PDA

View Full Version : Ý Nghĩa Của Đồng Tiền


WaNhi
08-06-2009, 07:49 PM
Người ta thường nói:

Tiền là tiên là phật

Là sức bật của tuổi trẻ

Là sức khỏe của tuổi già

Là cái đà danh vọng

Là cái lọng để che thân

Là cán cân công lý

Đồng tiền là hết ý

Quả thật có tiền là có tất cả, nhưng có những thứ mà dùng tiền không thể mua được, bạn nghĩ thử xem tiền bạc có thể mua được mạng sống không,khi ta chết rồi thì không thể dùng tiền để mà sống lại, lúc đó tiền không còn ý nghĩa gì. Thời gian cũng không thể dùng tiền mà mua được, vì vậy bạn phải trân trọng khỏang thời gian khi mình còn sống, hãy dùng thời gian đó mà làm việc lành phúc đức, vì khi chết rồi ta không thể dùng tiền mà mua thời gian để ta đừng chết. Ngoài ra, có một số người rất nhiều tiền, nhưng lúc nào cũng cảm thấy lo âu, và không cảm thấy hạnh phúc, vì thiếu tình thương của gia đình, bạn bè, tình yêu. Bạn hãy dùng tiền mà đem đến tình thương cho mọi người, thì như thế bạn mới là người hạnh phúc đích thực. Có nhiều tiền mà biết cách sử dụng nó thì mới xứng đáng , như thế đồng tiền chỉ là đầy tớ của mình, đừng vì đồng tiền mà làm mọi việc,ngay cả việc trái lương tâm , thì lúc đó ta trở thành nô lệ của tiền bạc. Tiền của có lợi nếu ta biết sử dụng. Nhưng rất nguy hiểm vì:_Tiền của tạo ra thế lực và với thế lực đó, người ta có thể chèn ép anh em:

Bạn sẽ có nhiều người coi trọng vì bạn giàu có. Và từ đó bạn sẽ trở nên kêu ngạo , coi thường mọi người nhất là người nghèo khổ bất hạnh.

_Tiền của có thể là một phương tiện xấu đưa con người tới chỗ sa đọa:

Khi bạn có nhiều tiền của thì bạn nghĩ ngay đến việc hưởng thụ : ăn ngon , mặc đẹp , sống trong cảnh tiện nghi và sung sướng , việc gì cũng không cần làm vì đã có "người ở" làm hết. Chỉ biết vui chơi giải trí và mãn nguyện với cuộc sống của mình.

Thượng Đế ban cho bạn có tiền của, không phải để bạn sống cho riêng mình, nhưng bạn phải biết giúp đỡ người bất hạnh xung quanh.Nếu bạn vẫn ích kỷ và sống trong tội lỗi thì một ngày nào đó Thượng Đế sẽ lấy lại tất cả những gì Ngài đã ban cho bạn, và có thể lập tức cho bạn chết đi để không còn cơ hội hưởng những đồng tiền đó nữa.Nói tóm lại chúng ta hãy làm chủ đồng tiền, đừng làm nô lệ cho nó.

Tiền bạc trở nên xấu hay tốt là do người sử dụng nó mà thôi, biết bao nhiêu người đã vì tiền mà giết hại người thân, bạn bè,và những người xung quanh

Có người nói tiền của chưa chắc mang lại hạnh phúc, nhưng không có tiền thì chẳng làm được gì, còn khổ hơn.

Hạnh phúc hay đau khổ là do chính bản thân mình tạo ra thôi,người khác nhìn vào khó mà hiểu được

Cũng như khi nhìn thấy một người giàu có ,người ta nghĩ chắc người nay sung sướng và hạnh phúc lắm.Chưa chắc, có thể bên cạnh những đồng tiền đó, là những giọt nước mắt, những nỗi buồn thầm kín, và tiền bạc không thể nào lấp đầy, mà chỉ có tình yêu thương mới có thể làm cho người đó được hạnh phúc mà thôi.

