO_

Khám Phá Sức Mạnh Bản Thân - Cuốn Sách Có Thể Làm Thay Đổi Cuộc Đời Bạn

Sức mạnh bản thân nảy sinh từ lòng tự trọng lành mạnh. Khi chúng ta có được cái nhìn tích cực về bản thân và biết trân trọng những khả năng, cũng như những điểm mạnh của mình, thì đó là lúc chúng ta bắt đầu khám phá ra nguồn sức mạnh đang tiềm ẩn bên trong chính con người mình.

Từ khi được sinh ra chúng ta đã mang trong mình nguồn sức mạnh vô cùng to lớn, nhưng chúng ta lại lãng quên, và không quan tâm đến việc đi tìm cái vốn đã hiện hữu trong bản thân mình.

Có đôi khi là do người lớn không khuyến khích trẻ con tạo lập và phát triển lòng tự trọng, tính độc lập và óc sáng tạo ngay từ thuở nhỏ bởi chính họ cũng chưa bao giờ được giáo dục như vậy, để đến khi lớn lên việc tự hạn chế bản thân đã trở thành một thói quen không thể sửa đổi. Thế là, từ sự khiếm khuyết này đã tiếp tục phát sinh ra những khiếm khuyết khác. Một bà mẹ có tuổi thơ không được khuyến khích phát huy những xúc cảm riêng thì sẽ cảm thấy lo lắng khi đứa con càng lúc càng phát triển tính tự lập của nó và dường như không còn cần đến sự bảo bọc của mẹ. Các bà mẹ thường lo sợ đứa trẻ sẽ không còn yêu thương, gần gũi và nương tựa vào mình nữa. Họ không những không vui khi con mình ngày một chững chạc hơn mà còn tìm cách ngăn trở khả năng sáng tạo và những hành động đầy cá tính của con. Chính điều này vô tình đã kìm hãm sự phát triển mang tính tự nhiên của sức mạnh bản thân trong những đứa trẻ.

Khi lớn lên, chúng ta trở thành những con người thiếu tự tin vào năng lực bản thân. Chúng ta không dám đưa ra ý kiến, quan điểm của riêng mình chỉ vì sợ sự đánh giá hay nhận xét của người khác; thậm chí chúng ta còn nảy sinh suy nghĩ tiêu cực muốn hạn chế cả khả năng của những người xung quanh. Kết quả cuối cùng của những việc đó là chúng ta không thể thoát ra khỏi chính con người mình để bước tới thành công và mãi mãi chôn chân trong sự tù túng.

Khám phá Sức mạnh Bản thân sẽ giúp bạn khơi dậy những năng lực thực sự đang còn tiểm ẩn bên trong con người bạn. Sức mạnh đó sẽ tác động không chỉ đến suy nghĩ và cuộc sống của riêng bạn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người mà bạn tiếp xúc hàng ngày. Có thể trước đây bạn chưa nhận ra nhưng sự thật là bạn đang sở hữu một tinh thần mạnh mẽ, lạc quan đang cần được khám phá.
Sách do First News thực hiện, biên dịch từ quyển Personal Power trong bộ sách Wisdom From Around The World của tác giả người Anh, Gillian Stokes.
(First News)

Mục Lục:
Hãy sống như ứơc mơ
Chương 1: Biết hiểu chính mình
Khám phá điều bạn mong muốn
Nhận biết những khó khăn
Chọn nguồn sức mạnh
Khám phá tính cách
Chương 2: Hiểu biết thế giới xung quanh
Chọn lọc thông tin
Vượt lên định kiến cá nhân
Trả lời câu hỏi: "Bạn là ai?"
Dám nghĩ khác, làm khác
Chương 3: Thức tỉnh sức mạnh tiềm ẩn
Sử dụng thế mạnh trực giác
Rèn luyện sự điềm tỉnh
Khẳng định niềm tin
Tư duy tích cực
Biết tự tin
Truỳên đạt thông minh
Vượt qua sợ hãi
Sức mạnh của ý chí
Biết đánh giá mình
Vượt lên thất bại
Thái độ với thành công
Tự hào với bản thân.

duyniceboy
12-17-2009, 08:10 PM
Link down:
Audio Book:
http://www.mediafire.com/download.php?mjbyxeyzzjz
Hoặc
http://rapidshare.com/files/278320054/Softprovn_MJ_Audio_-_Suc_manh_ban_than_-_International_Bestseller.rar.html

duyniceboy
12-22-2009, 10:40 PM
Bí Mật Chiếc Xô Cảm Xúc

MP3 | 13 Files | 23Mb

---o0o---
Tác giả: Donald O. Clifton. Tom Rath.
Dịch giả: First News.
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Diễn Đọc: GiANG MJ

_INFO_

Bí Mật Chiếc Xô Cảm Xúc - Khám Phá Bí Mật Cảm Xúc Trong Công Việc Và Cuộc Sống Của Bạn

Có lẽ ai trong chúng ta cũng đã từng yêu thương và có thể đã bị tổn thương hoặc gây ra thương tổn cho một người nào đó. Những lúc như vậy, ắt hẳn tất cả chúng ta đều cảm thấy lòng nặng nề và nhiều trăn trở. Chúng ta đều biết, cuộc sống của mỗi người được hình thành thông qua hàng loạt mối quan hệ tương tác trong xã hội, nhưng không phải ai cũng biết cách tự điều chỉnh thái độ để những mối quan hệ này diễn ra như những gì mình mong muốn.

