PDA

View Full Version : phụ nữ _ cuộc sống quanh ta


hachip
11-09-2009, 10:59 PM
Trưa anh bạn đồng nghiệp hí hửng vào khoe chiều nay về mua quà cho vợ. Anh ta lớn tuổi, một vợ một con. Khá chăm chút cho gia đình và tôn trọng vợ, đi nhậu với đồng nghiệp bao giờ cũng gọi về báo trước và thường về rất sớm chơi với con trai. Anh ta có một gia đình bình thường và hạnh phúc, ngày đi làm tối về với vơ con. Cưới nhau đã đc hai năm và vẫn yêu vợ như ngày đầu...

Anh ta làm mình suy nghĩ, phải chăng với cái xã hội này thì những người đàn ông an phận và không đèo bồng như thế thuộc hàng khan hiếm.Không phải, mình không đánh đồng với tất cả đàn ông. Nhưng là một số những đàn ông. Hay hầu hết là những đàn ông…

Mình có người chị họ, vừa đám cưới về được tầm 2 tuần, anh chồng đi làm và ngay lập tức tháo nhẫn cưới ra khi trong cty có một cô nhân viên mới xinh đẹp. Dù vậy 3 năm sau họ đã có 1 trai và 1 gái . Nhưng người ta thấy anh chồng cặp kè với cô gai khác, chị vợ khóc thôi rồi, gia đình sóng gió không yên.Anh chồng về uốn éo vài câu giải thích và hứa hẹn, chị ta nín khóc và lại trở về với thân phận người vợ ngoan hiền, là giả ngu hay vì ngu thật. Mình thì nghĩ, chị ta còn phải sống khổ cả đời và ôm lấy 2 đứa con làm nguồn tin cuộc sống.
Mẹ mình thì thi thoảng vẫn nhận đc vài cuộc đt đầy nước mắt của đứa cháu gái, và chỉ biết lắc đầu thương xót..

Một đứa em họ mình chơi từ nhỏ, lờn hơn mình chắc cũng 4,5 tuổi. Lấy chồng về trong sự hạnh phúc cưng chiều. Anh ta khá thương và yêu chiều ra mặt. Gia đình vẫn nghĩ nó rồi sẽ là đứa khá khẩm trong đám anh chị em. Vậy rồi sau đêm tân hôn, nó hoang mang khi nhìn thấy có chiếc khăn trắng đã được lót thêm dưới tấm drap giường thẫm máu đỏ. Àh, hóa ra anh ta muốn kiểm tra xem cô vợ có còn trinh hay không. Thật may mắn, quá may mắn là cô gái ấy còn TRINH! Cô ấy còn trinh nên đã tránh được những dằn xéo sau đêm tân hôn. Thiết nghĩ, nếu như tấm khăn trắng ấy không thấm máu đỏ mà chỉ là một dung dịch màu trắng nhờn nhợt quyến rũ… =)) Đời sẽ là bể khổ.

Ah không, rôi cô ta sinh ra một bé trai kháu khỉnh, một ngày con trai chưa tròn 2 tháng, tuổi cô ta khóc vật ra đất khi biết rằng chồng mình là một con nghiện, đã tái nghiện sau 3 năm cai ma túy.vậy mà suốt ba năm cô những tưởng rằng đó là một người đàn ông ngọt ngào với tất cả sự yêu chiều. Rồi, anh ta vào trại cai nghiện, cô vợ đi làm ngày làm đêm cày cuồc không hề giống con người, để nuôi con và chăm sóc chồng trong trại nghiện ngập …..
Ai có thể chắc, mìhh đủ hiểu một người để cưới về làm chồng???
Mẹ mình cũng vẫn ngày ngày thăm hỏi và tiếp tục lắc đầu thương xót…

Một người nữa trong gia đình đông đúc của mình,sau nhiều năm kén cá chọn canh,cuối cùng cũng ưng được một anh chồng ga lăng, thường đi làm ăn xa ở US, vậy rồi cưới, rồi có con. Đứa trẻ chưa lọt lòng, anh chồng đi công tác xa. Đứa trẻ lọt lòng, anh chồng vẫn ở công tác xa. Đứa trẻ bập bẹ tiếng cha, anh ta vẩn còn ở nơi nửa vòng trái đất :))
Rồi người mẹ ôm đứa con và tin rằng, anh chồng không còn về nữa. và phải bắt đầu quẹt nước mắt ,làm quen với việc trả lời cho sự thắc mắc của đứa con nhỏ:”ba đâu???”
Rồi cũng ko khác gì trong những bộ phim hay, đứa nhỏ chạy về òa khóc giãy đành đạch không thèm đi học vì bị bạn bè trêu là đứa trẻ không cha.. Đời đấy!
Ần tượng cuối của mìnnh về ba nó làm một người đàn ông thích cười hề hề béo vào hai má mình và hay quà cáp ngọt ngào cho các thành viên trong gia đình.. Mười lăm năm qua, mình nhìn đứa trẻ ấy khôn lớn trong vòng tay của mẹ nó và chưa một lần gặp mặt cha, nó dường như là mồ côi. Mẹ nó thương nó như trứng. Nó khôn lớn trong tình thương ấy và một lẽ thường,,nó hư hỏng vi đc quá cưng chiều. vậy đấy, người ta hãy bảo thông cảm rằng vì con không cha =]]
Cuộc sống quanh ta rất nhiều màu sắc :)