Cũng như khi nhìn thấy một người bán vé số, một người đạp xích lô,một người ăn xin, người ta nghĩ người này thật là bất hạnh và đáng thương, cuộc sống họ có gì mà hạnh phúc đây.Chưa chắc, vì khi người ta bằng lòng với những gì mình đang có , và sống không bon chen, chỉ biết sống qua ngày, và họ nghĩ đến biết bao người bất hạnh hơn mình, thì họ luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc.

Sống mà chỉ biết nhìn lên, thì sẻ cảm thấy mình không bằng ai cả, nhưng khi biết nhìn xuống những người bất hạnh hơn mình, thì mình sẽ là người hạnh phúc nhất.

Bên cạnh đó mình cảm thấy rất vui, khi có những người giàu về vật chất, tiền bạc mà còn giàu về cả tấm lòng nữa.Họ không chỉ chia sè tiền bạc vật chất, mà con dấn thân phục vụ, thật là điều đáng ca ngợi

Không phải người nào giàu đều sống gian ác, ích kỷ, kiêu ngạo và khinh dể người nghèo

Không phải người nào nghèo khổ thì luôn đáng thương và tốt lành

Qua bài viết này, mình xin cám ơn những người giàu có mà biết chia sẻ cho người bất hạnh xung quanh.Các bạn hãy phân phát tình thương khắp nơi nhé.Mình mong rằng những người giàu có mà luôn ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân, sau khi xem bài viết này, luôn biết cảm thông và giúp đỡ những người bất hạnh xung quanh.

Mình rất vui và ca ngợi những người dù nghèo khổ nhưng vẫn sống đúng với lương tâm, không làm điều gì gian ác.Cám ơn các bạn đã đem cho đời những ánh sáng thật sáng láng giữa một thế giới mà bóng tối đang phủ đầy.

Mình hy vọng rằng những người nào dù đang sống trong cảnh túng nghèo, sẽ không vì tiền mà bán đứng lương tâm, mà làm điều gian ác, nhưng hãy làm ra tiền bằng chính sức lao động của mình.

Lạy Đấng tối cao, xin Ngài mở rộng tấm lòng của mỗi người chúng con, soi sáng tâm trí chúng con, để chúng con hiểu rằng mình cần làm gì, cần sống sao giữa cuộc đời này.Xin cho con người luôn dùng tình thương mà đối xử với nhau.

Xin Ngài cho đồng tiền không còn là kẻ gian ác luôn gây chia rẽ tình người với nhau, nhưng nó sẽ trở nơi nhịp cầu yêu thương, để con người ngày càng gần nhau hơn,và được sống trong thế giới tràn ngập tình yêu thương

Các bạn à, mỗi người chúng ta hãy cùng nhau làm cho thế giới này ngày càng tươi đẹp hơn nha

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống làm người.

luomlat_goo
08-24-2009, 01:45 PM
Theo tớ, đối với con người, Tiền thì cũng như khí Oxy để thở vậy!
Người không có tiền thì cũng như sinh vật không có oxy, chắc tử vong!

Tiếc là Tiền lại khác oxy (không khí) ở chỗ một đằng thiên nhiên ban cho tất cả con người, ai cũng như nhau còn một đằng thì không bỏ công ra tìm kiếm, tạo ra thì sẽ không có!

Tớ ủng hộ đồng tiền phải do mồ hôi công sức của bản thân làm ra, có thế thì khi tiêu mới thấy đã, phải không bạn!

a
08-24-2009, 01:51 PM
híc, tiêu tiền của mình thì xót lắm, đã sao được. Nói vậy bạn chắc chưa phải hay chưa được tiêu tiền mình làm ra roài.
Khi tiêu tiền của mình (hay tiền của bố mẹ cho, tất nhiên là tiền do lao động chính đáng) thì phải nghĩ ghê lắm. Tiêu như nào và bao nhiêu cho xứng đáng là vấn đề đấy.
Còn tiêu tiền chùa thì chả ai tiếc cả hehe.

Biết bao giờ mình mới có tiền chùa để tiêu đây hic.

yenxinh
08-25-2009, 08:41 PM
tiền nhiều và sự giàu có đó là mơ ước của nhiều người,tiền cũng có nhiều loại nhưng đồng tiền do mình làm ra một cách chính đáng mới là đồng tiền tuyệt vời nhất!