Có thể nói, trong mỗi người chúng ta đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. Nó tràn đầy hay trống rỗng tùy thuộc vào cung cách ứng xử của ta với những người xung quanh và ngược lại. Khi “chiếc xô” đầy, cảm giác của ta lúc ấy thật thoải mái và dễ chịu nhưng khi nó trống rỗng, ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ.

Mỗi người chúng ta ai cũng có một “cái gáo” vô hình. Khi dùng “cái gáo” ấy làm đầy “chiếc xô” của người khác – bằng lời lẽ hay hành vi khơi gợi cảm xúc tích cực trong họ – thì đồng thời, ta cũng đang làm đầy “chiếc xô” của mình. Nhưng khi ta dùng “cái gáo” đó làm cạn “chiếc xô” của người khác – bằng những lời lẽ và hành vi làm giảm cảm xúc tích cực của họ – thì ta cũng đang làm vơi đi “chiếc xô” hạnh phúc của chính mình.

Như niêu cơm thần trong những câu chuyện cổ, “chiếc xô” đầy đem đến cho ta cái nhìn tích cực và niềm vui sống mỗi ngày. Từng giọt nước trong “chiếc xô” ấy khiến ta sống mạnh mẽ và lạc quan hơn.

Ngược lại, “chiếc xô” rỗng khiến ta cảm thấy bi quan trước cuộc đời, mỏi mệt và không muốn phấn đấu cho tương lai. Đó là lý do tại sao mỗi khi ai đó làm vơi “chiếc xô” cảm xúc của ta, ta cảm thấy tổn thương và đau lòng.

Mỗi ngày, chúng ta luôn có hai sự chọn lựa: hoặc làm đầy hoặc khiến cho chiếc xô của người khác vơi đi. Mỗi sự chọn lựa đều ảnh hưởng sâu sắc đến các mối quan hệ, năng suất làm việc cũng như sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Vì vậy, hãy làm cho cuộc sống của mình cũng như mọi người xung quanh tốt đẹp hơn bằng một lựa chọn sáng suốt, bạn nhé!

- Với văn phong nhẹ nhàng, lối ẩn dụ đơn giản cùng những kinh nghiệm thực tiễn quý báu trong hơn 50 năm nghiên cứu của tác giả, cuốn sách Bí mật Chiếc xô Cảm xúc không chỉ giúp bạn hiểu về ảnh hưởng tương tác của thái độ sống đến những mối quan hệ xã hội, năng suất lao động, sức khỏe, cũng như tuổi tác của con người mà còn đem đến cho các bạn phương pháp tăng cường những khoảnh khắc tích cực trong cuộc sống, nâng cao năng suất lao động cũng như hạn chế ảnh hưởng của các yếu tố tiêu cực đối với mỗi người - First News

---o0o---

_RAPIDSHARE_

Code:

http://rapidshare.com/files/278322384/Softprovn_MJ_Audio_-_Bi_mat_chiec_xo_cam_xuc.rar.html

duyniceboy
12-22-2009, 10:46 PM
1 Quyển sách khá hay nằm trong bộ sách dành cho doanh nhân.Và càng hiệu quả hơn nếu bạn đọc kèm cuốn "Người giỏi không phải là người làm tất cả"Mà mình từng giới thiệu trước đây

Là all times best seller: Vị giám đốc một phút

Tên sách: Vị giám đốc một phút - The One Minute Manager
* Tác giả: Ken Blanchard & Spencer Johnson

Công việc là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Ai cũng mong muốn có được một công việc tốt, vừa thể hiện năng lực lao động của bản thân, vừa có thu nhập cao.

Tuy nhiên, trên thực tế không dễ dàng tìm được một môi trường làm việc mà ở đó nhân viên phát huy được khả năng tối đa, ở đó người lãnh đạo thật sáng suốt và điều hành công việc rất khoa học, tình cảm giữa các đồng nghiệp thật gắn bó, đoàn kết với tinh thần trách nhiệm cao…

Vị Giám đốc Một phút là câu chuyện thú vị kể về quá trình tìm kiếm và tích lũy về những kinh nghiệm quản lý của một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp đại học với tấm lòng tràn đầy nhiệt huyết, muốn đem những kiến thức học được ra cống hiến cho xã hội.

