PDA

View Full Version : Khám cho con


a
07-03-2009, 01:25 PM
Chắc ai có con cũng phải có lần đưa con đi khám bệnh. Lúc ấy mọi người chọn gì ah?? Bệnh viện thì đồng nghĩa với đông đức, ồn ào, mệt mỏi (trẻ con nó còn ốm thêm vì lây lẫn nhau và vì chỗ ngồi chờ ngột ngạt ấy chứ). Hay bác sĩ tư?? chẹp, biết "trình độ" bác sĩ ra sao đây hả trời lại còn chưa kể tiền khám tiền thuốc cao vời vợi nữa chứ.

Trước mình hay cho đứa lớn đi khám ở chỗ BS Dũng ở X20 ah, ông này thì giỏi (trưởng khoa nhi BV Bạch Mai mà lị) nhưng mà hơi bị xa, lại phải đặt chỗ trước, xếp hàng đông ơi là đông, mà mỗi lần khám lại 1 lần tăng giá híc.

Hôm qua mình vừa phải đưa thằng cu đi khám. Có người giới thiệu BS Bích ở số 52 ngõ 19 Lạc Trung. BS này nhà gần hơn tí nhưng mà lại kê thuốc nặng quá. Híc

Tối về lại có 1 chị mách có bác sĩ Liên ở Phương Mai khám dinh dưỡng tốt lắm ... Chẹp, thế này ko biết có nên cho con đi khám không??

thaihoa_ftu
07-07-2009, 11:10 AM
Haizz có bệnh là khổ rồi, cả người bệnh cả bác sỹ nữa. Trừ những bác sỹ không bỏ lương y ra với nghề thì số còn lại đều rất vất vả, căng thẳng, công việc gắn liền với sức khỏe và tính mạng của những bệnh nhân, họ không chỉ làm việc để kiếm tiền như bao người khác mà còn phải bỏ lương tâm ra để hành nghề nữa. Cái này cũng tại chính sách của nhà nước phần lớn. Ngành y có một khẩu hiệu "Lương y phải như từ mẫu" nhưng thiết nghĩ với đồng lương còi cọc như hiện nay thì các bác sĩ không đủ ăn để như từ mẫu được. Bố mẹ mình đều làm trong ngành y ngành dược nên thấy vất vả lắm, lại còn nhiều bệnh tật nữa, nghĩ mà thấy thương nên quyết tâm không nối nghiệp bố mẹ nữa. Bây giờ thì thấy lo lắng quá vì có lúc cũng phải đi nhờ vả, vào bệnh viện mà không có người quen thì đúng là rước thêm bệnh vào người:(

thaihoa_ftu
07-07-2009, 11:12 AM
Nước mình mà mỗi gia đình có một bác sỹ riêng như ở nước ngoài thì có phải bệnh viện vắng tanh không=)). Nhưng chắc phải rất lâu nữa mới đến lúc giầu có và thừa bác sĩ như thế:)

nhathuy
07-09-2009, 11:26 AM
Bạn cố gắng giữ cho con càng ít phải đi bệnh viện càng tốt, người ta bảo phòng bệnh hơn chữa bệnh mà.

a
07-14-2009, 01:19 PM
Bạn thaihoa_ftu ko theo nghề bố mẹ thế là dở rồi, bây giờ, ko làm nghề gì bằng nghề bác sĩ, dược sĩ. Chả bao giờ sợ thất nghiệp. Mà nếu có thất nghiệp thì về nhà chữa loanh quanh trong nhà, chí ít là có kiền thức để tự giúp mình. Mình chỉ ước mình có nhiều kiến thức để khám cho con luôn, khỏi phải đi bác sĩ, mệt mỏi, lo lắng. Chẹp chẹp.
Nếu có kiếp sau, ta sẽ xin làm bác sĩ hà hà ....

a
10-27-2009, 09:27 AM
Híc trẻ con thật là rách việc.
Nuôi lâu lớn, suốt ngày ôm với đau.
Híc
Hôm rồi con gái nghịch ngợm hít phải hạt lạc.
Thấy bao nhiêu trẻ con nghịch dại, đứa thì cho bút bi vào mũi, lò xo bắn thẳng vào sâu trong mũi, đứa thì cho hạt nhựa, đứa thì hóc đồng xu... nghĩ mà sợ
Mình lại học được chiêu mới.
Nếu nó bị hít hoặc hóc phải dị vật phải thật bình tĩnh.
Cuống lên nó sợ khóc to thì dị vật vào càng sâu càng khó lấy.
Đưa lên viện Tai mũi họng Trung Ương hoặc viện Việt Nam Cuba, ở đấy có máy soi và có kinh nghiệm xử lý hóc dị vật trẻ em.
Nếu nó ho sặc sụa tím tái, là dị vật đã chui vào phổi rồi, nếu nó khó thở, thì có thể chui xuống phế quản.

Trường hợp con gái, không kêu đau, thở bình thường, thì hạt lạc đã chui vào thực quản nằm gần phế quản, xuống dạ dày. Phù may thật là may.
Hú hồn vía. Thề lần sau nó mà động vào lạc đánh què tay.
Híc

girlvampire
11-24-2009, 09:42 AM
Hồi bé ai mà chẳng có lúc nghịch dại cái này , cái kia nhưng bây giờ công nghệ quá nên làm các bà mẹ phải khổ nhiều ! Máy móc nhiều , thiết bị nhiều làm những đứa trẻ thích thú , khiến các ông bố bà mẹ nhiều phen lao đao .
Hồi trước không có công nghệ mới cũng đâu có những ca cấp cứu vì trẻ con nghịch dại như thế đâu nhỉ ?

a
11-24-2009, 12:06 PM
Trước thì các cụ chữa mẹo hoặc đưa đến ông lang, không chữa được thì toi luôn.
Đẻ con khác.
Mà ngày xưa các cụ lắm con, chả sức đâu mà để ý như mình được đâu.