PDA

View Full Version : 8 cách đơn giản để đạt được mục tiêu


giananv02
11-06-2009, 10:43 PM
Động cơ thúc đẩy là chìa khóa để thành công. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta cũng hay gặp khó khăn trong việc tạo động cơ thúc đẩy cho bản thân.
Chúng ta thường dựa vào người khác để thiết lập mục tiêu và nhận sự động viên để bắt đầu công việc và hoàn thành kế hoạch. Do đó, tự chúng ta tạo động lực thúc đẩy bản thân mới là cách hiệu quả nhất để đạt được cái đích của mình. Một khi bạn tự nhận thức và muốn tự kiểm tra khả năng của mình, thì lúc đó bạn sẽ có động cơ để hoàn thành mục tiêu đó. Dưới đây là một số gợi ý để giúp bạn có động lực đạt được thành công:

1. Đặt mục tiêu. Hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và nhận thức rõ rằng bạn sẽ phải làm việc để hoàn thành xong mục tiêu đó. Hàng ngày không quên ghi chép và viết ra cụ thể những ý định, mục tiêu của bạn.

2. Viết ra những lý do cho mục tiêu của mình. Chẳng hạn nếu bạn muốn giảm cân thì bạn phải biết những lợi ích mà nó đem lại trên phương diện sức khoẻ của mình.

3. Chắc chắc rằng mục tiêu của bạn là hiện thực. Đặt mục tiêu quá cao, ngoài khả năng thực hiện của mình có thể sẽ đem đến tác dụng ngược lại, đó là làm mất động lực thúc đẩy bạn. Nó có thể cản trở sự nổ lực hoàn thành mục tiêu của bạn. Do đó, những mục tiêu phải là những cái thực sự có thể đạt tới được.

4. Hình dung cảnh bản thân đạt được mục tiêu. Quan tâm đến những cảm giác mà bạn có khi bạn chạm được đến đích. Việc ghi chép những cảm giác này hàng ngày là rất cần thiết, bởi lẻ bạn có thể xem lại chúng và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

5. Đặt ra ngày tháng mà bạn có kế hoạch đạt được nó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung và nổ lực hơn để sớm đạt được thành công.

6. Phân nhỏ mục tiêu thành những bước nhỏ. Việc này không những giúp bạn có cảm giác thoải mái trong việc tiến hành công việc mà còn làm cho bạn thấy vững tin với con đường đi đến thành công của mình.

7. Biết khen thưởng bản thân khi hoàn thành các bước đi đến thành công. Nhưng phần thưởng ở đây không phải là bằng vật chất đắt đỏ, mà là bạn phải biết để bản thân được nghĩ ngơi như tắm rửa mát mẻ, đi dạo công viên hay giải trí tại rạp phim... chẳng hạn. Lúc này bạn sẽ được thư giản, lấy lại tinh thần để tiếp tục cho những mục tiêu tiếp theo.

8. Cuối cùng, tìm kiếm sự giúp đỡ và nguồn cảm hứng từ gia đình và bạn bè. Họ là những người có thể ủng hộ và cho bạn những lời khuyên có giá trị để đạt được sự thành công

thang
11-06-2009, 11:46 PM
Cám ơn bạn giananv02. Cái này đáng để học tập. Mục 7 cũng thú vị đấy chứ. Đặt ra mục tiêu, đạt được thì nên tự thưởng cho mình! Đôi khi có thể chỉ là vài vại bia hơi, một buổi xem phim...còn gì thú vị hơn :)
Lý thuyết ok rồi nhưng quyết tâm áp dụng mới là khó. 10 người hiểu lý thuyết thì mới có 2 người áp dụng thực tế tốt. Nếu bạn nằm trong số 2 người đó thì bạn mới có cơ hội thành công!

ngockute
11-07-2009, 04:52 PM
Tôi đạt cho mình rất nhiều mục tiêu nhưng tôi sợ mình không làm được vì đạt ra cuối cùng vì nản mà bỏ đó. Nên tôi đã tùng bức đạt cho mình từng mục tiêu cụ thể và thực hiện từng mục tiêu một