Anh không chỉ mong được làm việc trong một môi trường làm việc tuyệt vời để có thể phát huy hết năng lực bản thân mà còn mơ ước trở thành một người quản lý xuất sắc nên đã hạ quyết tâm đi tìm một vị giám đốc lý tưởng.

Hành trình tìm kiếm ròng rã trong nhiều năm. Chàng trai đã đến nhiều nơi, từ những thành thị nhỏ bé đến những thủ đô tráng lệ của các cường quốc năm châu… Anh đã gặp gỡ nhiều cấp quản lý, từ những quan chức trong chính phủ đến các giám đốc doanh nghiệp, từ các giáo sư đại học đến những người quản lý cửa hàng, từ giám đốc ngân hàng đến những người chủ nhà hàng, khách sạn, cả nam và nữ giới, từ người trẻ tuổi đến trung niên…

Trong suốt hành trình trên, anh đã chứng kiến nhiều cách quản lý khác nhau nhưng vẫn chưa tìm ra người và nơi mình mong được gặp. Mãi cho đến khi anh gặp được một vị giám đốc rất đặc biệt - Vị Giám đốc Một phút - người thành công thật sự trong cương vị của mình với phương pháp làm việc chỉ gói gọn trong vòng một phút nhưng rất hoàn hảo, vừa tạo hiệu quả công việc cao nhất, vừa xây dựng được một môi trường làm việc thân thiện giữa các nhân viên với nhau, một người quản lý tuyệt vời luôn đảm bảo được lợi ích của công ty cũng như quyền lợi của nhân viên.

Vị Giám đốc Một phút cho rằng muốn điều hành và quản lý công việc được tốt, người lãnh đạo phải giúp nhân viên lập ra mục tiêu một phút, đồng thời phải luôn dành ra một phút khen ngợi những thành quả tốt của nhân viên để khích lệ tinh thần làm việc của mọi người và một phút khiển trách đối với các việc làm sai trái của nhân viên để giúp họ hiểu rõ trách nhiệm của mình và hoàn thiện bản thân.

Nhờ áp dụng những bí quyết hữu ích từ Giám đốc Một phút, chàng thanh niên trẻ đã tìm ra phương cách quản lý cho riêng mình và anh cũng sớm trở thành vị Giám đốc Một phút.

Câu chuyện thú vị trong cuốn sách sẽ chia sẻ với các bạn rất nhiều điều. Đó là những kiến thức đã được đúc kết từ những những nghiên cứu trong các lĩnh vực tâm lý học, y học và khoa học hành vi về cách con người hợp tác tốt nhất với người khác để giúp bạn hoàn thành được xuất sắc trong vai trò quản lý của mình.

Khi chỉ nhìn vào tựa đề, hẳn không ít người sẽ nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những người làm công việc quản lý, nhưng thật ra, ý nghĩa và giá trị thực chất của nó có thể ứng dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.

Trong công việc sau khi áp dụng ba bí quyết một phút, bạn sẽ cảm thấy thích thú với công việc hơn và ít căng thẳng hơn, sự nghiệp sẽ được thăng tiến hơn.

Ở môi trường gia đình, bạn có thể vận dụng ba “bí quyết một phút” để thu được những kết quả rất khả quan như: giúp các con của bạn biết tự quản cuộc sống tốt hơn, giúp vợ hoặc chồng của bạn có cách cư xử tốt hơn...

Những ý tưởng hữu ích trong Vị Giám đốc Một phút đã nhanh chóng lan rộng và được hàng triệu giám đốc, những nhà quản lý trong danh sách 500 tập đoàn, công ty hàng đầu thế giới của tạp chí Fortune cũng như các doanh nghiệp khắp thế giới đã và đang ứng dụng những kinh nghiệm quản lý quý báu trong cuốn sách này.

Cuốn sách bé nhỏ này đã làm được những điều lớn lao thật đáng ngạc nhiên – đã làm tăng năng suất, hiệu quả trong công việc và những thành tích, tiến bộ đối với từng cá nhân cũng như đối với các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như: Toyota, Toshiba, Doughnut, Wells Fargo, Sony Corp, Victoria’s Secret, Yellow Pages, Abbot Labs, Foodmaker, Hilton Hotels, Bayer Corporation…

Charles Lee, chủ tịch công ty Verizon đã viết: “Sau ngần ấy năm, tôi vẫn cầm đến cuốn sách Vị Giám đốc Một phút trong những phút giây rãnh rỗi hiếm hoi nhằm ôn lại những kỹ thuật quản lý của mình. Cho đến lúc này, tôi chưa tìm thấy một cuốn sách nào có những lời hướng dẫn quản lý con người tốt hơn và dễ vận dụng hơn cuốn sách này.”

Vị Giám đốc Một phút là một câu chuyện thú vị, dễ đọc và ngắn gọn, thể hiện ba bí quyết rất thiết thực: mục tiêu một phút, một phút khen ngợi và một phút khiển trách đã liên tục xuất hiện trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất trong hơn hai thập kỷ qua và trở thành một hiện hiện tượng toàn cầu. Bất cứ ai làm công tác quản lý cũng đều biết đến cuốn sách Vị Giám đốc một phút cũng như giá trị to lớn của nó.