Một người phụ nữ trẻ, đẹp trước sự săn đón của không biết bao nhiêu người. Cũng chọn lựa rồi lựa chọn.
Cưới một ngươi đàn ông là thuyền trưởng lênh đênh trên biển tháng năm dài. Những lá thư xa gửi về trong thương nhớ.. và chính những lá thư ấy dạy mình một điều rằng, đầu môi trot lưỡi bao giờ cũng tháng đậm, và người thua là những người phụ nữ yêu bằng tai và ôm ấp những mơ mộng. Cũng không biết là đâu khổ hay hạnh phúc, ở chỗ người đàn ông ấy quá ngọt ngào, quá đa tình., quá tài giỏi….
Họ yêu nhau, sống cùng, và có một đứa con.gái. Mang bầu 8 tháng, người phụ nữ ấy ôm bụng khóc ròng khi ở đâu giáng xuống một người mà thiên hạ gọi là vợ-của-người-đàn-ông-cô-gọi-bằng-chồng, đuổi ra khỏi nhà…..
Cả một thời tuổi trẻ ngông nghênh, cô làm sao biết được mình đã phải sống mạnh mẽ như thế nào để nuốt nước mắt, cắn rắng trước đáng cay chỉ vì đứa con gái.
Người phụ nữ trẻ ấy vô tội. Cô đã sống một cuộc đời đơn giản là yêu thương và trao gửi, đời con gái có mấy ai sáng suốt để chọn nơi gửi gắm cho vẹn tròn?

Hay bây giờ quay sang trách người đàn ông? Không, ông ta chỉ sai ở chỗ là đã yêu và tham lam với cách chọn cả hai gia đình. Vậy rồi 22 năm trôi qua, đứa con gái ấy hẳn đã học được nhiều thứ,, nghe được nhiều điều từ tất cả những gì ở cha mẹ mình….
Nó lớn hơn từ sớm và nhận thức cuộc đời không bằng phẳng.
Đứa con gái ấy hẳn là thừa hưởng từ ba nó vô số những điều mà nó luôn cảm thấy tự hào.
Có thể nó chưa từng một lần giận ba nó vì đã khiến mẹ nó một đời bi ai. Nó chỉ giận những người đàn ông sau đó đến với cuộc đời nó. Có lẽ vậy.

-Đêm nay đi với anh nhé, over night :x
-cái gì? Anh nghĩ gì mà nói điều đó với em?
-sao vậy em, mình vui vẻ bên nhau là được rồi, sao em căng thẳng vậy?
-anh xem em là ai . Chúng ta mới quen và em không thích qua đêm với anh. Em còn trinh và em muôn giữ nó cho chồng
- haha sao em cổ hủ như vậy, em còn quá trẻ mà tư tưởng như bà cụ non thế
- uh em vậy đấy, em nghe lời mẹ và em không thích lên giường trước ngày cưới
- thôi mà em đừng đùa mà tối nay mình gặp nhau nhé,em còn trẻ thế mà tư tưởng kì vậy, anh ko tin đâu
- em trẻ là một chuyện và giữ gìn là chuyện khác, em nghĩ anh nên tìm gái điếm mà chơi
- thời đại gì rồi em?
-là thời đại của những người đàn ông luôn thích lên giường cùng bạn gái nhưng lại muốn cưới về một cô vợ còn trinh!
........:)

Có một gia đình những năm sống trong hạnh phúc. Và đó là một vỏ ngoài hoàn hảo. Đâu ai biết răng người đàn ông trong gia đình ấy quen thói trăng hoa. Suốt mấy chục năm lừa dối vợ mình,ngày ngày đêm đêm hẹn hò với người đàn bà mà ông ta hay dẫn đứa con gái đi theo, và bắt nó chào gọi dì một cách ngoan ngoãn.
Điện thoại ông ta luôn có những hình ảnh thiếu quần áo trầm trọng và nồng cháy trong ôm âp. Đàn ông, thích ăn vụng và đôi khi chai lì không thèm chùi mép. Lâu ngày dài tháng dường như là sự chịu đựng của người vợ cũng không còn là cần thiết, khi người phụ nữ buông tay có nghỉa là luc người đàn ông ấy hết hạn sử dụng,