(First News)

duyniceboy
12-22-2009, 10:48 PM
Link down:
ebook
http://www.mediafire.com/?b0s7tycs23c

Hoặc:

http://www.thuvien-ebook.com/forums/attachment.php?attachmentid=690&d=1145552971


Audio books:

http://rapidshare.com/files/96393611/MJ_Audio_-_Giam_doc_mot_phut.zip

duyniceboy
12-26-2009, 11:02 PM
[ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ]

“Cho dù có lúc ước mơ bị che mờ, bị vùi dập trong những thử thách của cuộc sống khiến bạn không còn muốn nghĩ về nó nữa – Nhưng bạn đừng bao giờ từ bỏ nó, vì đó chính là ý nghĩa thực sự của cuộc sống, là điều cần thiết tạo nên sức mạnh cho bạn”. Đó chính là ý tưởng chính của tập sách Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ do First News (NXB TP.HCM) vừa phát hành. Cuốn sách tuyển chọn gần 50 bài viết, truyện ngắn hay, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc, gần gũi với thực tế cuộc sống.

Trong cuộc sống chúng ta, ai cũng có một ước mơ cho một ngày mai thật đẹp, dù bình dị hay phi thường – đó có thể là ước mơ rất đỗi giản dị của một cậu bé tật nguyền được bước đi bình thường như bao trẻ khác, hoặc đó là ước mơ tìm được việc làm mà mình yêu thích của một cô gái thất nghiệp, ước mơ trở thành nhạc sĩ nổi tiếng của một cậu bé không còn nhìn thấy ánh sáng, hoặc là những ước mơ chinh phục, vượt qua những thử thách, vươn lên để khẳng định và đạt được những gì mình ao ước. Những ước mơ đáng quý, đáng trân trọng đó luôn là niềm hy vọng, nguồn động lực cho mỗi người để sống, để cảm nhận và hướng đến tương lai.

Nhưng cuộc sống luôn tìm ẩn những khó khăn trở ngại và thử thách bất ngờ – con đường đi đến những ước mơ ấy không hề bằng phẳng. Và dù không hề mong muốn, đôi khi, chúng ta phải đối mặt với tận cùng của khổ đau, thất bại. Khi đó, nếu giữ mình, đừng gục ngã, chúng ta sẽ tìm lại được chính mình và nhận ra ý nghĩa sâu sắc của từng khoảnh khắc cuộc sống.

Chúng ta nhận ra hạnh phúc không hẳn chỉ ở những gì mình có, mà còn ở cách nhìn, cảm nhận của bản thân về cuộc sống.

Chúng ta chợt nhận ra những giọt nước mắt chân thành có thể chữa lành những vết thương.

Chúng ta chợt khám phá ra nét đep tâm hồn của những người bình dị xung quanh.

Chúng ta biết ngừng than vãn, thôi ân hận hay dằn vặt bản thân để bắt đầu chinh phục từng bước khó khăn, thử thách bằng chính nghị lực và cố gắng từng ngày.

Chúng ta nhận ra giới hạn khả năng của mình là điều có thể thay đổi được nếu có sự cố gắng và quyết tâm thay đổi.

Chúng ta biết rằng, ước mơ về ngày mai, dù to lớn đến đâu, cũng đều bắt đầu bằng những công việc bé nhỏ của ngày hôm nay.

Và chúng ta nhận ra ước mơ chính là sức sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta đi.

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ gồm những câu chuyện chân tình, giản dị từ những con người bình dị sẽ giúp bạn cảm nhận, tìm lại giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc sống. Qua những sự kiện xúc động, bất ngờ, các câu chuyện đều nhấn mạnh đến tinh thần vượt lên, tìm được cảm hứng cuộc sống và sức mạnh tinh thần. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh của chính mình hoặc của những người xung quanh để suy gẫm, khám phá và tìm ra lời giải cho cuộc sống của mình.

Mong rằng những câu chuyện giản dị trong cuốn sách này sẽ là nguồn động lực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin và lòng dũng cảm cho bạn, giúp bạn vượt qua mọi thử thách, trở ngại để khẳng định mình, theo đuổi ước mơ và vươn đến những điều tốt đẹp hơn.

First News

duyniceboy
12-26-2009, 11:03 PM
Quyển sách là 1 món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa.

Link down:(adio books)
http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/01-loigioithieu.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/02-khatvongcuanangViolet.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/03-nhungluachonchocuocsong.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/34-baitruotbangcuaHeidi.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/35-dieugilauantrong.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/36-thienthantuyet.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/37-giatrividaicuamottainan.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/38-hoacsonghoactontai.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/39-chiecxelanduoimua.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/40-duonghamxuyenquatraidat.mp3

http://media.tuoitre.com.vn/Stream/AudioBooks/2008/dungbaogiotubouocmo/41-uocmovahienthuc.mp3

duyniceboy
12-26-2009, 11:11 PM
[KHI ƯỚC MƠ ĐỦ LỚN]

1 quyển sách giàu giá trị tinh thần động viên tương tự như quyên đừng bao giờ từ bỏ ước mơ mình đã giới thiệu ở trên.Sách đã dẫn nhiều câu chuyện của nhân vật lịch sử trên thế giới.Đó là 1 bài học sâu sắc về khát vọng vượt lên chính mình.Có thể chấm quyển Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ 9đ thì quyển này 10 đ.^^ Rất đáng để đọc.

Trích dẫn:

Hãy tin ở chính mình:
Bạn có biết cho đến 4 tuổi Albert Einstein vẫn chưa biết nói, à ông cũng không biết đọc cho đến 7 tuổi? Cha mẹ và thầy cô của Albert Einstein rất lo lắng về trí tuệ của ông.
Thầy dạy nhạc cho Beethoven đã bảo ông: "Là một nhà soạn nhạc, tôi rất thất vọng ở anh". Điều gì xảy ra nếu ông tin điều đó?
Khi Thomas Edison là một đứa trẻ, các giáo viên của ông đã nói rằng ông quá dốt không thể học được gì cả. Một lần Thomas Edison nói: "Tôi nhớ là tôi đã không bao giờ có thể theo kịp chúng bạn ở trường. Tôi luôn luôn đứng ở cuối bảng xếp hạng trong lớp… cha tôi nghĩ tôi dốt, và tôi gần như nghĩ mình là người tối dạ."
Khi F.W. Woolworth 21 tuổi, ông làm việc trong một cửa hàng, nhưng người ta không cho ông giao tiếp với khách hàng vì ông "không có đủ các giác quan"
Khi nhà điêu khắc Auguste Rodin còn trẻ, ông thấy hết sức khó khăn trong việc học đọc và học viết. Ngày nay chúng ta có thể nói rằng ông không có khả năng học tập, cha ông bảo: "Tôi không một đứa con trai ngu dốt". Chú của Rodin cũng đồng ý như vậy, ông còn thêm vào: "Nó là một đứa trẻ mất dạy". Cái gì đã xảy ra nếu Rodin nghi ngờ khả năng của mình và tin vào những lời như thế?
Walt Disney đã từng bị một tổng biên tập đuổi khỏi toà soạn vì ông không có ý tưởng. Caruso từng bị thầy dạy nhạc của mình phán là: "Anh không thể nào hát được. Anh chẳng có tí chất giọng nào". Và một biên tập viên đã bảo Louisa Alcott rằng cô không có khả năng viết được cái gì cho ra hồn.
Điều gì xảy ra nếu những người này đã nghe và trở nên nhụt chí bởi những lời như thế? Thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu không có những tuyệt phẩm của Beethoven, những tác phẩm điêu khắc của Rodin hay những ý tưởng pháp minh của Albert Einstein và Thomas Edison? Như Oscar Levant đã nói chính xác rằng: "Nó không phải chuyện bạn là ai, vấn đề là những gì bạn đã không thể trở thành và để lại nỗi đau trong bạn".
Bạn có khả năng vô hạn. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy được chỗ đứng của bạn trên thế giới này.

Sao không biến ước mơ thành hiện thực?
Bạn có biết nhà bác học nữ đầu tiên nhận giải Nobel không ? Đó chính là nhà bác học người Ba Lan - Maria Sklodowska - Curie. Lúc nhỏ bà học rất nhiều. Bà say mê học đến nỗi chấp nhận mọi gian nan thử thách. Bà học trong một căn phòng nhỏ, chật hẹp, không cửa sổ, không điện,… và bà thường bị ngất vì đói. Nhưng bà có niềm tin bất khuất, bà luôn tin rằng mình sẽ đạt được những gì mình mong muốn.
Trải qua biết bao gian lao thử thách, những nghiệt ngã của số phận, cuối cùng bà cũng đứng được trên bục danh dự dành cho những nhà khoa học lỗi lạc trên thế giới để nhận giải thưởng cao quý - giải Nobel. Bà đã cùng chồng khổ cực tìm ra được chất hóa học mới - radium. Với thành tựu này nền khoa học và y học thế giới có những thay đổi vô cùng to lớn. Vì những thành tựu khoa học tuyệt vời như thế trong hoá học và vật lý, bà đã vinh dự hai lần nhận giải Nobel.
Đúng vậy, trong cuộc sống, những chân dung bác học lỗi lạc đều giống nhau ở điểm - họ luôn tin rằng họ sẽ thành công và luôn theo đuổi cho bằng được những ước mơ của mình.
Bạn đang làm gì, khả năng bạn tới đâu - không quan trọng; bạn hãy tin rằng bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình. Bạn hãy:
- Vạch ra hướng đi rõ ràng cho bản thân,
- Vững tin vào bản thân và vào những gì mình mơ ước,
- Khát khao biến ước mơ thành hiện thực và sẵn sàng trả mọi giá cho mục tiêu của mình.
Một nhà tâm lý học đã từng nói: "Thái độ chứ không phải tài năng trí óc sẽ quyết định thành công của bạn".
Sự thật của những tấm gương danh nhân cho chúng ta thấy rằng chỉ có niềm tin mới giúp chúng biến ước mơ của mình thành hiện thực!
Bạn không có quyền kêu ca về cuộc sống hiện tại của mình, vì chắc bạn không đang ở vào những hoàn cảnh quá khó khăn khắc nghiệt, vậy tại sao bạn không biến ước mơ của mình thành hiện thực?