đứa con gái mệt mỏi trước sự lõa lồ công khai ngoại tình của người cha, xấu hổ trước những lần bắt gặp của bạn bè khi ba nó âu ếm cùng người đàn bà khác nơi chon công cộng. Ông ta về nhà và gắt gỏng với vợ con. Chỉ khi ôm cái đt âu yếm nói lời nhớ nhung thì vui như đứa trẻ.
Đứa con gái gửi cho cha mình vài tin nhắn để nói với ba nó rằng hãy để nó có một cuộc sống bình yên, hãy để nó tôn trọng và hãy làm ba nó một cách xứng đáng. Có lẽ ông ta cũng xấu hổ, cũng ngượng ngùng. Tuyệt nhiên, ông ta vẫn đều đặn ngoại tình.

Còn người phụ nữ đóng vai trò là Mẹ ấy, bao tháng năm dài chịu đựng cũng quá đủ. Lo trong lo ngoài cho đứa con trai lớn và đứa con gái nhỏ, để người chồng vô tư hàng tháng xòe tay lấy tiền đi bao gái, Thằng con trai thì có lẽ cũng là đàn ông, vậy nên nó đứng về phía ba nó, chắc là thương ba lắm nên luôn bao che mặc kệ sự đau đớn của mẹ mình.
Đó, đứa con trai mà mẹ nó thương hơn cái thân già.
Tôi thấy thương người mẹ ấy như mẹ mình.

Là đấy, thân phận đàn bà. Lận đận vì đàn ông.

Note: vì một lẽ bình thường, vì những người phụ nữ- xung quanh tôi ….trước mắt tôi, sau lưng tôi và trong đời tôi…
Cũng không nghĩ rằng sẽ để lại những điều này, nó quá đụng chạm đi. nhưng, giây phút nào đó trong ngày hôm nay, muốn viết :)

hachip
11-09-2009, 11:00 PM
hachip hi vọng anh admin sẽ hok xóa bài này đi , hachip thấy bài này mọi người nên đọc và suy nghĩ nhé , bản thân mình thấy bài này rất có ý nghĩa, bài viết đã nói được rất nhiều hoàn cảnh, khía cạnh của con người trong cã hội ngày nay
mọi người ghé qua đọc và suy nghĩ nhé
Cố gắng đọc hết nhá ^^

hachip
11-10-2009, 01:18 PM
các bạn vào đọc và cảm nhận hình ảnh người phụ nữ trong từng câu chuyện nhé ,

kinhcan88
11-10-2009, 04:00 PM
phải câu chuyện hơi dài nhưng mình đã đọc hết và nghĩ nó khá hay.Thượng đế sinh ra mỗi người đã có một hoàn cảnh một số phận bạn ạ nhưng ít ra cung phải biết đấu tranh cho hạnh phúc chứ.Như người chị họ cua bạn thật đáng trách lắm,an phận làm gì để mà khổ cả đời....biết kêu ai hay tự trách mình
Người em họ của bạn sao trong thời gian yêu nhau lại không biết người yêu bị nghiện nhỉ?không hiểu tình yêu kiểu gì.
"- thời đại gì rồi em?
-là thời đại của những người đàn ông luôn thích lên giường cùng bạn gái nhưng lại muốn cưới về một cô vợ còn trinh!" câu này viết hoa mới đúng.kết lắm câu này của bạn.
"Lâu ngày dài tháng dường như là sự chịu đựng của người vợ cũng không còn là cần thiết, khi người phụ nữ buông tay có nghỉa là luc người đàn ông ấy hết hạn sử dụng,"phụ nữ Việt Nam hi sinh cho hạnh phúc nhưng đừng biến sự hi sinh thành hèn nhát.
"Còn người phụ nữ đóng vai trò là Mẹ ấy, bao tháng năm dài chịu đựng cũng quá đủ. Lo trong lo ngoài cho đứa con trai lớn và đứa con gái nhỏ, để người chồng vô tư hàng tháng xòe tay lấy tiền đi bao gái, Thằng con trai thì có lẽ cũng là đàn ông, vậy nên nó đứng về phía ba nó, chắc là thương ba lắm nên luôn bao che mặc kệ sự đau đớn của mẹ mình.
Đó, đứa con trai mà mẹ nó thương hơn cái thân già.
Tôi thấy thương người mẹ ấy như mẹ mình.

Là đấy, thân phận đàn bà. Lận đận vì đàn ông."===========>một thằng con trai bất hiếu.

hachip
11-10-2009, 04:17 PM
chuyện dài nên mới mong mọi người cố gắng đọc hết đọc hết thì mọi người mới cảm nhận được :^^ ai ghé thăm thì hãy cố gắng đọc hết nhá