Khi ước mơ đủ lớn
Ai trong chúng ta cũng muốn phác hoạ một cuộc sống tươi đẹp cho mình. Đó chính là những ước mơ của chúng ta. Ngay từ thời thơ ấu chúng ta đã có những ước mơ.
Nhưng đáng tiếc thay nhiều người trong chúng ta lại đi theo con đường do người khác vạch ra, chứ không phải đi theo con đường riêng của mình. Chúng ta quên rằng dù con đường nào đi nữa thì nó cũng giống nhau: trên con đường đó đều có những gian nan thử thách, những giờ phút hạnh phúc, những lúc cô đơn, và nhiều nhiều những trở ngại khác nữa. Khi ước mơ của chúng ta đủ lớn, thì những trở ngại trên con đường thực hiện ước mơ chẳng là gì cả.
Bạn đã nghe câu chuyện về ba người đàn ông đào đường chưa? Ai qua đường cũng dừng lại hỏi họ đang làm gì. Người thứ nhất đáp: "Anh không thấy tôi đang đào đường à?". Người thứ ba trả lời với niềm vui trong khoé mắt: "Anh không thấy sao, tôi đang xây dựng đường!". Hồi còn bé mẹ tôi thường kể cho tôi nghe câu chuyện này. Chúng ta hãy để cho những ước mơ của mình thành hiện thực, chúng ta phải không ngừng phấn đấu, kiên trì và quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình, nhất là khi những người xung quanh không nhìn thấy và không hiểu điều đó.
Số tiền chúng ta kiếm được sau một ngày làm việc vất vả sẽ được sử dụng theo những cách rất khác nhau. Chỉ có một điều duy nhất mà chúng ta không thể mua được trong cuộc đời này là thời gian. Vì vậy, đối với thời gian quý báu mà chúng ta được cuộc đời ban tặng chúng ta hãy dành phần lớn để biến ước mơ thành hiện thực. Ước mơ là sự bắt đầu của một cái gì đó cao đẹp, bắt đầu một cuộc sống.
Ai trung thành với những ước mơ của mình đều sẽ có cuộc sống rất phong phú. Chúng hãy sống và nuôi nấng những ước mơ của mình. Những người không đủ can đảm để sống và thực hiện ước mơ của mình là họ đang sống với sự mạo hiểm lớn.

NXBTrẻ

duyniceboy
12-26-2009, 11:17 PM
Link down:(audio books)

http://www.360-books.com/ebooks/download.php?fileid=e097389LaGlfdW9jX21vX2R1X2xvbi 5yYXI=aHR0cDovL3d3dy4zNjAtYm9va3MuY29tL0Vib29rcy1T dG9yYWdlWC9BdWRpbycdeff816d&userid=95591bc=MjMyND8860a3991&authorid=6a09c2I=Nj26ef1be2f&downloadid=04385e==NDU3Mg0a5ee00a2&point=f0d546U=MT24d335398&scode=23dcd50d611b3d0f69cc19f94f5308b1
_________________________________
UserName:@360-books1
Pass:480067
_________________________________
Nếu vẫn không được thì pm nick của mình:kevotam1@yahoo.com mình sẽ gửi file qua luôn cho tiện.^^

duyniceboy
03-16-2010, 10:06 AM
ĐỜI THAY ĐỔI KHI CHÚNG TA THAY ĐỔI - Tập 1
Dũng Tiến - Thúy Nga Biên dịch
Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành Tháng 5 -2008


Trích:
LỜI NÓI ĐẦU

Một người đàn ông đang thất vọng cùng cực nói với một học giả: "Thế là hết! Tôi đã mất tất cả!". Nhà học giả hỏi: "Thế anh vẫn còn nhìn thấy, nghe thấy, đi lại... được đấy chứ?". Người đàn ông đáp: "Vâng!?". Nhà học giả nói: "Vậy thì tôi cho là cái gì anh cũng còn, chỉ có tiền là mất!".

Một câu chuyện thật hay, phải không bạn?

Chỉ với một cách nhìn nhận khác hẳn mà cuộc đời một người thay đổi: từ chỗ bi quan, tưởng chừng mọi thứ đã kết thúc, sang chỗ lạc quan, có thể sẵn sàng bắt tay vào làm lại từ đầu...

Sự việc thì vẫn thế, chỉ cách nhìn của chúng ta thay đổi, và thế là cuộc đời cũng thay đổi...

Trong cuốn sách này bạn sẽ học cách để nhìn nhận cuộc đời!
Sách hay lắm, bạn hãy đọc đi...
-------------

duyniceboy
03-16-2010, 10:09 AM
Bộ sách "Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi" có tổng cộng 6 quyển (6 tập), với tên nguyên bản như sau:
1. Being Happy
2. Making Friends
3. Follow your heart
4. Being a happy teenager
5. Hapiness in a nutshell
6. Hapiness now

Linkdown full all:
http://www.mediafire.com/?yyvdytmomtn
(file pdf nhé phải có acrobat reader moi đọc đc)

Sand
03-17-2010, 11:33 PM
S cũng thích đọc sách lắm, nhưng thích đọc sách theo đúng nghĩa đen của nó cơ, tức là cầm nguyên quyển sách mà đọc ngấu nghiến chứ không khoái mảng đọc trên máy tính, nhức mắt lắm, dù là sự thật là chi phí cho ebook rẻ hơn rất nhiều so với ra hiệu sách rinh về bất cứ cuốn nào (^_^)

duyniceboy
05-03-2010, 09:13 AM
Đọc ebook cũng có cái hay của nó chứ.
1: Tiết kiệm thời gian.Khi phải ra nhà sách đứng cả ngày mỏi chân
2:Tiết kiệm được tiền bạc.Không cần nhìu tiền mà vẫn có thể đọc được những quyển vào loại hot và hiếm.
3:Dù gì đọc ebook trước rồi nếu thấy hay thì chạy ra nhà sách mua luôn.Đó là cách mình hay làm.
4:Có rất nhiều sách ebook lưu hành trên mạng mà không bao giờ có bán ở nhà sách đâu nhé.

duyniceboy
05-03-2010, 09:16 AM
Yes Or No - Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống(Rất hay)

http://www.book360.net/uploads/thumb_blog/8_yes.jpg
Trong cuộc sống, không ít lần bạn phải đứng trước sự lựa chọn khó khăn khi phải quyết định vấn đề nào đó. Có lúc bạn chỉ dựa theo cảm tính của mình, nhưng có những quyết định quan trọng mà bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc... Cuộc sống của bạn với những niềm vui hay nỗi buồn, hạnh phúc hay bất hạnh, thành công hay thất bại... đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Cuốn sách "Yes Or No - Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống" được biên dịch từ tác phẩm nổi tiếng "Yes or No" của Spencer Johnson - là câu chuyện kể về hành trình của một chàng trai đi tìm bí quyết thành công và hạnh phúc từ những quyết định của mình. Chàng trai đã tham gia chuyến thám hiểm để trải nghiệm và học hỏi cách giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả, đúng đắn nhất, những kinh nghiệm có thể áp dụng cho bất kỳ ai cảm thấy khó khăn và bế tắc trong công việc và cuộc sống của mình...

Download:
http://www.box.net/shared/gdrxnkhi4n
http://www.box.net/shared/4xe25bvgfd
http://www.box.net/shared/bka9qvxg6s
http://www.box.net/shared/s8e19xaoiq

duyniceboy
07-30-2010, 09:21 PM
http://i461.photobucket.com/albums/qq334/changtraiiudoiblog/ailaymiengphomatcuatoi.jpg

Download ebook Ai lấy miếng pho mát của tôi? - Who move my cheese? (Spencer Johnson):

http://www.thanhtan.net/books/Phomat%20cua%20toi%20dau%20roi.pdf

“Thích ứng với những thay đổi hay vượt qua nghịch cảnh cũng có tác dụng tốt như một sự nghỉ ngơi.”

Tiếp theo những cuốn sách nổi tiếng với chân lý đơn giản, tư duy mới mẻ như Quà Tặng Diệu Kỳ, Phút Nhìn Lại Mình, Phút Dành Cho Mẹ, Phút Dành Cho Cha, Những Quyết Định Thay Đổi Cuộc Sống… First News phối hợp với Nhà Xuất Bản Tổng Hợp để giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách trong danh mục những sách bán chạy nhất thời đại do thời báo New York Times bình chọn: “Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi?” của tác giả Spencer Johnson.

Đây là một câu chuyện thực tế, hữu ích và sâu sắc về cách nhìn lại mình, tự điều chỉnh mình để vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc và cuộc sống với thông điệp: “Cuộc đời không phải là những hành lang thẳng tắp để ta có thể dễ dàng đi qua mà không gặp một vật cản nào. Cuộc đời thường là những mê lộ buộc ta phải tìm kiếm lối đi cho riêng mình nếu muốn băng qua nó. Đôi lúc, ta cũng bị lạc lối, đi vào ngõ cụt hoặc muốn từ bỏ tất cả. Nhưng bao giờ cũng vậy, nếu chúng ta có niềm tin thì một viễn cảnh mới, một cánh cửa sẽ mở ra…”

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một cuộc sống bình an, hạnh phúc, thuận lợi và không phải đối mặt với biến cố, sự đổi thay và những nghịch cảnh. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng những khó khăn, thay đổi là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Nó như một quy luật tự nhiên và không ai có thể điều khiển được. Và bất kể sự thay đổi nào cũng sẽ mang lại ít nhiều bỡ ngỡ, khó khăn mà mỗi người chúng ta cần có thời gian để thích nghi hoặc cần có nghị lực để tìm lại bản thân mình. Quá trình thích nghi ấy đôi khi diễn ra nhanh chóng và không mấy khó khăn nhưng cũng có lúc mất nhiều thời gian, chứa đựng nhiều rủi ro và đau đớn, đòi hỏi bạn phải có một tầm nhìn, một niềm tin vững chắc hay sẵn sàng từ bỏ những định kiến không còn hợp thời.

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi? là một câu chuyện giản dị chứa đựng những triết lý sâu sắc về cách vượt qua những khó khăn và thay đổi trong cuộc sống.

Câu chuyện kể về hai chú chuột và hai con người tí hon cùng chung sống trong một mê cung rộng lớn luôn tất bật đi tìm những miếng phó mát để nuôi sống mình và để cảm thấy hạnh phúc. Hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn chỉ có bộ não đơn giản của loài gặm nhắm, vốn không có óc phân tích và phán đoán, nhưng chúng lại có bản năng rất nhanh nhạy và sắc sảo. Như các con chuột khác, chúng đặc biệt rất thích pho mát và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có pho mát.

Trong khi đó, Chậm Chạp và và U Lì là những con người tí hon – một sinh vật cũng nhỏ như chuột nhưng có hình dạng và cách suy nghĩ giống như con người bây giờ. Họ dùng khả năng tư duy và trí thông minh vốn có của loài người để tìm ra những loại phó mát đặc biệt.

Cho đến một ngày kia, cả bốn nhân vật phải đối mặt với sự thay đổi, một biến cố khủng khiếp: Đó là toàn bộ số pho mát trong kho của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách riêng của mỗi người.

Trong khi hai chú chuột Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn nhanh chóng phán đoán tình thế và lập tức hành động trước biến cố lớn xảy ra, thì người tí hon Ù Lì chỉ ngồi ì một chỗ để than vãn và hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp, còn chú tí hon Chậm Chạp mãi về sau mới có sự thay đổi thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh cuộc sống.

Những miếng pho mát trong câu chuyện tượng trưng cho những điều chúng ta khát vọng muốn có trong cuộc sống. Đó có thể là một công việc tốt, một ước mơ, một sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, sự thăng tiến hay bất kỳ thứ gì khác mà nó có thể đại diện. Nhưng miếng pho mát này sẽ không tồn tại mãi theo thời gian, vì vậy tự bản thân mỗi người phải sẵn sàng bước vào cuộc truy tìm nguồn pho mát mới một khi miếng phó mát của mình đã hết.

Tác phẩm với cốt truyện đơn giản nhưng đã toát lên một nét đẹp là tóm tắt được diễn biến của quy luật tự nhiên chỉ trong 128 trang sách đó là vạn vật đều thay đổi từng ngày, từng giờ. Và chúng ta phải chuẩn bị tâm lý, tư thế sẵn sàng để ứng phó với những thay đổi và hãy tham gia cùng với sự thay đổi, vứt bỏ cái cũ và mạnh dạn làm những gì mình có thể; nếu không tự mỗi người sẽ tự hủy hoại cơ hội tồn tại của mình.

Được bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất Trung Quốc, Nhật Bản với doanh số chính thức bán ra hơn hai triệu ấn bản tại Trung Quốc và 4 triệu rưỡi ấn bản tại Nhật Bản, những ý tưởng độc đáo trong Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi? đã nhanh chóng lan rộng và được rất nhiều người, nhiều công ty, tập đoàn, bệnh viện ứng dụng thành công và hiệu quả như: Mead Johnson, Abbott Labs, Nestle, Dell Computers, Compaq, Kodak, Mercedes Benz, Pepsi, Citibank, Tập đoàn khách sạn Hiltons, Mobil, Shell, AAA, Nations Bank, Đại học Ohio…

Ai Lấy Miếng Pho Mát Của Tôi? là một tác phẩm giá trị mang tính triết lý sống rất sâu sắc. First News trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách này với hy vọng nó sẽ giúp bạn biết cách ứng phó với những đổi thay, để từ đó vượt qua và đạt được những thành công và mơ ước trong cuộc sống.

baihocthanhcong.com